Đặt banner 324 x 100

Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến (HOLD & TRADE)


HOLD & TRADE có lẽ là 2 khái niệm quen thuộc khi nói về đầu tư tiền ảo. HOLD có thể hiểu đơn giản là kênh đầu tư tiền ảo dài hạn, mua tiền ảo cất giữ trong một khoảng thời gian dài và chờ cơ hội để bán ra. TRADE có thể xem là đầu tư tiền ảo ngắn hạn, giao dịch tiền ảo trong ngày, mua khi giá thấp và bán khi giá cao để ăn chênh lệch. Đây là 2 trong các hình thức đầu tư tiền ảo mà hiện rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo đều sử dụng, có thể 1 trong 2 hình thức và cũng có thể là kết hợp cả 2 hình thức trên.

Với TRADE đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian để cập nhật các tin tức và thường xuyên theo dõi biến động giá để tìm thời cơ mua vào và bán ra hợp lý. Còn đổi với TRADE sẽ thích hợp hơn cho những người không có nhiều thời gian dành để theo dõi tình hình tiền ảo lên xuống hàng giờ. Mà thay vào đó họ sẽ cất đồng tiền ảo đó một khoảng thời gian dài và chờ đến một lúc thích hợp với bán ra. Trong tất cả các hình thức đầu tư tiền ảo kể trên thì đây là loại hình phổ biến và tồn tại ít rủi ro nhất so với các loại hình ở trên. Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh là ít hơn chứ không phải là không có. Bởi lẽ không có khái niệm nào khẳng định đầu tư không có rủi ro và nhất là tiền ảo. Với đặc thù là dễ bay hơi và biến động liên tục, tiền ảo vẫn được xếp vào danh mục là những cơ hội đầu tư tiềm ẩn nhiều rúi ro so với các hạng mục đầu tư thông thường khác.

Do đó để hạn chế những rủi ro xảy ra của hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần nghiên cứu để lựa chọn những đồng tiền ảo tiềm năng, tìm kiếm những sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất. Bởi lẽ đa số những vụ mất tiền ảo đều đến từ các cuộc tấn công nhằm vào các sàn giao dịch. Để biết được danh sách các sàn tiền ảo uy tín nhà giao dịch có thể tham khảo bài viết về các đồng tiền ảo nên đầu tư. Ngoài ra vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng khi đầu tư tiền ảo, do đó hãy chọn loại ví lưu trữ tài sản tiền ảo an toàn, tránh ra các kết nối có Internet càng tốt, đặc biệt cất giữa khóa cá nhân ở một ví trị an toàn. Nếu mất khóa cá nhân đồng nghĩa với việc toàn bộ tài sản tiền ảo của bạn sẽ mất vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại được.

Lời kết

Trên đây là các hình thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn bất kỳ người tham gia thị trường tiền ảo nào cũng đều cần phải biết. Không hẳn biết để vận dụng mà đầu tư đem lại lợi nhuận mà còn là biết để tránh các trường hợp lừa đảo và những rủi ro mà ngành công nghiệp tỷ đô này mang lại. Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích các nhà đầu tư trước khi bỏ tiền ra cho một loại hình nào thì cũng đều cần phải biết và hiểu được cách thức hoạt động của hình thức đó. Đầu tư tiền ảo hiệu quả và an toàn trước tiên vẫn cần đó là tinh thần tự giác tìm hiểu và bảo vệ chính tài sản tiền ảo của cá nhân. Hãy là một nhà đầu tư có hiểu biết và thông minh trong cách bảo vệ và giao dịch bất kỳ đồng tiền ảo nào. Đừng quá tham lam việc tạo ra lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn để rồi phải trả những cái giá rất đắt. Nhớ thường xuyên theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để có thêm nguồn thông tin tham khảo về cách đầu tư tiền ảo hiệu quả.