Đặt banner 324 x 100

Chi phí thi công hồ cá Koi có mắc không?


Hồ cá koi có tiêu tốn nhiều chi phí xây hồ không? Đây cam đoan là vấn đề được nhiều người mong muốn nuôi cá koi quan tâm tìm hiểu.

Nhiều gia đình muốn nuôi cá koi nhưng còn lo lắng vì chẳng biết được giá cả xây hồ cá chép koi là khoảng bao nhiêu tiền? Dĩ nhiên thiết kế hồ cá koi cũng sẽ có rất nhiều loại để đáp ứng cho dự định người muốn nuôi cá koi. Và cũng bị chi phối theo điều kiện của gia chủ để lựa chọn chính xác dạng hồ hợp cho nhà mình, điển hình như loại hồ cá mini, loại hồ cá sân thượng, hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh non bộ, hồ cá bằng đá,… Tùy theo kích thước hồ cá koi Nhật Bản lớn nhỏ mà sẽ có phí tổn sẽ khác nhau rất lớn.

Để có thể bắt đầu chơi cá chép koi Nhật Bản, bạn nên quan tâm đến 3 loại phí tổn như sau:

1. Chi phí làm hồ cá koi Nhật

Nếu như gia đình bạn thi công một hồ cá koi mini thì giá tương đối nhẹ nhàng. Nhưng khi thi công một hồ cá koi ngoài trời tương đối lớn các bạn phải để ý kỹ và nên hỏi ý kiến chuyên gia thiết kế hồ trước vì giá thành có thể từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu. Lúc xây dựng một thiết kế hồ cá diện tích lớn gia chủ cần dự trù các chi phí sau:

- Diện tích hồ cá koi Nhật Bản và vật liệu để thi công hồ cá chép koi Nhật.

- Các loại đá lát thành hồ cá koi, cây cảnh, các loại tiểu cảnh đi kèm theo.

- Giá thành tiền công trả thợ xây hồ, chi phí thiết kế của kỹ sư.

2. Giá thành cho hệ thống lọc nước hồ cá chép koi Nhật

Bộ phận lọc nước hồ cá koi vô cùng quan trọng thế nên các bạn đừng bỏ qua khoản phí này nhé!này. Hệ thống đó gồm có các chi tiết:

Máy lọc nước: có mức giá khoảng 200 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng. Hồ cá koi lớn hoặc là nhỏ thì đều sử dụng được. Máy bơm nước công suất yếu dùng cho một số hồ cá koi loại nhỏ giá ước chừng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Các hồ lớn nên chọn dùng thiết bị bơm nước công suất mạnh, giá thành dao động khoảng từ 2 triệu đồng tới 7 triệu đồng tùy sự lựa chọn của bạn, thường thì khoảng chừng 3 triệu đồng. Mỗi máy sẽ đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Hãy đo dung tích của hồ cá koi Nhật Bản trước khi mua bạn nhé!

Máy thổi oxi cho cá: Từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ cá chép koi.

Đối với hồ cá koi lớn bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá koi Nhật Bản, giá cả chừng 150 ngàn đồng một tấm.

3. Phí thi công hồ cá koi trong việcbảo dưỡng và thức ăn  

Thời gian nuôi hồ chép koi bạn không nên cho cá ăn đồ tùy tiện một số đồ ăn sống, hoặc là thức ăn chất thải của con người tại vì đây là loại cá ưa sạch. Một số loại thức ăn ấy chứa vô số vi khuẩn độc hại, làm mất vệ sinh gây ra bệnh cho cá, hay có chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của gia đình bạn. Gia chủ hãy chọn mua các loại đồ ăn dành riêng cho cá chép koi được tính toán về thành phần dinh dưỡng hợp lý và không gây ra căn bệnh cho cá. Giá cả chỉ tốn chừng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy nhãn hàng. Trung bình mỗi ngày một đàn cá 10 con thì có thể tốn khoảng nửa kg đồ ăn. Đầu tư ăn cho cá cũng là một gánh nặng cho gia đình vì cá koi ăn rất nhiều.

Khoản chi phí điện nước giúp hoạt động hồ cũng không đáng kể. Các khoản phí còn lại đa phần là ở bảo dưỡng bộ phận lọc nước của hồ cá. Hệ thống lọc nước hồ tốt có thể sử dụng lên đến 10 năm trừ trường hợp bị va đập vật lý hay là gặp sự cố về nguồn điện.

Để đảm bảo có được một hệ thống hồ cá koi đạt chuẩn và không gặp phải các vấn đề phát sinh. Gia đình bạn hãy liên lạc ngay đến Hồ cá Cát Tường để có thể được tư vấn thiết kế và xây cho các bạn một hồ cá koi chuyên nghiệp nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat101
:
:
:
: