Đặt banner 324 x 100

Cryptocurrency là gì? Tất tần tật về Cryptocurrency


Cryptocurrency là gì

Cryptocurrency là một môi trường luận bàn giống như các loại tiền tệ thường nhật như USD, nhưng được thiết kế cho mục tiêu đàm luận thông báo số ưng chuẩn một thời kỳ có thể thực hiện theo một số nguyên tắc của mật mã. Mật mã học được sử dụng để bảo đảm những giao dịch và kiểm soát việc tạo ra đồng tiền mới. Sự mã hoá cryptocurrency Trước tiên được tạo ra là Bitcoin trở lại trong năm 2009. Ngày nay có hàng trăm những bí mật khác, thường được gọi là Altcoins tại các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất.

đề cập một cách khác, cryptocurrency là điện, được chuyển thành các dòng mã với trị giá tiền tệ. Trong đơn giản nhất của các hình thức, cryptocurrency là tiền tệ công nghệ số.

ko giống như nhà băng tập hợp, như hệ thống dự trữ liên bang , nơi những chính phủ kiểm soát trị giá đồng tiền như đồng đô la duyệt quá trình in tiền, chính phủ ko kiểm soát được những thuật toán mật vì chúng được phân quyền hoàn toàn .

tất cả những thuật ngữ bí mật được mẫu mã để giảm phân phối theo thời gian như Bitcoin, tạo ra một mũ thị phần trên chúng. Điều này khác với các loại tiền tệ , nơi những tổ chức tài chính luôn có thể cho ra phổ biến hơn, Vì vậy lạm phát. Bitcoin sẽ ko bao giờ có hơn 21 triệu đồng trong lưu thông. Hệ thống phương pháp mà phần đông các bí mật được dựa trên đã được cho ra bởi Satoshi Nakamoto.

trong khi hàng trăm chi tiết phương pháp cryptocurrency khác nhau còn đó, rất nhiều đều có xuất xứ trong khoảng một trong hai giao thức; chứng cứ về công việc hoặc bằng chứng cổ phần . Hầu hết cryptocurrencies được duy trì bởi một cộng đồng cryptocurrency thợ mỏ là thành viên của công chúng đại quát đã thiết lập máy tính của họ hoặc máy ASIC để tham dự vào công nhận và xử lý những giao dịch.

LỊCH SỬ CỦA CRYPTOCURRENCY

Cryptocurrency Việc đầu tiên là Bitcoin. Bitcoin được cho ra vào năm 2009 bởi một nhà phát triển có tên gọi là Satoshi Nakamoto.Bitcoin dùng SHA-256, là một bộ những hàm băm mật mã được ngoài mặt bởi Cơ quan An ninh đất nước Hoa Kỳ . Bitcoin là một cryptocurrency dựa trên hệ thống chứng nhận của công tác.

Lịch sử của Cryptocurrency

Vào tháng 4 năm 2011, Namecoin là người Việc ban đầu altcoin , được tạo ra để tạo thành một DNS phân cấp để tiến hành việc kiểm phê duyệt internet khó khăn hơn. Vào tháng 10 năm 2011, Litecoin đã được phát hành và trở thành cryptocurrency thành công Việc trước tiên sử dụng scrypt như hàm băm của nó thay vì SHA-256. Điều này đã làm cho công chúng có khả năng khai thác các nguyên liệu litecoin mà không cần mua phần cứng cụ thể như các máy ASIC dùng để khai thác mỏ Bitcoin. ≫≫ đọc thêm cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Litecoin khởi đầu nhận được sự để ý của giới truyền thông vào cuối năm 2013 – đạt mức è cổ thị trường là 1 tỷ đô la. Ripplecoin , tạo ra vào năm 2011, được xây dựng trên giao thức tương tự như Bitcoin nhưng các nhà sản xuất như một hệ thống trả tiền – nghĩ về nó như một Paypal cho cryptocurrencies tương trợ bất kỳ tệ fiat, cryptocurrency, hàng hóa hoặc dặm phi công thậm chí đều đặn.

MÃ xác nhận

Bitcoin là mã hoá cryptocurrency to nhất trong cả vốn hóa thị phần, khối lượng, sự chấp nhận và sự tai tiếng, nhưng nó ko phải là đồng tiền có trị giá nhất. NEMstake , khi mà chỉ có thị trường mũ là $ 1,116,720, những ngành nghề $ 1,117 một đồng xu. Nhìn vào mốc thị trường, Litecoin đứng vị trí thứ hai sau Bitcoin với Ripple sắp phía sau.

Một đồng xu mà các bạn có thể quen thuộc với hơn là Dogecoin . Dogecoin xếp hạng, nhàng nhàng, thứ ba về khối lượng trao đổi, nhưng có chừng độ thị phần hơi thấp – xếp hạng thứ sáu trong mật mã to nhất.

CRYPTOCURRENCY HASH?

Khả năng khai thác sức mạnh của Cryptocurrency được Tìm hiểu theo giây. Một giàn khoan với sức mạnh tính toán là 1kH / giây khai thác ở tốc độ 1.000 lần / giây, 1MH / s là một triệu lần / giây và một GH / s. Mỗi lúc một người khai thác mỏ thành công giải quyết một khối, một hash mới được tạo ra. Một thuật toán băm biến số lượng to dữ liệu này thành một băm có độ dài nhất thiết. Giống như một mã giả dụ các bạn biết thuật toán bạn có thể giải quyết một hash và lấy dữ liệu Trước tiên ra, nhưng với con mắt thường nhật nó chỉ là một bó của số lượng crammed với nhau và vẫn còn thực tại chẳng thể mang tới những dữ liệu gốc ra khỏi

SHA SO VỚI SCRYPT

trong khi Bitcoin và 1 số đồng xu khác được khai thác bằng cách dùng SHA-256 , Litecoin và phổ thông đồng xu khác dùng Scrypt . Đây là hai chức năng khai thác lớn, nhưng có một số loại khác nhau tồn tại và được sử dụng bởi các mật mã khác như Scrypt-N và x11 .Các chức năng khai thác khác nhau đã được phê chuẩn để tư vấn những lo ngại với SHA-256.Trước đây, các tư nhân đã có thể khai thác Bitcoin với GPU của họ, nó đòi hỏi một lượng năng lượng lớn. Nhưng lúc Bitcoin phát triển, máy ASIC SHA-256 đã được chế tạo làm cho giai đoạn khai thác GPU trở thành lỗi thời.

CRYPTOCURRENCY BẢO MẬT

Sự an toàn của mật mã được chia thành 2 phần. Phần Trước tiên phát xuất từ khó khăn trong việc mua những nút giao cắt khai thác, một nhiệm vụ được tiến hành bởi những thợ mỏ. Thứ 2 và phổ biến khả năng hơn trong 2 trường hợp là “51%” tiến công “. Trong tình huống này, một người khai thác mỏ có năng lực khai thác hơn 51% mạng, có thể kiểm soát tất cả tài khoản blockchain toàn cầu và tạo ra một chuỗi khối thay thế. Ngay cả vào thời điểm này kẻ tiến công được ngừng ở những gì anh ta có thể làm. Kẻ tấn công có thể đảo ngược các giao dịch của mình hoặc chặn những giao dịch khác.

Cryptocurrency là gì

Bảo mật Cryptocurrency

Cryptokurrencies cũng ít bị sushi tịch kí bởi cơ quan thực thi pháp luật hoặc có đàm phán giữ đặt trên chúng từ acquirers như Paypal . Phần nhiều những bí mật được ẩn danh giả, và 1 vài đồng xu đã thêm các tính năng để phục vụ sự giấu tên thật sự.

TÍNH HỢP PHÁP & THUẾ CRYPTOCURRENCY

mặc dù những thuật ngữ bí mật được áp dụng ở phần lớn các quốc gia , Iceland và Việt Nam là ngoại lệ – Iceland chủ yếu là do sự đóng băng của ngoại ăn năn, nhưng chúng chẳng phải là các quy định và tránh được hay cấm mua bán tiền ảo. Trung Quốc đã cấm những tổ chức tài chính xử lý các loại vũ khí và Nga , khi mà kể mật mã là hợp pháp, đã làm cho việc mua hàng bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác ngoài Nga là phạm pháp.

Tại Hoa Kỳ, IRS đã phán quyết rằng Bitcoin sẽ được coi là tài sản cho các mục đích thuế, làm cho Bitcoin phải chịu thuế lợi tức. Mạng lưới Thi hành pháp luật về tù đọng tài chính ( FinCEN) đã ban hành hướng dẫn về mật mã. Các hướng dẫn đã ban hành bao gồm một cảnh báo quan yếu cho các thợ mỏ Bitcoin, nó cảnh báo rằng bất cứ ai tạo bitcoin và bàn bạc chúng cho tiền tệ fiat ko nhất định vượt quá tầm với của pháp luật. Nói:

“Người tạo ra những đơn vị tiền tệ ảo có thể chuyển đổi và bán những công ty này cho người khác bằng đồng bạc thực hoặc tương đương của nó được truyền vận tải đến một địa điểm khác và là người chuyển tiền.”

Người khai thác mỏ chừng như rơi vào loại này, về mặt lý thuyết làm cho họ phải chịu bổn phận phân loại MTB. Đây là một sự tranh giành cho những thợ mỏ bitcoin, các người đã đề xuất làm rõ. Vấn đề này đã không được công khai giải quyết trong một tòa án của pháp luật tới bây giờ.