Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu về máy chủ ảo (Cloud Server) và Máy chủ vật lý (Dedicated Server),


Bạn đang cân nhắc giải pháp lưu trữ cho hệ thống hoặc website của mình. Nếu bạn đang lần chần bất cứ vấn đề nào về Máy chủ ảo (Cloud Server) hay Máy chủ vật lý (Dedicated Server), hãy cộng Maychuhanoi theo dõi bài viết này.

Máy chủ ảo – Cloud Server

nếu như bạn muốn tối ưu hiệu quả hệ thống khoa học thông tin mà ko tốn 1 khoản tầm giá đầu cơ mua tìm và quản lý hệ thống khổng lồ thì Cloud Server là chọn lọc phù hợp, đặc biệt là đối sở hữu doanh nghiệp và cá nhân sở hữu nhu cầu và khối lượng công việc biến động thì Cloud Server sở hữu thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiệu quả.

Cloud Server mang thể cấu hình để hoạt động mang hiệu năng, bảo mật và kiểm soát tương tự như Máy chủ vật lý. Thay vì chịu rủi ro lúc dữ liệu được lưu trữ trên phần cứng vật lý, Cloud Server giúp lưu trữ dữ liệu tập hợp trên môi trường san sẻ “ảo hóa” và được kiểm soát an ninh tại các trung tâm dữ liệu bậc nhất. Do đó chừng độ sẵn sàng của nhà sản xuất phụ thuộc chính vào cơ sở và kỹ thuật của dịch vụ dịch vụ. Bạn lựa chọn nhà cung cấp sở hữu hạ tầng càng vững chãi thì chừng độ uy tín nhà cung cấp càng cao.

lúc bạn tiêu dùng Cloud Server, bạn sở hữu thể mở rộng hệ thống linh hoạt, không bị dừng và chỉ phải trả cho phần ko gian máy chủ tiêu dùng. Bạn sở hữu thể tăng hoặc giảm nguồn tài nguyên tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng, và giảm thiểu phải trả giá tiền khấu hao cơ sở vật chất trong bỗng dưng cần sử dụng.

>>> Xem thêm: may chu 2029u supermicro

Máy chủ vật lý – Dedicated Server

Dedicated Server là 1 dạng máy chủ vật lý mang thể sắm hoặc thuê để đáp ứng nhu cầu buôn bán riêng của bạn. Dedicated Server phù hợp với những doanh nghiệp lớn, những công ty đòi hỏi độ bảo mật dữ liệu cao, hoặc các công ty dự tính máy chủ của họ phải chạy 24/7. Các công ty sử dụng Dedicated Server vẫn cần mang năng lực và chuyên môn về IT để quản lý và vận hành liên tục.

Nên chọn Cloud Server hay Dedicated Server? Và câu tư vấn cho thắc mắc của bạn:

một. Tôi với thể triển khai hệ thống máy chủ sau bao lâu?

mang Cloud Server, bạn sở hữu thể sở hữu khởi tạo và khởi đầu dùng chỉ sau vài phút. Nhưng sở hữu Dedicated Server sẽ mất rộng rãi thời kì hơn, thậm chí là vài tuần hoặc vài tháng để có thể tuyển lựa và đầu cơ mua sắm.

2. Tôi có thể nâng cấp RAM, dung lượng lưu trữ và CPU?

Câu giải đáp là sở hữu đối mang cả Cloud Server và Dedicated Server. Quan trọng nhất là có Cloud Server, việc nâng cấp với thể hoàn thành chỉ có vài cú click chuột hoặc thậm chí tự động sử dụng API. Bên cạnh đó có Dedicated Server, đây lại là một thứ tự thực hiện theo lộ trình.

>>> Xem thêm: mua supermicro 813 cse

 

3. Tôi sở hữu thể có hệ thống luôn sẵn sàng và tiết kiệm giá bán không?

1 lần nữa, câu tư vấn là với mang cả 2 tuyển lựa. Bên cạnh đó, điều này với thể đạt được rất nhanh sở hữu Cloud Server. Bạn có thể cấu hình hệ thống sở hữu độ sẵn sàng cao với phổ thông Cloud Server chỉ trong vài phút. Mặc dù bạn có thể đề xuất một môi trường như vậy bằng bí quyết sử dụng Dedicated Server thì việc này sở hữu thể mất phổ biến giờ hoặc thậm chí là đa dạng ngày để xây dụng. Một điểm khác biệt quan trọng nữa là bạn có thể dễ dàng kiểm soát giá thành trên nền móng điện toán đám mây tiết kiệm đến 60% so mang hệ thống Dedicated Server.

4. Tôi có thể theo dõi hệ thống và được tương trợ khoa học không?

Câu giải đáp là sở hữu với cả hai trường hợp.

5. Hệ thống có thể đáp ứng đề xuất về bảo mật và tuân thủ không?

nếu như sở hữu đề xuất đặc trưng đề xuất thì máy chủ vật lý với thể là tuyển lựa phải chăng chất cho tổ chức của bạn, kiểm soát hoàn toàn đề xuất và thực hiện yêu cầu trong công ty.

>>> Xem thêm: sửa chữa server