Đặt banner 324 x 100

Cách mua bán Bitcoin tại sàn uy tín giá rẻ ở Việt Nam


Bitcoin là đồng tiền lớn nhất và có tác động nhất thị trường các sàn tiền ảo uy tín. Bởi thế, đây là đồng bạc bạn thiết yếu khi tham gia vào thị trường này. Biết là thế nhưng mua bitcoin ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mua bán Bitcoin và danh sách trang mua bán Bitcoin giá phải chăng, uy tín tại Việt Nam.

các cách mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Hiện tại, các bạn có thể tậu Bitcoin phê chuẩn 3 hình thức phổ biến:

  • sắm qua sàn phân phối OTC

  • Tại thị phần chợ đen

  • tậu bằng thẻ Visa tại các sàn giao dịch

Mỗi phương thức giao dịch đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Mình sẽ giới thiệu qua để bạn có thể tuyển lựa hình thức thương lượng thích hợp.

Hướng dẫn tìm bán Bitcoin tại Việt Nam

tậu bán BTC qua sàn phân phối OTC

không ít đại lý phân phối OTC đã quy tụ vững mạnh mạnh tại thị trường Việt Nam. Đây là những sàn giao dịch cho phép bạn sắm bán BTC trực tiếp ưng chuẩn chuyển khoản ngân hàng.

Ưu điểm của sàn OTC:

  • Nhanh chóng: bạn có nhận được BTC ngay sau khi giao dịch được hoàn thành

  • Uy tín và an toàn: Với các bước xử lý giao dịch chặt chẽ, hàng ngũ support 24/24, đảm bảo cho giao dịch của các bạn được hoàn thành mà không gặp rủi ro gì

  • Linh hoạt: các bạn có thể sắm số lượng ít

Có cực nhiều sàn OTC uy tín đang hoạt động tại thị trường Việt Nam như Remitano, Huobi OTC, T-rex, Okex OTC,…

thương lượng trên thị trường chợ đen

bạn có thể mua bán Bitcoin phê chuẩn thị trường chợ đen. Đây là nơi hội tụ đa dạng người có nhu cầu tìm và bán vào đàm phán trao đổi với nhau. Bình thường mọi người sẽ chọn ra một tư nhân uy tín để làm trung gian, giảm rủi ro bị bùng tiền khi thương lượng, tuy vậy cách thức đầu tư tiền ảo này vẫn tiềm ẩn tương đối rộng rãi rủi ro, nhất là đối với những người mới tham dự đầu tư tiền ảo, chưa có kinh nghiệm.

Ưu điểm

thương lượng mau chóng, có thể đàm phán số lượng to, phí thương lượng thấp.

nhược điểm

nhược điểm lớn nhất của hình thức này chính là rủi ro. Do người trung gian chỉ là một tư nhân, chẳng hề đơn vị doanh nghiệp uy tín, nên rất có khả năng bị sẽ bị chính người trung gian lừa đảo, cướp đoạt tài sản. Đề cập cả họ có uy tín tới đâu, đôi khi vẫn sẽ bị mờ mắt khi số tiền bạn giao dịch quá to.

Thời đại phương pháp, các bạn đàm phán tậu bán phê duyệt mạng, qua các group và chẳng phải biết mặt nhau. Do vậy, rất nhiều thành phần xấu giả mạo, fake nick của người trung gian uy tín nhằm lừa đảo các bạn. Đây là hình thức có số người bị lừa đảo phổ biến nhất.

Thêm một điểm khắc phục nữa, đấy là các bạn sẽ không thể đàm phán một số lượng nhỏ phê duyệt thị phần chợ đen. Ví dụ: bạn muốn sắm 0.01 BTC qua chợ đen hầu hết là rất khó.

sắm bằng thẻ Visa qua sàn phân phối

Đây là cách tìm Bitcoin mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Các bạn có thể dùng thẻ Visa/Mastercard để sắm Bitcoin tại Binance, Huobi hoặc những sàn giao dịch khác. Cách này đảm bảo an toàn và không sợ bị lừa đảo, tuy thế mình lại không khuyến khích các bạn tậu Bitcoin chuẩn y thẻ nguồn đầu tư. Bởi vì, mức phí đàm phán quá cao, lên tới 3.5%/mỗi giao dịch.

Hướng dẫn sắm bán Bitcoin tại các sàn OTC uy tín

Trong khuân khổ bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn chi tiết mua bán BTC phê chuẩn những sàn OTC. Vì đây là những sàn uy tín, thương lượng an toàn, mau chóng và thuận tiện nên thích hợp với người mới.

Việc đầu tiên, lúc muốn giao dịch tậu bán tại những sàn OTC, các bạn cần có tài khoản nhà băng và đăng ký Internet Banking. Các bạn nên dùng account Vietcombank, vì đây là ngân hàng được phổ thông sàn OTC tương trợ nhất.

Sau lúc đã có account ngân hàng, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây để mua BTC

Tạo địa chỉ ví Bitcoin

các bạn cần tạo ví để lưu trữ Bitcoin lúc thương lượng thành công, có phổ biến loại ví, các bạn có thể chọn lựa loại thích hợp với mình.

Ví trên sàn giao dịch: các bạn chỉ cần tạo tài khoản trên các sàn phân phối là sẽ có, gửi vào loại ví này là các bạn đang lưu trữ BTC trên sàn phân phối. ≫≫xem thêm hướng dẫn tạo ví tiền ảo

Ví cá nhân: Là loại ví thuộc sở hữu cá nhân của bạn, các bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản bên trong ví. Một số loại ví như Imtoken, Ledger Nano, Blockchain…

chọn lọc sàn giao dịch OTC uy tín

Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, đăng ký account và tiến hành quy trình KYC cần phải có để thực hiện tậu Bitcoin.

giả dụ bạn chưa biết nên chọn lọc những sàn giao dịch nào, hãy đọc tiếp Danh sách một sàn OTC uy tín tại Việt Nam ở bên dưới nhé

tìm bán Bitcoin

Sau khi đã lựa chọn được sàn phân phối, bạn có thể đăng nhập và thực hiện đặt lệnh tậu bán Bitcoin.

ví như bạn chưa biết cách sử dụng và đặt lệnh sắm bán, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dùng những sàn OTC tại đây

Danh sách sàn mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Remitano

Remitano là một trong những sàn phân phối OTC chuyên nghiệp Đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo và được Nhận định là sàn giao dịch uy tín hàng đầu, sự xuất hiện của Remitano đã tạo điều kiện cho việc tiếp cận thị trường tiền điện tử trở nên thuần tuý hơn đa dạng.

Huobi OTC

Dù chỉ mới xuất hiện, nhưng Huobi OTC đã nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng bạc ảo Việt Nam với các Về ưu điểm tuyệt vời như miễn phí giao dịch, thanh khoản tốt. Đây là chiến lược bộc lộ tham vọng phát triển, chiếm lĩnh thị phần của Huobi

T-Rex Exchange

Một sàn OTC mới xuất hiện tại Việt Nam, có hội sở tại Singapore và nhận được đầu tư từ Rachel Limited (Nhật Bản). Với Ưu điểm giao diện gần gũi, dễ dùng và tính bảo mật cao lúc hơn 80% tài sản được lưu trữ hoàn toàn trong ví lạnh, T-Rex sẽ trở nên một thế lực mới trong thời gian tới.