Đặt banner 324 x 100

Nguyên tắc vận hành máy chà nhám gỗ đạt hiệu quả tối ưu


Chà nhám gỗ có thể là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian đối với những người thợ mộc và chủ doanh nghiệp sản xuất gỗ. Nhưng nếu bạn muốn hoàn thành tốt các dự án chế biến gỗ của mình, bạn cần phải dành thêm thời gian và công sức vào việc chà nhám gỗ thích hợp. May mắn thay máy chà nhám gỗ ra đời và là công cụ điện tuyệt vời để thực hiện công việc chà nhám gỗ nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Vậy bạn đã biết nguyên tắc vận hành máy chà nhám gỗ đạt hiệu quả tối ưu chưa? GSI TOOLS sẽ bật mí ngay sau đây.
 

1. Cấu tạo và nguyên tắc vận hành máy chà nhám gỗ

Cấu tạo

Máy chà nhám gỗ là thiết bị sử dụng giấy chà nhám gắn vào đế của máy và dùng động cơ tạo lực ép xuống bề mặt gỗ nhằm mục đích làm nhẵn. Máy chà nhám gỗ trên thị trường có rất nhiều loại nhưng hầu hết chúng đều có những bộ phận cơ bản như sau:
- Đế chà nhám: Đây là bộ phận dùng để gắn giấy nhám vào để thực hiện công việc chà.
- Túi mạt gỗ: Dùng để thu mạt gỗ bay ra trong quá trình chà nhám.
- Nút khóa: Cho phép bạn cố định máy chà gỗ ở vị trí nhất định.
- Tay cầm: Dùng để giữ máy điều khiển hoạt động chà nhám.
Ngoài ra máy chà nhám còn những bộ phận bổ trợ như thắng đĩa dùng để nâng và hạ máy thuận tiện, bộ phận kẹp giữ chặt giấy chà nhám, v.v.

Nguyên tắc vận hành

Nguyên lý hoạt động của máy chà nhám gỗ là dùng động cơ tạo áp lực xuống bề mặt gỗ thông qua giấy chà nhám để làm nhẵn bề mặt gỗ. Khi hoạt động, người sử dụng sẽ giữ chặt và di chuyển máy xung quanh bề mặt gỗ để máy thực hiện công việc chà nhám, mạt gỗ sinh ra sẽ được hút vào túi chứa rất thuận tiện.
Với nguyên lý hoạt động như vậy máy chà nhám gỗ có thể làm việc ở diện tích rộng lớn, hiệu suất làm việc tốt mang lại kết quả cao. Bên cạnh đó người sử dụng hoàn toàn kiểm soát hoạt động chà nhám theo mong muốn của mình, thay đổi tốc độ, áp lực của máy lên bề mặt gỗ.

2. Khi nào sử dụng máy chà nhám gỗ

Máy chà nhám gỗ có thể coi là công cụ quyền lực được lựa chọn khi nói đến hiệu quả làm nhẵn và bóng mặt gỗ. Có thể chà nhám thủ công sẽ tạo nên những kiệt tác nghệ thuật nhưng máy chà nhám gỗ công nghiệp lại là sự lợi tuyệt đối cho phép một công cụ điện thực hiện công việc vượt trội hơn so với việc tiết kiệm bằng tay và nhiều tờ giấy nhám. Dưới đây là những ví dụ phổ biến về các tình huống mà bạn không thể đánh bại việc sử dụng máy chà nhám gỗ công nghiệp.
Làm đồ nội thất: Bất kể bạn là người có sở thích hay người làm thủ công chuyên nghiệp, mỗi người làm đồ nội thất đều cần một loại máy chà nhám điện. Thật khó để đề xuất loại máy chà nhám tốt nhất cho đồ nội thất vì có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng máy chà nhám gỗ Atlas Copco hiện là sản phẩm được tin dùng và đánh giá rất cao về hiệu năng.
Làm tủ: Có sự khác biệt giữa đóng đồ nội thất và đóng tủ. Đồ nội thất bao gồm nhiều phần độc lập, trong khi tủ thường tinh chỉnh các thành phần tích hợp và lồng vào nhau. Vì vậy, sử dụng máy chà nhám gỗ là công đoạn quan trong để hoàn thiện sản phẩm.
Làm cầu thang: Không chỉ là một công việc mộc, làm cầu thang còn gần với một loại hình nghệ thuật hơn. Kỹ năng này yêu cầu thật tỉ mỉ và thận trọng, trong đó máy chà nhám tạo ra sự khác biệt rất lớn về tốc độ và độ mịn. Ở đây, máy chà nhám quỹ đạo là gợi ý phù hợp nhất. 
GSI TOOLS là đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp có tiếng trên thị trường bởi những sản phẩm do công ty cung cấp được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như giá cả. Trên 10 xây dựng thương hiệu, Công ty vẫn trụ vững và trở thành nhà cung cấp thiết bị công nghiệp cao cấp với những sản phẩm được định vị là “chính hãng”. Sản phẩm của chúng tôi tập trung đánh vào hiệu năng sử dụng thay vì những yếu tố khác. Chính vì thế, khi nhắc tới GSI TOOLS người ta nhắc đến một nhà cung cấp thiết bị công nghiệp cao cấp, uy tín tại Việt Nam.
Tháng 11/2020, GSI TOOLS trở thành đơn vị phân phối chính hãng các loại máy chà nhám gỗ thương hiệu Atlas Copco tại Việt Nam. Truy cập website: https://gsi-tools.com.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Thông tin liên hệ


: gsitools
: gsi tools
: 0943808594
: Hoàng Mai, Hà Nội