Đặt banner 324 x 100

Review sách giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi


Review Sách giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, cuốn sách giúp bạn tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.

GIỚI HẠN LÀ GÌ?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người?

Có lẽ không, giới hạn là để phá bỏ

Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác.

Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Mèo Maverick là một tác giả người Trung Quốc luôn nằm trong top 20 người viết những cuốn sách Best-seller dành cho mọi lứa tuổi. Cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là tập hợp các bài viết của tác giả trên Wechat (mạng xã hội của Trung Quốc), tương tự như Tony buổi sáng. Nội dung của sách chủ yếu là trải nghiệm của tác giả về cuộc sống, các mối quan hệ trong môi trường công sở, phê phán các quan điểm lười biếng, chây ì, các quan điểm cổ hủ, trọng nam khinh nữ trong giới trẻ, nông thôn Trung Quốc. Các quan điểm này phần nhiều tương đồng với thực trạng xã hội Việt Nam, đặc biệt trong tình hình mạng xã hội lên ngôi nên rất hữu ích với các bạn trẻ đang trên hành trình khám phá và khẳng định bản thân.

CHƯƠNG 1: CÓ ƯỚC MƠ MÀ KHÔNG HÀNH ĐỘNG, MÃI MÃI CHẲNG BAO GIỜ THỰC HIỆN ĐƯỢC

Review sách giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.

Trong phần này, tác giả phân tích nhưng thói xấu kinh điển của tất cả chúng ta: hay nghĩ không tốt về người khác, lười biếng nhưng lại đòi hỏi cao… Đúng, cuốn sách này là một cuốn sách self – help, nhưng mình vẫn rất thích cuốn sách này bởi tác giả không chỉ đưa ra những triết lí một cách sáo rỗng mà gửi gắm thông điệp thông qua những câu chuyện về cuộc sống quanh cô, những câu chuyện giản dị mà chúng ta vẫn thường hay gặp dù ở Trung Quốc hay ở Việt Nam, dù rằng đôi khi chúng ta vẫn hay bỏ qua. Đôi khi, có thể ví như một cú tát vào sĩ diện của ta, giúp ta tỉnh ngộ khỏi những mộng tưởng và thói xấu. Đầy thực tế chứ không hề viển vông như cách mọi người vẫn nghĩ về thể loại sách self – help:

Ước mơ là gì? Tôi không biết, nhưng ước mơ rực rỡ của hầu hết mọi người khi 20 tuổi đến năm 30 tuổi đều vụt tắt chứ đừng nói đến năm 40 tuổi.

Cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi chữ: ĐỢI.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn khi đọc chương 1 và cả cuốn sách này đó là đọc những phần bạn cảm thấy thích thú, ghi lại cảm nhận của mình cũng như những câu quote hay. Nhiều bạn sẽ không thích đọc chương 1 của cuốn sách cho lắm nhưng điều hay ho trong cuốn sách này chính là càng đọc về sau, bạn sẽ thấy được góc nhìn của tác giả ngày một sâu sắc hơn, sẽ càng có nhiều thứ để bạn học hỏi và suy ngẫm. Vì vậy, hãy biết chọn lọc thông tin. Đọc sách cũng cần có nghệ thuật, không phải cuốn sách nào cũng hay, phần nào trong một cuốn sách hay cũng đều hay cả. Nhiều người nổi tiếng đã từng chia sẻ họ đọc mục lục trước, thấy phần nào hay sẽ đọc đầu tiên, phần nào thấy không cần thiết không đọc cũng không sao, làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian để đọc những cuốn sách khác. Nói thật lòng nếu bạn không ghi chép lại, bạn sẽ không còn nhớ nổi mình đã đọc gì trong cuốn sách này đâu. Mỗi lần gặp khó khăn hay cảm thấy bản thân đã chạm tới giới hạn không thể vượt qua…, hãy đọc lại những gì bạn đã viết, mình tin bạn sẽ có một nguồn động lực dồi dào để bước tiếp trên cuộc hành trình mà bạn đã chọn
ĐỌc tiếp tại nguồn : https://datvu.info/review-sach-gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi/

Thông tin liên hệ


: vudangdat
: Vudangdat
: 0941008866
: nhà số 5 ngách 18 ngõ Tam Khương