Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm trục vít


Ưu điểm vượt trội của bơm trục vít là bền, hoạt động êm ái hiệu quả nhưng nhược điểm của dòng bơm này là khó chế tạo vì yêu cầu độ chính xác cao, khi hư hỏng khó bảo hành, sửa chữa. Muốn kéo dài tuổi thọ bơm trục vít và tăng hiệu quả hoạt động cho bơm nên cho nước hoặc chất lỏng trung tính vào buồng bơm sau quá trình bơm chất lỏng.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về catalogue máy bơm ebara. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm trục vít là một mẫu máy bơm công nghiệp, bơm đc dùng để bơm dẫn chất lỏng hoặc sử dụng để bơm một vài loại bùn đặc cho máy ép bùn.Máy bơm có cấu tạo đặc biệt, khác rất nhiều so cùng một số loại hàng hóa sản phẩm khác máy bơm nước thông thường sử dụng cánh để đẩy chất lỏng đi. Máy có kết cấu đặc biệt, khác khá nhiều so cùng với vài dòng sản phẩm hàng hóa máy bơm nước thông thường sử dụng cánh để đẩy chất lỏng đi. Vậy máy bơm trục vít có một số mẫu nào.

Máy bơm trục vít có tên tiếng anh là Progressive cavity pump, đối với một vài người làm kỹ thuật thường gọi là máy bơm ruột gà. Tại sao bơm trục vít lại có tên là máy bơm ruột gà, đó là vì bộ phận hỗ trợ luân chuyển nước là trục xoắn ốc nhìn giống với một chiếc ruột gà bị cắt dọc. Bộ phận chính cấu dẫn tới máy trục vít gồm: phốt, trục, rotor và stator.

Kết quả hình ảnh cho máy bơm trục vít

Phân dòng máy bơm trục vít

Bơm trục vít đc phân dòng căn cứ vào số lượng trục vít được sử dụng cho bơm, Do đó mà ta có thể phân dòng thành ba mẫu chính như sau:

  • Máy bơm có một trục vít
  • Máy bơm có hai trục vít
  • Máy bơm có ba trục vít

Bên cạnh đó còn có mẫu máy bơm có bốn trục vít, nhưng dòng này ít đc dùng tại Đông Nam Á . Chỉ dùng cho 1 vài yêu cầu đặc biệt như là hút sâu, hút từ bể ngầm lên…

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm hóa chất trục đứng, mời bạn theo click vào bài viết.

Nguyên lý vận hành máy bơm trục vít

Máy bơm trục vít hoạt động nhờ vào trục vít trong máy bơm vận động tạo thành sự dẫn động để hút và đẩy chất lỏng, máy hoạt động đc nhờ vào trục vít trong máy bơm vận động dẫn đến sự dẫn động để hút và đẩy chất lỏng. Máy bơm trục vít có cánh quạt này sẽ trợ giúp máy bơm có khả năng hút đẩy chất lỏng tiện dụng hơn. Từ đấy máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài đc tuổi thọ của máy hơn so cùng những máy khác, từ đấy giúp đỡ máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài đc tuổi thọ của máy hơn so cùng một vài máy bơm khác. Mặc dù vậy máy bơm trục vít có một yếu điểm chính là chế tạo máy này cực kỳ khó và nếu bị hư hỏng việc sửa chữa cực kỳ phúc tạp.

Mẹo mua bơm trục vít

Máy bơm trục vít có cấu tạo khá đơn giản, thường ko có khả năng tự mồi. Do bơm trục vít có cấu tạo khá đơn giản thường ko có tính năng tự mồi, Chính vì vậy phải thiết kế hệ thống bồn chứa sao chứa sao cho chất lỏng tự chảy vào đầu hút. Vì máy bơm ko có khả năng tự mồi nên máy bơm nếu dùng chuẩn xác chất, vận hành đúng tiêu chí thì máy bơm sẽ vô cùng bền.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng của nhật

nếu quý khách hàng có mong ước bằng máy bơm trục vít xin hân hạnh liên hệ vimex 0989 775 196