Đặt banner 324 x 100

Tăng độ pH trong hồ cá cảnh thủy sinh


Hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html muốn kiểu dáng đẹp, cá sống khỏe… Thì nhất định phải đảm bảo nồng độ pH hồ cá luôn ổn định và phù hợp với tất cả cá loại cá. Thông thường thì cá cảnh sinh trưởng tốt trong điều kiện độ pH dao động từ 6 – 8. Nếu như độ pH quá cao hoặc là thấp thì cần điều chỉnh lại ngay lập tức.

Bên dưới đây, Cát Tường sẽ chia sẻ cách thức điều chỉnh tăng giảm nồng độ pH trong hồ thủy sinh. Tham khảo ngay để thực hiện khi cần thiết nhé!

Giảm độ pH trong nước hồ cá thủy sinh

Trước tiên, để làm giảm nồng độ pH của hồ thì cần xử lý ngay những tác nhân gây tăng pH. Nếu gia đình bạn đã giảm nồng độ pH rồi thế nhưng vẫn để nguyên những nguyên nhân này thì pH sẽ dễ bị tăng cao. Do đó, vấn đề này rất là cần thiết và có tính quyết định.

Các thứ có khả năng gây tăng chỉ số pH trong hồ gồm: các loại san hô, sỏi lẫn tạp vỏ ốc, cát muối tiêu, đá tai mèo… Lúc đã loại bỏ tất cả các chất gia tăng độ pH, các bạn hoàn toàn có thể dùng các cách dưới đây để hạ nồng độ pH.

- Đầu tiên, bổ sung CO2 có dạng khí nén giúp giảm nồng độ pH từ 0.7 đến 1 độ pH. Cách thức này dễ áp dụng, có lợi cho cây và tạo sự ổn định của hồ thủy sinh cá cảnh.

- Thứ hai, chọn dùng một số loại Acid an toàn tuyệt đối. Chẳng hạn như: Ascorbic acid (vitamin C), Acid nitric (HNO3), Acid Citric, hoặc Acid Phốt pho ríc (H3PO4 – chuyên dùng để giảm pH cho hồ cá dĩa). Chú ý thêm là các Acid tuy nhẹ nhưng vẫn có hại do vậy cần cẩn thận lúc dùng. Tuyệt đố không hít, chạm tay hay để lung tung, nên tránh xa tay với trẻ em.

- Điều thứ ba, các bạn có thể chọn mua thêm rêu bùn cho vào trong lọc. Nếu dùng phương án này thì nhớ ngâm nước hay luộc sơ trước để hết màu. Nhìn chung, phương pháp này có tác dụng tương đối chậm.

Gia tăng độ pH bên trong hồ cá cảnh thủy sinh

San hô có tính năng tăng nồng độ pH trong thiết kế hồ thủy sinh. Chỉ là vật này cũng có thể làm hoà tan luôn Ca và Mg ở trong hồ, làm tăng độ cứng của nước. Thậm chí nó còn khiến cho độ pH trong hồ tăng khó có thể kiểm soát được.

Lúc này, gia chủ có thể chọn dùng phương pháp an toàn hơn đó là chọn dùng bột Baking Soda NaHCO3). Bột này bán đầy trên thị trường thế nên dễ mua dùng, giá lại rẻ vô cùng.

Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể chọn cách sục khí O2 vào nước hồ để giảm CO2, tăng độ pH nhẹ. Hơn nữa, những hóa chất mang tính kiềm cũng sẽ làm tăng độ pH nhẹ. Nhưng mà độ pH của nó không được đánh giá cao. Do vậy, bạn hãy dùng bột Baking Soda để cam đoan an toàn tuyệt đối cho bể thủy sinh nhé!

Tạm kết

Hiện nay, nồng độ pH sẽ được cân chỉnh kỹ khi thi công hồ thủy sinh. Các bước tăng giảm độ pH phát sinh trong thời gian hoạt động và chăm sóc hồ. Chính vì thế, nếu hồ cá có nồng độ pH ổn định, vệ sinh cẩn thận thì đâu cần phải lo quá nhiều vấn đề này.

Trường hợp cần tăng giảm nồng độ pH thì phải làm từ từ. Thay đổi nhanh chóng sẽ vô tình làm cho các loại thủy sinh sốc, đột tử. Hiện vẫn có rất nhiều cách để làm tăng giảm pH trong hồ cá. Có điều những cách trên đó đảm bảo là dễ làm, hiệu quả và an toàn hơn cả. Do vậy các bạn hãy xem thêm để dùng khi cần.

Chúc các bạn thành công nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat101
:
:
:
: