Đặt banner 324 x 100

Có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng mới


Nhiều người vẫn thắc mắc khi ko dùng máy ảnh hì có nên tháo pin hay không? dưới đây là câu trả lời cho bạn cùng tìm hiểu thông tin với chúng tôi bạn nhé. Và với bạn đâu là hãng máy ảnh bán chạy nhất máy ảnh canon
 
Nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?
 
[IMG] 
  • Nhiều ý kiến cho rằng nếu như không sử dụng thường thì không cần thiết, chỉ khi nào bạn thật sự không cần đến để tác nghiệp và để lâu trong tủ thì mới tháo ra. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng là cần thiết…
  • Tổng hợp những chia sẻ, kinh nghiệm của người dùng máy ảnh, việc tháo pin khỏi máy ảnh khi không sử dụng là điều thật sự cần thiết. Bởi đây không phải chia sẻ của người dùng mà ngay cả nhà sản xuất họ vẫn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng lâu ngày.
Vậy nếu như không tháo pin máy ảnh có ảnh hưởng gì không?
 
  • Không tháo pin máy ảnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến pin trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ là ô xy hóa điểm tiếp xúc, làm ảnh hưởng rất nhiều đến pin và máy ảnh.
  • Nếu như khi dung lượng pin trong máy gần hết hoặc đã hết cạn, việc bạn để pin trong máy sẽ gây kiệt pin, thói quen này thường xuyên diễn ra sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin nhanh hơn. Sau một thời gian dài pin chai bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được đấy nhé!
  • Khi pin đã sắp hết hoặc hết mà vẫn để trong máy sẽ gây kiệt Pin, thời gian kiệt Pin kéo dài là nguyên nhân gây chai Pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc được bình thường mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kíck lên sau đó mới sạc được.
  • Nếu không dùng Pin trong một thời gian dài các bác nên sạc đầy Pin rồi để em nó riêng trong hộp nhựa.
Những điều cần lưu ý khi bảo quản pin máy ảnh số:
 
  1. Bạn không được cất giữ pin ở môi trường có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp.
  2. Bạn không được để pin quá lâu trong máy ảnh khi không sử dụng.
  3. Bạn phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại pin khác không phải là Li-ion.
  4. Đối với những máy ảnh sử dụng nhiều viên, không có sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, khác chủng loại, khác hãng, khác cường độ dòng điện trong một máy ảnh
>> Chiếc máy ảnh bán chạy: Canon M6 Mark II
 
Hãy bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn một cách tốt nhất từ thói quen tháo pin máy ảnh khi bạn không sử dụng nhé! Chúc các bạn thành công.
 
>> Nguồn: https:tincongnghe.net.vn/may-anh/co-nen-thao-pin-may-anh-khi-khong-su-dung.html