Đặt banner 324 x 100

Review sách làm bạn với bầu trờiReview sách làm bạn với bầu trời, cuốn sách là món quà mà tác giả muốn gửi đến những ai đang muốn tìm thấy một ngọn đèn dẫn lối cho bản khi bạn bi quan nhất. Khi bạn luôn sống tốt và tin tưởng vào những lạc quan thì mọi thứ đến với bạn theo một khía cạnh nào đó cũng sẽ là điều tốt đẹp.Hãy cùng cuốn sách ” Làm bạn với bầu trời” và những cuốn sách như ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu“, Sách ” Không giới hạn” để cùng truyền những niềm tin tích cực, động lực sống mạnh mẽ đến với mọi người.
 
MỘT CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH KHÔNG CÓ YẾU TỐ HOANG ĐƯỜNG, KỲ ẢO.
 
Review sách làm bạn với bầu trời
Review sách làm bạn với bầu trời
 
Nếu xét đặc trưng về nội dung tư tưởng, “Làm bạn với bầu trời” được xây dựng theo motif mang tinh thần lạc quan, có hậu của truyện cổ tích, với nhân vật chính thuộc kiểu nhân vật bất hạnh không rõ cha mẹ là ai. Nhưng thay vì sử dụng các yếu tố thần kỳ để giành chiến thắng cho cái thiện, thì Nguyễn Nhật Ánh dùng tình yêu thương để cảm hóa tất cả.
 
“Làm bạn với bầu trời” kể về chú bé Tèo bị liệt nửa người, ngày qua ngày em nằm trên chiếc giường kề bên cửa sổ, ngắm mây trời và làm bạn với thiên nhiên. Truyện diễn biến xung quanh tính cách của em, đến bệnh tình, rồi mở rộng ra thân thế. Và xuyên suốt những bất hạnh xuất hiện dày đặc trên cuộc đời bé con mới 8 tuổi, em vẫn luôn sống với niềm lạc quan yêu đời và lòng bao dung hết thảy, sự thông minh và tâm hồn tinh khôi ấy gột rửa mọi thứ bụi bặm của cuộc đời và của lòng người.
 
Giống như nhiều truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh, nhân vật “tôi” vẫn là người kể chuyện. Nhưng đến tác phẩm này, nhân vật chính bên cạnh “tôi” không phải là mối tình non trẻ với “con nhỏ” nào nữa, mà là chú bé Tèo bất động nhưng lại luôn sinh động. Tèo hiện lên qua lăng kính của nhân vật “tôi” – một người yêu thương em, làm cho tâm hồn em vốn đã đẹp lại càng thêm lung linh, càng có sức truyền cảm hứng.
 
“Làm bạn với bầu trời” không thể coi là một sự đột phá trong sự nghiệp của Nguyễn Nhật Ánh, nhưng cũng là một sự khác biệt. Cuốn sách nhẹ nhàng, ấm áp và xoa dịu tâm hồn.

Thông tin liên hệ


: vudangdat
: Vudangdat
: 0941008866
: nhà số 5 ngách 18 ngõ Tam Khương