Đặt banner 324 x 100

Review sách khơi dậy cảm hứng học tập


Review sách khơi dậy cảm hứng học tập, cuốn sách của Người Nhật truyền cảm hứng cho con này sẽ giúp các bậc phụ huynh khơi dậy sự thích thú của trẻ nhỏ đối với việc học tập, biến áp lực học hành thành một động lực thúc đẩy sự tiến bộ.

CUỐN SÁCH ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU LÍ THÚ GIÚP TẠI NIỀM VUI HỌC TẬP CHO CON TRẺ

Các bậc phụ huynh luôn than phiền về việc con mình khó tập trung, dễ bị phân tán tư tưởng và không cảm thấy hào hứng trong học tập. Cha mẹ phải thử dùng nhiều biện pháp từ khuyên nhủ đến răn đe nhưng không đạt được hiệu quả lâu dài. Chỉ cần phụ huynh không nhắc nhở, kèm cặp sát sao nhiều em đã lơ là, việc học đôi khi trở thành “cuộc chiến” giữa bố mẹ và con cái.

Nhưng đối với trò chơi điện tử hay các thú vui giải trí khác như phim ảnh hay thể thao, rất hiếm khi thấy các em tỏ ra thờ ơ hay chán nản. Mấu chốt của sự khác nhau này nằm ở nguồn cảm hứng, hứng thú của trẻ đối hai hoạt động này vốn rất khác nhau.

Khi ta ở độ tuổi trường thành có nhiều thứ làm ta bỗng trở nên yêu sách, yêu khám phá và sáng tạo qua những tác phẩm như Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ , vậy thì đối với con trẻ cũng vậy, chúng ta cũng cần tạo ra niềm vui, sự hứng thú khi học hỏi những điều mới mẻ.

LÍ DO RA ĐỜI CUỐN SÁCH KHƠI DẬY CẢM HỨNG HỌC PHẬN
Review sách khơi dậy cảm hứng học tập
Review sách khơi dậy cảm hứng học tập
Trẻ luôn có hứng thú với các trò chơi nên không cảm thấy chán nản và luôn muốn được chơi nhiều hơn. Ngược lại, việc học với áp lực về kiến thức, điểm số và thứ hạng làm trẻ cảm thấy mệt mỏi và mất đi sự hứng khởi. Hứng thú cũng giống như “chất xúc tác” để việc học trở nên hiệu quả. Một khi trẻ đã không muốn học, dù cha mẹ có ép buộc cũng khó đạt được kết quả như ý.

Trong cuốn sách Người Nhật truyền cảm hứng cho con, chuyên gia giáo dục Nishimura Hajime không đưa ra các phương pháp rèn luyện trí nhớ hay kĩ năng học tập để đạt kết quả cao trong các kì thi. Ông chỉ đưa ra các gợi ý để cha mẹ kích thích hứng thú học tập trong con trẻ của mình. Bởi theo tác giả sự hào hứng của trẻ sẽ là “gốc rễ” cho nhiều đức tính tốt khác phát triển.

Khi trẻ đã có hứng thú đối với việc học thì tính tự giác, sự kiên trì và đặc biệt là sự ham thích học hỏi sẽ tự phát huy như một phản ứng dây chuyền. Theo Nishimura Hajime hứng thú hay cảm hứng là “hạt mầm” đầu tiên và quan trọng trên con đường thành công của mỗi chúng ta chứ không gò bó trong việc học tập của một đứa trẻ.

Vậy làm thế nào để khơi dậy được nguồn cảm hứng của trẻ đối với việc học tập? Câu trả lời rất đơn giản: đó là tính tò mò. Cha mẹ chỉ cần làm cho trẻ tò mò với việc học, trẻ sẽ nảy sinh ý muốn tự tìm hiểu và muốn học hỏi. Để làm được như vậy, cách tốt nhất là cha mẹ hãy học cùng con và chỉ ra cho trẻ thấy việc học nó thú vị như thế nào. Đối với trẻ nhỏ, để kích thích sự hào hứng của các em, thầy cô và phụ huynh cũng nên đổi các phương pháp học tập mới, biến các bài học thành các dạng trò chơi thú vị để trẻ có thể tương tác cùng bạn bè, thầy cô và bố mẹ.

Khơi dậy được hứng thú trong trẻ đã khó, nuôi dưỡng nguồn cảm hứng đó còn khó hơn. Trong quá trình học tập không thể tránh khỏi những lúc trẻ đạt kết quả không như mong đợi. Đứng trước tình huống này, các bậc phụ huynh cần phải bình tĩnh. Theo tác giả Nishimura Hajime, trách mắng hay so sánh trẻ với các bạn đạt điểm cao không phải là cách hay.

Đọc tiếp tại nguồn : https://datvu.info/review-sach-khoi-day-cam-hung-hoc-tap/

Thông tin liên hệ


: vudangdat
: Vudangdat
: 0941008866
: nhà số 5 ngách 18 ngõ Tam Khương