Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu Private cloud - giải pháp cho tất cả vấn đề về điện toán


Private cloud thường được xem như là giải pháp cho toàn bộ vấn đề về điện toán. Nó được hứa hẹn như là giải pháp tiết kiệm tầm giá, điện năng, khai triển mau chóng và người dùng hoàn toàn sở hữu quyền kiểm soát hệ thống. Nhưng vậy thì chuẩn xác ‘Private Cloud’ là gì? Vì sao mọi người vẫn chưa sẵn sàng dùng ‘Private Cloud’? Bài viết này sẽ giải thích về Private Cloud, định nghĩa của nó và cách khai triển và các chọn lọc khách hàng sở hữu trước lúc chọn lọc hệ thống Private Cloud phù hợp. Trước tiên, chúng ta hãy đến sở hữu định nghĩa về Cloud và các mô phỏng trong kỹ thuật này.

‘Cloud’ xác thực là gì ?Trước lúc đi vào khoa học này, ta cần với chiếc nhìn rõ hơn về công nghệ Cloud. NIST (Viện quốc gia về tiêu chuẩn và kỹ thuật Mỹ) khái niệm rằng:” điện toán đám mây – Cloud Computing là mô phỏng mạng luôn tiện ích có khả năng truy vấn cập vào 1 ‘hồ’ san sẻ tài nguyên điện toán (như network, servers, storage, các áp dụng và dịch vụ) và có thể nhanh chóng sản xuất, phóng thích tài nguyên mà không đòi hỏi phổ quát bước hoặc can thiệp trong khoảng nhà cung cấp dịch vụ”.NIST liệt kê 5 đặc điểm cơ bản của Cloud Computing như sau:

 • On-demand self-service – tự dùng cho nhu cầu: các bạn mang thể tự quản lý nhà cung cấp của họ mà ko cần sự viện trợ của phòng IT hoặc nhà cung cấp hosting.
 • Broad network access – khả năng truy vấn cập mạng rộng khắp: các nhà sản xuất Cloud cần được tầm nã cập thông các kỹ thuật mạng bình thường.
 • Resource pooling – hồ chứa tài nguyên: những dịch vụ chạy trong datacenter sử dụng cơ sở vật chất san sớt mang phổ thông khác hàng khác nhau.
 • Rapid elasticity or expansion – co giãn nhanh chóng: khả năng của dịch vụ Cloud có thể được co giãn thuận tiện theo đúng nhu cầu. Các dịch vụ phải được scale up và down theo đúng nhu cầu.
 • Measured service – đo lường dịch vụ: khả năng của nhà cung cấp Cloud được tối ưu cho lưu lượng dùng của người mua và được Con số thường xuyên

>>> Xem thêm: bán máy r940

NIST cũng liệt kệ 3 mô phỏng nhà sản xuất, được dùng để định nghĩa những dịch vụ cung cấp trong Cloud. Những mô hình này khái niệm những dịch vụ như SaaS, PaaS và IaaS:

 • Software as a Service – SaaS: trong mô phỏng này, những software chạy trong datacenter của nhà sản xuất và được điều hành bởi nhà sản xuất dịch vụ. Microsoft Office 365 là ví dụ điển hình của mô hình SaaS.
 • Platform as a Serice – PaaS: trong mô phỏng này, 1 Server chạy trong trong datacenter của nhà cung cấp và được kiểm soát hoàn toàn bởi nhà sản xuất nhà cung cấp. Ngoài ra quý khách được điều hành các ứng dụng chạy và lưu trữ dữ liệu trên Server này. Ngoài Window Azure, toàn cầu Cloud là thí dụ tiêu biểu trong mô phỏng này.
 • Infrastructure as a Serice – IaaS: trong mô hình này, Server chạy trong datacenter của dịch vụ, nhưng được quản lý hoàn toàn bởi người dùng. Mọi thứ chạy trên Server thuộc hoàn toàn nghĩa vụ của khách hàng: bao gồm OS (bất kỳ hệ quản lý nào), các ứng dụng và data lựu trữ trên Server.

Việc phân chiếc những mô phỏng dịch vụ như trên không sở hữu nghĩa khái niệm các tiêu chuẩn thường ngày nhưng được xem như là chỉ dẫn thường nhật cho mọi người dễ hiểu. Lưu ý quan trọng là luôn có những chồng chéo trong những mô hình nhà sản xuất. Đâu là điểm giới hạn của IaaS, và đâu là điểm bắt đầu PaaS? Định nghĩa như thế nào còn tuỳ vào việc ký kết mang nhà sản xuất nhà sản xuất Cloud!

Tiếp nữa, NIST cũng khái niệm 4 mô hình triển khai cho Cloud:

 • Private Cloud – đây là hạ tầng cloud được dành cho chỉ duy nhất 1 quý khách. Một hệ thống Private Cloudcó thể được đặt ở datacenter của quý khách hoặc phòng computer nhưng cũng có thể đặt tại datacenter của nhà cung cấp dịch vụ. Hệ thống Private Cloud mang thể được điều hành bởi quý khách, nhà cung cấp hoặc một bên thứ 3. Bên cạnh đó, quý khách phải chịu gần như giá thành cho biện pháp tại phần nhiều thời khắc.
 • Public Cloud – đây là cơ sở vật chất cloud, được phục vụ đầy đủ MỌI NGƯỜI, ko dừng ấy là khách hàng tư nhân hoặc là công ty to. Public Cloud được dùng phổ thông và dễ dàng giống như điện thường ngày vậy. Office 365 lại là ví dụ tiêu biểu cho giải pháp Public Cloud, Microsoft Azure và thế giới Cloud cũng vậy.
 • Community Cloud – là cơ sở vật chất Cloud được chia sẻ cho phổ biến tổ chức hoặc quý khách mang chung mục đích. Việc điều hành 1 community cloud có thể do 1 một tổ chức hoặc một bên thứ 3.
 • Hybrid Cloud – là hạ tầng cloud được phối hợp từ 3 mô phỏng cloud kể trên. Trong hệ thống Mirosoft Office 365, có thể có nhiều mailbox lưu trữ trong hệ thống của Microsoft datacenter, nhưng cũng mang thể kết hợp với Exchange Server và những mailbox sử dụng riêng. Phối hợp lại, tạo nên một hệ thống lại – Hybrid messaging system.

>>> Xem thêm: máy chủ r740 xd

 

HỆ THỐNG PRIVATE CLOUD

Hệ thống Private Cloud thể hiện sự linh hoạt và mang thể đạt được thông bằng bí quyết sử dụng ảo hoá, sử dụng Microsoft Hyper-V hoặc VMware. Nhưng việc nhìn nhận Private Cloud ko chỉ là về ảo hoá. Khai triển thành công hệ thống Private Cloud phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Service management: quản lý các dịch vụ và automation – tự động hoá là các tính chất quan trọng trong hệ thống Cloud. Mỗi bước đi, mỗi hành động phải đồng nhất, được lặp lại và được ghi nhận (documented) để giữ platform thống nhất hoàn toàn. Phần lớn Server cần được đồng nhất mang nhau để sở hữu thể cho ra kết quả mà chúng ta mang thể đoán trước được. Nếu không mang biện pháp Service Management đúng đắn, dịch vụ Cloud sẽ chẳng thể hoàn tất được.
 • Applications – chất lượng của những áp dụng với thể vun đắp hoặc đạp đổ giải pháp cloud của doanh nghiệp. Áp dụng phải được quản lý từ portal của dịch vụ Cloud, cách đo lường càng khả thi, cởi mở càng tốt. Thêm nữa, lúc vận dụng cần rộng rãi resource thì cần hệ thống cần phải được scale up.
 • Organization – Tổ chức/công ty cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho kỹ thuật Cloud. Với khoa học Cloud, đơn vị sẽ chuyển hướng tụ hội trong khoảng thuần khoa học sang các biện pháp hướng đến việc buôn bán.

Lợi thế lớn to của việc triển khai kỹ thuật Cloud chính là tốc độ và sự linh hoạt trong việc phân phối nhà cung cấp. Các tài nguyên được gán cho vận dụng để phù hợp có nhu cầu. Việc đo lường và tính tiền thường ngày được thực hiện theo tháng (theo ngày hoặc giờ đều sở hữu thể làm cho được)

triển khai một hệ thống Private Cloud trong hệ thống mang thể rất tốn kém, nhưng sẽ thu lại kết quả bất ngờ ngay lúc bắt tay vun đắp.

các lợi ích ích chính của hệ thống Private Cloud:

 • Tài nguyên được ảo hoá và chỉ được chia sẻ cho nội bộ tổ chức.
 • những cluster của hệ thống chỉ chuyên dụng cho duy nhất cho 1 đơn vị.
 • với thể sử dụng kết nối phê duyệt internet, cáp quang quẻ và mạng riêng.
 • thích hợp cho hệ thống core và lưu trữ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp.

KẾT LUẬN VỀ PRIVATE CLOUD

Hệ thống Private Cloud được khái niệm bởi sự cởi mở, và đạt được sự linh hoạt bằng cách thức tự cấp tài nguyên theo nhu cầu, tạo các hồ đựng tài nguyên và đo lường dịch vụ. Điều này sở hữu nghĩa end-user, với thể là những bộ phận hoặc tổ chức buôn bán, phải chịu nghĩa vụ cho việc liệt kê các nhu cầu về điện toán, chứ không hề là các phòng IT. Những bàn phong IT chỉ phải chịu nghĩa vụ cho hạ tầng chứ chẳng hề từng tài nguyên đơn lẻ. End-user tự tạo các tài nguyên họ cần, trả phí và với thể huỷ những tài nguyên bất chợt tiêu dùng nữa.

Việc sử dụng biện pháp Private Cloud cho công ty khả năng linh hoạt khôn cùng to, cả về kỹ thu

>>> Xem thêm: mua dell r640