Đặt banner 324 x 100

Cho tôi hỏi: Ung thu gan co lay khong?


1. Tìm hiểu chung về ung thư gan

Ung thư gan là một loại ung thư ác tính, rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Thường bệnh nhân đi khám mới tình cờ phát hiện ra hoặc bệnh đã đến giai đoạn cuối mới biết. Nguyên nhân gây ung thư gan khá nhiều: ăn uống, virus viêm gan B, C, uống nhiều rượu bia, nhiễm hóa chất độc hại.

2. Ung thu gan co lay khong

Ung thu gan co lay khong là thắc mắc của khá nhiêu bệnh nhân và người nhà của họ. Vì nhiều người có suy nghĩ ung thư gan sẽ lây lan nên hạn chế tiếp xúc, không ăn chung, uống chung hay ngủ chung với người nhà bị ung thư gan. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn không chính xác. Các bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng đều không có khả năng lây qua đường tiếp xúc, do đó, bệnh được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.

Theo các bác sĩ thì ung thư gan không có khả năng lây từ người bệnh sang người thường. Chưa có bằng chứng khoa học là ung thư gan lây qua đường: hôn, nắm tay, ôm, ăn uống, sinh hoạt chung. Ngay cả đụng chạm, quan hệ tình dục cũng không khiến bệnh bị lây. Nhưng nếu người bệnh mắc viêm gan B, C có thể lây sang người khác qua đường máu, từ mẹ sang con, quan hệ tình dục.

Như vậy, hy vọng với lời giải thích trên, câu hỏi ung thu gan co lay khong đã giải đáp rõ ràng. Hy vọng mọi người không xa lánh bệnh nhân ung thư gan vì suy nghĩ phản khoa học.

Xem thêm: Ung thư gan có lây nhiễm không?

Thông tin liên hệ


: 0968219825
:
:
:
: