Đặt banner 324 x 100

Lái xe Corolla Altis 2021 cần làm gì để giữ tỉnh táo khi lái xe?


Những tháng đầu năm là thời điểm lý tưởng cho việc lái xe Corolla Altis 2021 đi xa du ngoạn, nhờ vào thời tiết đẹp và kỳ nghỉ Tết dài ngày. Ngoài việc lên lịch trình và chuẩn bị hành lý, người lái còn phải có cho mình những kỹ năng đi đường dài, trong đó có việc giữ tỉnh táo khi cầm lái. Sau đây là 5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả cao mà các tài xế lâu năm thường áp dụng. 

5 “tuyệt chiêu” lái xe Corolla Altis 2021 xuyên đêm mà không hề buồn ngủ

Khi điều khiển xe Corolla Altis 2021 đi xa vào buổi đêm, bác tài không nên cố giữ cho mình tỉnh táo trong khi cơ thể thì lại “phản đối”. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho thể chất và tinh thần của mình trước chuyến đi bằng cách:

  • Nghỉ ngơi để đảm bảo minh mẫn. Tuy nhiên, không nên ngủ quá lâu quá sâu mà chỉ nên chợp mắt từ 20 đến 30 phút ;

  • Ăn uống vừa đủ, không ăn quá no để tránh “căng da bụng, chùng da mắt”;

  • Bạn có thể cân nhắc bổ sung thêm các viên uống vitamin để nạp thêm năng lượng trước chuyến đi

  • Uống cà phê, nhai kẹo cao su...

Việc lựa chọn thời gian để khởi hành cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định hiệu quả lái Corolla Altis 2021 của bạn. Trừ trường hợp bắt buộc không thể chủ động về thời gian, bạn nên chọn khung giờ mà bản thân cảm thấy khỏe khoắn, giàu năng lượng nhất trong ngày để bắt đầu chuyến đi. Ngoài ra, nên hạn chế khung giờ từ 0 giờ đến 6 giờ sáng vì đó là thời điểm nhịp sinh học tự nhiên của tất cả mọi người đều chậm lại, cơ thể dễ mệt mỏi và tìm đến giấc ngủ. 

 

Bên cạnh những phương pháp chính kể trên, bạn cũng nên tạo bầu không khí vui tươi, thoải mái trong suốt chuyến đi bằng cách phát nhạc, radio hoặc trò chuyện với nhau (nếu đi đông người). Lưu ý đừng vặn âm lượng quá to nhé, vì chúng sẽ át cả tiếng còi xe bên ngoài đấy.

 

Hy vọng những kiến thức hữu ích kể trên sẽ giúp ích cho những ai đang có kế hoạch lái xe Corolla Altis 2021 đi chơi xa. Chúc bạn có những chuyến đi thật bình an, vui vẻ và đáng nhớ nhé!


 

Thông tin liên hệ


: myhoavt
:
:
: