Đặt banner 324 x 100

Binance Options: Thấu hiểu chi phí của hợp đồng quyền chọn


đàm phán giao kèo quyền chọn (options) có thể là một thách thức đối với nhiều người. Sự phức tạp cộng các thuật ngữ khó hiểu xoay loanh quanh nó khiến quyền chọn không được một số nhà đầu cơ nhỏ lẻ quan tâm. Kế bên các tri thức kỹ thuật, nhà đầu tư cũng cần hiểu thêm về các yếu tố mà có thể tác động đến giá của giao kèo quyền chọn tại sàn giao dịch binance.

1. Thời gian đáo hạn

hiệp đồng quyền chọn thường được dùng làm thuê cụ phòng hộ cho những biến động giá bất thường của tài sản hạ tầng. Nó là một dạng bảo hiểm giúp người nắm giữ quyền chọn khả năng hạn chế rủi ro. Giống như mọi loại bảo hiểm, để sở hữu nó, bạn cần chi ra một mức phí bảo hiểm trả một lần hoặc trả rộng rãi lần.

Phí bảo hiểm được tính dựa trên một vài nguyên tố như là thời gian bảo hiểm, rủi ro sức khỏe của người được bảo hiểm, v.v. Theo cách hiểu ấy, hiệp đồng quyền chọn cũng có cách vận hành tương tự bảo hiểm.

Binance Options cung ứng những hiệp đồng quyền chọn có thời hạn ngắn, kéo dài từ 10 phút tới 1 ngày. Điều này cho phép người mua đàm phán trong những khung thời gian rất ngắn như chỉ 10 phút, đem tới rộng rãi sự chọn lọc chiến lược giao dịch hơn.

thời kì đáo hạn hiệp đồng quyền chọn của sàn coin binance được hiển thị trên áp dụng Binance

Với Binance Options, quý khách sẽ ko bị bó buộc phải nắm giữ các vị thế dài hạn. Nó được mẫu mã để phục vụ những nhà đầu cơ để ý đến biến động giá, thay vì triển vẳng dài hạn của Bitcoin. Kiểu giao dịch này sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được lời trong khoảng những lần biến động và giai đoạn bất ổn của giá trên thị phần.

hai. Giá của tài sản cơ sở vật chất và Giá thực hiện

nhân tố thứ hai ảnh hưởng đến giá của giao kèo quyền chọn là giá của tài sản cơ sở vật chất và giá thực hiện (strike price).

Mối quan hệ giữa giá thực hiện và giá của tài sản hạ tầng sẽ tác động trực Tiếp theo phí quyền chọn. Thí dụ với giao kèo quyền chọn có tài sản hạ tầng là BTC, khi giá BTC tăng, trị giá của các quyền chọn sắm sẽ đi lên, còn quyền chọn bán thì sẽ đi xuống. Tương tự, trị giá quyền chọn bán sẽ đi lên, còn quyền chọn tậu sẽ đi xuống nếu như giá BTC giảm.

Mối quan hệ giữa giá tiến hành của giao kèo quyền chọn và giá thực tế của tài sản hạ tầng được gọi là Moneyness. Trong giao dịch giao kèo quyền chọn, tính moneyness của giao kèo quyền chọn sẽ được miêu tả bằng những thuật ngữ in-the-money (đang lời), out-of-the-money (đang lỗ) và at-the-money (hoà vốn).

Lấy thí dụ, một quyền chọn tìm sẽ được gọi là ‘out-of-the-money’ nếu giá tiến hành của nó ở tên giá của tài sản hạ tầng. Trái lại, quyền chọn mua sẽ ‘in-the-money’ giả dụ giá tiến hành ở dưới giá của tài sản cơ sở vật chất. Khi mà ấy, giả dụ giá thực hiện bằng với giá của tài sản hạ tầng, quyền chọn sẽ ở tình trạng ‘at-the-money’.

thông thường, những quyền chọn ‘at-the-money’ có xác suất chuyển thành ‘in-the-money’ lớn hơn và một khi giá biến động có ích cho các bạn, bạn sẽ nhận được mức biến thiên (Delta) giống y như biến động giá spot.

3. Tính biến động

nhân tố thứ ba ảnh hưởng đến giá quyền chọn là tính biến động. Biến động là các thay đổi về giá trị của tài sản hạ tầng. Tính biến động cao đồng nghĩa với việc tài sản sẽ lên xuống mạnh hơn, đem tới phổ quát rủi ro hơn cho những nhà đầu cơ đang nắm giữ tài sản hạ tầng.

Biến động trong 3 tháng sắp nhất của BTCUSD

Nguồn: Skew.com

Mức thay đổi ròng rã mỗi ngày của BTCUSDT

Nguồn: Binance Futures

Như có thể thấy, những lần lên xuống dữ dội của BTC hồi giữa tháng 3 đã khiến tính biến động nổi lên một cách mạnh mẽ. Sau ấy, lúc giá dần bền lâu, tính biến động cũng không còn.

>> xem thêm tại Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Thế nên, tính biến động có một vai trò rất lớn đến giá của giao kèo quyền chọn. Nếu như rủi ro càng cao, phí quyền chọn sẽ càng cao hơn vì rủi ro đấy sẽ do người bán chịu.

Hãy quay về so sánh với bảo hiểm. Giả thử có 2 các bạn bảo hiểm, một người là một chàng trai 20 tuổi khoẻ mạnh, ko hút thuốc và tập thể dục thể thao đều đặn. Người còn lại là một người đàn ông trung niên, bị bệnh béo phì, nghiện thuốc lá và có bệnh lý nền. Các bạn thử nghĩ xem người nào sẽ là người phải chi nhiều tiền hơn lúc mua bảo hiểm nhân thọ? Theo logic thì người mà có rủi ro tắt hơi cao hơn sẽ phải trả rộng rãi tiền sắm bảo hiểm nhân thọ hơn.

Điều như vậy cũng ứng dụng đối với hiệp đồng quyền chọn. Trong các giai đoạn giá tài sản biến động mạnh, hiệp đồng quyền chọn sẽ đắt đỏ hơn. Ngược lại, quyền chọn sẽ rẻ, hoặc chí ít là ít tốn kém hơn giả dụ tài sản cơ sở có mức biến động thấp.

4. Kiểu hiệp đồng quyền chọn

nguyên tố rốt cuộc ảnh hưởng đến giá quyền chọn là kiểu của giao kèo quyền chọn. Giao kèo quyền chọn có thể được chia làm 2 loại, đấy là quyền chọn kiểu Mỹ và quyền chọn kiểu châu Âu. Hợp đồng quyền chọn kiểu châu Âu chỉ được tiến hành vào ngày đáo hạn, còn quyền chọn kiểu Mỹ thì có thể được tiến hành vào bất kỳ lúc nào trước ngày đáo hạn, tùy ước muốn người nắm giữ hợp đồng.

Binance Options đặc trưng hơn hồ hết các nền móng giao kèo quyền chọn tiền mã hoá hiện có bởi giao kèo trên sàn binance Options là theo kiểu Mỹ, khi mà những nền tảng còn lại dùng mô hình quyền chọn kiểu châu Âu. Đặc điểm này cho phép khách hàng Binance Options được tiến hành quyền chọn ở bất kỳ lúc nào trước ngày đáo hạn. Ở thị trường hợp đồng quyền chọn truyền thống, quyền chọn kiểu Mỹ thường có trị giá cao hơn bởi tính linh hoạt mà nó có được. Như thế nên, không hề là điều gì ấy quá bất thần lúc thất hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ có giá cao hơn quyền chọn kiểu châu Âu.

Muốn giao dịch an toàn và hiệu quả đừng quên cập nhật thông tin về sàn tiền ảo quốc tế uy tín hiện nay.