Đặt banner 324 x 100

Tại sao Trader nên sử dụng một biểu đồ đen trắng thay vì những cây nến xanh đỏ?


Anh chị em đã bao giờ để tâm đến các màu sắc của các cây nên trên biểu đồ và ảnh hưởng của chúng đến kết quả giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất của mình chưa? Mình cá là không đa dạng tradercó thể nảy ra ý tưởng này trong khi bận tối mặt tối mày với các phân tách hàng ngày rồi… Vậy Do vậy nên, mình sẽ dịch bài san sớt của tác nhái Hugh Kimura trên trang web tradingheroes.com về chủ đề này cho Cả nhà nhé!

Tại sao Trader nên sử dụng một biểu đồ đen trắng thay vì những cây nến xanh đỏ?

Trong trading, chúng ta cần phải ý thức trong việc loại bỏ các quấy rầy khỏi môi trường làm việc của mình. Nếu như ko, chúng ta sẽ lún sâu vào các vũng lầy mà phải mất hàng giờ đồng hồ mới thoát ra được.

Một trong những sự phân tâm mà tôi thậm chí còn ko biết đó là sự quá chuyển vận thông tin trên biểu đồ. Hay kể cách khác, biểu đồ của tôi có quá trời màu sắc. Vậy nên, trong bài viết này, tôi sẽ san sẻ cho bạn cách tôi phát hiện ra biểu đồ đen trắng và cách chúng đã giúp tôi tập hợp như thế nào. Yên tâm, tôi cũng sẽ san sớt cho các bạn những cài đặt mà tôi đã sử dụng!

Hãy cùng so sánh tương quan

Tôi đã thấy mọi người sử dụng biểu đồ đen trắng và tôi tự hỏi liệu nó có đích thực có lợi với họ theo cách đấy hay ko. Vì vậy, một thể đang tiến hành backtesting, tôi thử luôn… MÁ ƠI, kết quả thật sự rất tuyệt vời! Nghe có vẻ khá cường điệu, nhưng tôi ko có nói xạo đâu!

Tôi đã tiến hành backtesting dữ liệu trong khoảng 5 năm trên biểu đồ M30. Tôi đã đặt hai biểu đồ lại để so sánh tương quan với nhau như thế này:

Việc ban đầu là biểu đồ cũ…

Tai-sao-Trader-nen-su-dung-mot-bieu-do-den-trang-thay-vi-nhung-cay-nen-xanh-do-TraderViet1.

Sau đó tôi đã loại bỏ màu sắc đi…

Rồi tôi Quan sát từng cái một và quan tâm cảm giác bên trong của mình về chúng. Tôi cảm thấy rằng mình sẽ tĩnh tâm hơn phổ quát khi Quan sát biểu đồ đen trắng. Bạn cảm thấy như thế nào lúc Quan sát biểu đồ xanh đỏ? Có nhẽ là một tẹo lo âu hoặc mất tập trung? Còn với tôi là cả 2 cảm giác luôn ấy.

tại sao màu sắc trên biểu đồ lại có vấn đề?

Như chúng ta đã biết, màu sắc của các cây nến chỉ thuần tuý là một cách để biểu lộ dữ liệu giá. Thế nên, Ban đầu, điều này có vẻ chẳng phải là một vấn đề lớn. Nhưng các bạn có thể chẳng thể nhận thức được rằng những màu sắc đấy cũng có thể đại diện cho các thứ khác trong tiềm thức của bạn. Điều này mỗi người sẽ có một cảm nhận không giống nhau, tùy thuộc vào kinh nghiệm sống và thiên hướng bản năng của các bạn.

Màu sắc có thể chẳng ảnh hưởng gì đến các bạn, nhưng giả dụ nó ảnh hưởng, thì đây chính là thông báo bổ sung mà não bạn phải xử lý mỗi khi các bạn Quan sát biểu đồ. Tỉ dụ, bạn có thể kết liên trong tiềm thức các điều sau đây với màu xanh/ màu đỏ nè

  • Màu đỏ: Sự nguy hiểm, thua cuộc, máu, mũi của chú hề đáng sợ…

  • Màu xanh: Tiền, tín hiệu “đi” của đèn liên lạc, sự lớn mạnh, bùa may mắn…

những nhà tiếp thị biết điều này và đã tạo ra một công nghệ trong khoảng nó. Những nghĩ suy đấy đang hiện ra trong đầu các bạn mỗi lúc bạn muốn thực hiện giao dịch qua ứng dụng tiền ảo và sẽ gặm nhấm sạch sức mạnh xử lý của bộ não. Nếu các liên kết của các bạn đủ mạnh, chúng cũng có thể ảnh hưởng tới thương lượng của bạn. Một thí dụ tiêu biểu là: giả dụ bạn kết liên chặt chẽ giữa màu đỏ và sự hiểm nguy thì điều ấy có thể khiến bạn giảm thiểu xa việc bấm nút “Sell” (mặc dù các cây nến giảm có màu đỏ). Trong một tích tắc, bộ não của các bạn sẽ đặt câu hỏi: “Đợi đã, vậy màu đỏ và màu xanh chung cuộc có ý nghĩa gì?” Mỗi lần tương tự, bạn lại phải Quan sát biểu đồ một lần nữa.

Vậy vì sao chúng ta phải trải qua thêm các bao tay đó? Chúng ta chưa đủ căng thẳng sao?

nếu các bạn dùng nến đen/ trắng, chúng cũng sẽ cho bạn biết những ý nghĩa tương tự như nến màu, nhưng các bạn sẽ bớt thời kì đau đầu hơn. Điểm chủ chốt là tôi thấy mình bớt mỏi mệt hơn lúc sử dụng biểu đồ đen trắng. Thế nên, tôi đã quyết định chuyển hết sang biểu đồ đen trắng.

Làm thế nào để loại bỏ các màu sắc ko thiết yếu ra khỏi biểu đồ?

Đây là cách tôi loại bỏ những màu sắc không thiết yếu ra khỏi biểu đồ trên 2 nền móng thương lượng phổ biến nhất.

1. Cách loại bỏ màu sắc trên biểu đồ của nền móng Metatrader

Trong nền tảng Metatrader, ví như bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ biểu đồ nào và chọn Properties, bạn sẽ thấy phần đông những màu biểu đồ của mình. Đây là cách tôi thiết lập cho mình:

chú ý rằng tôi cũng làm cho Foreground và Grid tối hơn. Tôi thấy rằng điều này cũng giúp làm cho biểu đồ của tôi dễ dùng hơn và tôi có thể tập kết vào hành động giá.

>> đọc thêm cấm mua bán tiền ảo

hai. Cách loại bỏ màu sắc trên biểu đồ của nền tảng TradingView

Cách tương tự ở TradingView, các bạn hãy nhấp chuột phải vào một biểu đồ và chọn Properties nhé. Sau đó sẽ có 2 tab khác nhau hiện ra để các bạn chọn màu. Tab Việc đầu tiên là Style (kiểu), của tôi trông như thế này:

các bạn cũng phải thiết lập trên tab Background nữa:

Rõ ràng, bạn có thể tự do tùy chỉnh màu sắc theo mong đợi của mình, nhưng biểu đồ đen trắng là một gợi ý khởi điểm cho các ai chưa biết chọn màu gì. Còn màu của background, bạn có thể chọn cho mình màu trắng hoặc màu đen. Riêng tôi, tôi sẽ chọn màu tối vì nó giúp mắt tôi bớt mỏi lúc phải ngồi lâu trước màn hình đàm phán.