Đặt banner 324 x 100

Paxful là gì? Đánh giá dịch vụ mua bán Bitcoin OTC trên Paxful


Paxful là gì? Đánh giá dịch vụ mua bán Bitcoin OTC trên Paxful

 

Sàn Paxful là gì?

Mọi người đánh giá sàn Paxful là một nền tảng giao dịch P2P – kết nối người mua và người bán để cùng giao dịch Bitcoin.

Paxful được thành lập vào năm 2014 bởi Ray Youssef và Artur Schaback, ban đầu nền tảng này có tên là EasyBitz, sau đó được đổi thành Paxful. Hiện tại hoạt động trên toàn cầu với thị trường chính là Hoa Kỳ, Kenya, Trung Quốc, Brazil và Ấn độ với tổng hơn 3,6 triệu lượt truy cập hàng tháng.

 

 

Paxful đặt mục tiêu trở thành Uber + Paypal của cộng đồng Bitcoin., cho phép các cá nhân trở thành thương nhân và bán Bitcoin trực tuyến, tương tự như cách eBay cho phép mọi người bán hàng hóa.

 

Hầu hết các sàn giao dịch bị hạn chế về địa lý hoặc phương thức thanh toán, nhưng khi review sàn Paxful thì không. Nó góp phần đẩy mạnh giao dịch Bitcoin phát triển, khi mọi người dễ dàng mua Bitcoin hơn. Sàn fiahub uy tín cũng cho phép thị trường giao dịch phi tập trung hơn.

Nhìn chung hình thức hoạt động của Paxful khá giống với mô hình của Remitano hay Localbitcoins.

 

Các dịch vụ trên Paxful

Paxful cung cấp cho người dùng các dịch vụ sau:

 • Ví: Cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin

 • Thị trường P2P: Đây là nơi gặp gỡ giữa người mua và người bán để giao dịch bitcoin bằng hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau qua các Hướng dẫn nạp tiền sàn Paxful như:

  • Chuyển khoản ngân hàng: SEPA, chuyển tiền trong nước (Vietcombank, Sacombank, Vietinbank…)

  • Ví trực tuyến: MOMO, ePay, Moca, Google Pay, mPayVN, Ngân Lượng, Payoo, ViettelPay, Paypal, ZaloPay, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, AdvCash, CashU, GrabPay, Facebook Messenger Payment…

  • Thẻ quà tặng: Amazon, iTunes, eBay, Google Play, AirBnB, Appstore, Best Buy, AT & T, Booking.com, Hulu, Microsoft, Netflix, Nike, Walmart, Starbucks…

  • Thanh toán tiền mặt: Western Union, MoneyGram, ATM Bitcoin, Séc…

  • Thẻ tín dụng/ ghi nợ: Visa, MasterCard, American Express, Card.com Transfer…

  • Tiền điện tử: ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XLM…

 • Dịch vụ nhà cung cấp: một khi bạn tạo một ưu đãi trên thị trường để mua hoặc bán, bạn sẽ trở thành một nhà cung cấp

 • Dịch vụ kiosk: Đây giống như một chương trình liên kết dành cho các nhà phát triển web. Một nhà phát triển web có thể chèn mã trên trang web của mình phản ánh thị trường Paxful. Khách hàng có thể mua bitcoin trên Paxful trực tiếp từ trang web của nhà phát triển web.

 

So sánh giữa Paxful với Remitano và Localbitcoins

Paxful với LocalBitcoins

Đối thủ cạnh tranh chính của Paxful chắc chắn là LocalBitcoins. Một thị trường tương tự đã có từ năm 2012.

Ngoài việc Paxful trẻ hơn và có khối lượng nhỏ hơn, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa hai công ty. Paxful dường như đang nghiền nát nó khi làm hài lòng khách hàng.

 

Tham khảo về Localbitcoins TẠI ĐÂY.

Paxful với Remitano

Remitano, giống như Paxful, là một sàn giao dịch P2P đã thích nghi tốt hơn với thị trường châu Á, đặc biệt là Việt Nam so với bất kỳ trao đổi P2P nào khác.

Remitano hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn là chỉ hỗ trợ 1 loại tiền điện tử như Paxful. Tuy nhiên, Remitano có 1 phương thức thanh toán trong khi nếu bạn nạp tiền sàn Paxful thì có hơn 300 phương thức.

 

Xem thêm các bài viết về nạp tiền sàn Coinhako