Đặt banner 324 x 100

Những điều cần biết khi chọn mua bơm trục vít


Máy bơm trục vít là loại máy bơm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp sản xuất đường, ứng dụng trong xử lý nước thải và đặc biệt trong các nhà máy ép thủy lực…

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải công nghiệp. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm trục vít là một dòng máy bơm công nghiệp, được sử dụng để bơm dẫn chất lỏng, hóa chất, hay sử dụng để bơm một vài dòng bùn đặc cho máy ép bùn. Máy có cấu trúc đặc biệt, khác khá nhiều so cùng với một số dòng sản phẩm máy bơm nước bình thường dùng cánh để đẩy chất lỏng đi.

Kết quả hình ảnh cho Máy bơm trục vít

1, Bơm trục vít là gì?

Bơm trục vít có tên tiếng anh là Progressive cavity pump hay còn gọi là Screw pump, đối với 1 số người làm công nghệ thường gọi là máy bơm ruột gà.

khi chọn bơm, tùy theo dung dịch chất lỏng cần bơm, nhiệt độ bơm mà ta chọn lựa dòng máy cho phù hợp về kết cấu cốt (inox 304, inox 316, carbon). phần đông cấu tạo vật liệu bơm là giống nhau: Thân gang, trục thép 40Cr, Rotor: inox 304, stator: Cao su NBR; một điều cần lưu ý nữa là số lượng trục vít cần dùng .

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm ly tâm trục ngang ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

trên thị trường hiện nay có ba loại máy bơm trục vít, Kinh nghiệm phân dòng đc dựa trên số lượng trục vít bên trong bơm, hãy cùng tìm kiếm khía cạnh ba mẫu bơm trục vít này nhé :

Phân loại bơm trục vít

Bơm trục vít được phân mẫu dựa trên số lượng trục vít được dùng cho bơm, Bởi thế mà ta có thể phân mẫu thành ba dòng chính như sau:

  • Máy bơm có một trục vít ( One-Screw pump)
  • Máy bơm có hai trục vít (Two-Screw pump)
  • Máy bơm có ba trục vít (Three-Screw pump)

Bên cạnh đó còn có mẫu máy bơm có bốn trục vít, nhưng loại này ít được sử dụng tại Asean . Chỉ sử dụng cho các yêu cầu đặc biệt như là hút sâu, hút từ bể ngầm lên …

Nguyên lý vận hành của máy bơm trục vít

Máy hoạt động đc là nhờ vào trục vít trong máy bơm chuyển động tạo nên sự dẫn động để hút đẩy một vài chất lỏng. Máy bơm trục vít có cánh quạt, cánh quạt này quay sẽ giúp máy bơm tăng tính năng hút đẩy chất lỏng dễ dàng hơn. Từ ấy giúp đỡ máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài được tuổi thọ máy hơn so với một số máy khác.

2, Chỉ dẫn mua bơm trục vít

Do bơm trục vít có cấu trúc khá đơn giản thường không có chức năng tự mồi, Cho nên phải thiết kế hệ thống bồn chứa sao cho chất lỏng tự chảy vào đầu hút. Vì không có khả năng tự mồi nên máy bơm nếu như sử dụng đúng đắn chất, vận hàng đúng đắn tiêu chí sẽ vô cùng là bền.

Giá bơm trục vít trong thị trường cũng cao hơn một vài dòng bơm khác. Vậy nên một vài chất bơm có độ nhớt rất cao mới cần tới dòng bơm này.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm mực in thùng carton

liên hệ ngay Vimex 0989775196 nếu như cần giúp . Xin cảm ơn!