Đặt banner 324 x 100

Chàng sinh viên trẻ tuổi mắc ung thư gan giai đoạn 3 chỉ vì những lý do này


1. Sững sờ khi biết tin mình bị mắc ung thư gan giai đoạn 3
Ở tuổi 23, Nguyễn Đức Minh, Phú Thọ, hiện đang là sinh viên năm 4 của Đại Học Sư Phạm Hà Nội tưởng chừng đang có một chân trời tương lai rộng mở phía trước nhưng bệnh tật luôn đến theo cách không ngờ nhất. Ở thời điểm tháng 7 vừa qua, khi Đức Minh đang chuẩn bị cầm tấm bằng tốt nghiệp của Đại Học Sư Phạm Hà Nội đã bất ngờ phát hiện mình bị Ung thư gan giai đoạn 3 khi đi thấy cơ thể mình có những dấu hiệu lại. Sau khi đi khám, bác sĩ đã chỉ ra cho Đức Minh thấy khối u xuất hiện trong gan của mình, lúc này khối u to nhất đã có đường kính lên đến 5cm.
2. Thói quen ăn hàng, thường xuyên ngủ muộn đã gây nên ung thư gan giai đoạn 3
Đức Minh chia sẻ, trước đây do luôn bận rộn việc việc học và làm thêm, hơn nữa thấy cơ thể luôn khỏe mạnh, thỉnh thoảng thấy các hiện tượng lạ chỉ nghĩ mình bị mệt hoặc là do bị ốm vặt bình thường thôi. Nhưng khi biết được mình mắc ung thư gan giai đoạn 3, Minh đã thật sự sốc. Gia đình Minh biết tin đã khóc rất nhiều vì nhà chỉ có cậu con trai tương lai đang rạng ngời còn đang ở phía trước mà đã mắc phải căn bệnh quái ác này. Sau đó gia đình, họ hàng đã cùng cậu chạy chữa khắp nơi với hy vọng kéo dài sự sống cho con/cháu mình.
Đức Minh cho biết, trước khi phát hiện ra bệnh, cơ thể không có triệu chứng gì đặc biệt, không đau, không chán ăn, không đau dạ dày, ngoại trừ việc bị sụt đột ngột từ 65kg xuống còn 55kg. Tuy nhiên khoảng thời gian này trùng với thời điểm Minh đang bận rộn với việc làm thêm nên cũng không chú ý lắm.
Sau khi biết tình trạng bệnh của mình, Minh đã đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến ung thư gan giai đoạn 3 để tìm hiểu ra nguyên nhân bệnh tình của mình.
“Em phát hiện viêm gan B từ năm lớp 11 ở quê nhưng bác sĩ chỉ nói xác định sống chung cũng không khuyến cáo điều trị gì, có thể đây nguyên nhân chính gây ung thư gan”.
Qua tìm hiểu thêm, Minh mới biết giờ gan thải độc tốt nhất là từ 11h-1h sáng nên cơ thể phải nghỉ ngơi ở thời điểm này. Tuy nhiên, do làm thêm đến 10h và về còn chuẩn bị bài vở cho buổi sáng đi học nên Đức Minh thường xuyên đi ngủ sau 12h, có giai đoạn vào lúc thi thì thức liên tục đến 1-2h sáng.
                                                  Giờ làm việc của cơ thể

Cũng vì bận rộn, Minh cho biết những năm nay thường xuyên ăn ngoài hàng quán, đặc biệt ăn rất nhiều đồ chiên rán, thịt đỏ và các nước ngọt có ga khác.
“Hầu như bữa tối nào em cũng ăn đồ ăn nhanh tại chỗ làm thêm vào buổi trưa thì thì cũng ăn ngoià để có thời gian tranh thủ ngủ. Trong tuần thỉnh thoảng mới nấu được 1-2 bữa cơm”, Đức Minh chia sẻ.
3. Lời nhắc nhở mà Đức Minh muốn gửi đến các bạn trẻ
Từ trường hợp của mình, Minh chỉ mong các bạn trẻ dù có có bận rộn đến đâu, hãy cố gắng tập thói quen ăn uống điều độ, sinh hoạt lành mạnh hơn. Đặc biệt hãy nên thăm khám sức khỏe định kỳ để nếu cơ thể có bệnh, có thể kịp thời điều trị sớm nhất để không ra những hậu họa về sau.
“Các bạn ạ, tuy biết thời gian trong cuộc đời mỗi người là rất dài, nhưng đừng đánh đổi sức khỏe của mình vì sức khỏe là tất cả. Đến khi mắc ung thư rồi mới thấy hối hận thì đã muộn” Minh nghẹn ngào.
Xem thêm: Ung thư gan giai đoạn 1, 2, 3, 4 có nguy hiểm không? sống được bao lâu?

Thông tin liên hệ


: 0968219825
:
:
:
: