Đặt banner 324 x 100

Những phụ kiện quan trọng cho hồ thủy sinh bạn cần biết


Phụ kiện hồ thủy sinh có ảnh hưởng lớn đến bố cục và vẻ thẩm mỹ của hồ. Chỉ cần chú ý một vài điểm là gia chủ chắc chắn có thể thi công một hồ thủy sinh giống như mơ ước.

Dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ cung cấp một bài nhỏ để cung cấp các thông tin cơ bản giúp cho những người mới bắt đầu chơi có thể tự tay chọn lựa những phụ kiện thích hợp để tạo một hồ thủy sinh đẹp và phòng tránh những vấn đề xấu xảy đến.

1. Hồ cá thủy sinh

Những hồ cá thông thường đều có thể sử dụng làm thủy sinh được. Nhưng do bể thủy sinh có chứa một lượng khá lớn do vậy việc chọn bể thủy sinh chúng ta nên để ý đến đáy bể, đáy bể dày ước chừng 8 – 10 ly là tốt nhất.

Thiết kế hồ thủy sinh tương đối nhỏ, có thể sẽ giúp cho việc chăm sóc dễ hơn nhiều. Thời gian sau này lúc đã có kinh nghiệm thực tế thì có thể chọn chơi những bể thủy sinh to dần và có độ khó dần. Nhớ chiều cao của hồ khoảng từ 40 – 80 cm là thích hợp.

Nếu có điều kiện thì nhờ đặt thợ lắp đặt hồ thủy sinh cho hồ cá của mình càng tốt. Bên cạnh đó khu vực chân hồ cá thì ở ngoài thị trường cũng bán khá nhiều, chiều cao của phần chân bể cá khoảng từ 60cm đến 1m2 là ổn nhất. Nếu như cao quá sẽ rất khó khăn ở quá trình thiết kế và chăm sóc hồ thủy sinh.

2. Thiết bị lọc hồ cá thủy sinh

Công việc chọn hệ thống lọc hồ thủy sinh cũng vô cùng quan trọng, do nó được xem là một phần không thể nào tách rời của hồ thủy sinh. Tùy thuộc theo kích thước bể lớn hoặc là bể nhỏ mà chủ nhân chọn phụ kiện hồ thủy sinh cho phù hợp. Có một vài loại lọc hồ cá thủy sinh cơ bản như là: lọc thác, lọc tràn và lọc ngoài.

Chú ý: Khi dọn vệ sinh hệ thống lọc hồ thủy sinh chỉ nên rửa sạch bông lọc nước còn vật liệu lọc bằng sứ nham thạch chẳng nên rửa quá kỹ, vì trong lớp lọc có vi sinh sống, và các loại vi sinh cực tốt cho bể thủy sinh. Nếu vệ sinh quá sạch sẽ vi sinh nhanh chóng bị chết toàn bộ, lúc đó mất cân bằng ở trong hồ thủy sinh, khá độc hại cho hồ thủy sinh của các bạn.

3. Hệ thống đèn thủy sinh

Việc chọn sử dụng đèn hồ thủy sinh cũng vô cùng quan trọng trong bể thủy sinh. Thực vật và rêu thủy sinh có sống được hoặc là không phần lớn phụ thuộc vào cường độ chiếu sáng của hồ. Lưu ý là hãy chọn mua đèn màu trắng, những thiết bị đèn màu khác chỉ để làm đẹp hơn thôi chứ không có công dụng gì cho các cây thủy sinh. Việc tăng hay giảm đèn tùy thuộc giống cây thủy sinh trồng cần nhiều hoặc là ít ánh sáng.

4. Phân nền thủy sinh

Sẽ có 2 kiểu phân nền thủy sinh được gọi là phân nền trộn và loại phân công nghiệp.

Nền trộn được hình thành từ công đoạn người chơi tự tay kết hợp những chất dinh dưỡng riêng lẻ để trồng cây trong bể cá thủy sinh. Ưu điểm quan trọng nhất của phân nền trộn chính là có mức giá rẻ (có thể rẻ gấp nhiều lần nếu so với những loại nền công nghiệp).

Nền công nghiệp thường thì có dạng hạt, không hề tan ra ở trong nước và chỉ tiêu về dinh dưỡng được cố định đối với các dòng sản phẩm, có thể phục vụ cho một vài nhu cầu khác biệt nhau của gia chủ. Nền công nghiệp cực dễ sử dụng, có điều trường hợp không khéo cân chỉnh một chút thì tình trạng bùng phát rêu hại hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Đá, sỏi, lũa và một số vật làm bố cục

Các phụ kiện hồ thủy sinh tốt nhất như: đá, sỏi, gỗ lũa thủy sinh đều được phân phối ở tất cả cửa hàng thủy sinh. Do vậy chủ nhân tự do thỏa mái mà chọn mua theo đúng yêu thích của nhà mình. Bước lắp đặt trước hoặc sau không quan trọng mà nên tùy theo ý thích của các bạn. Nếu thấy chẳng vừa ý thì cứ việc thay thế phụ kiện khác cho hồ thủy sinh.

6. Các loại cây và cá thủy sinh

Thời điểm thi công hồ thủy sinh thì cây và các giống cá là phần vô cùng quan trọng. Việc chọn mua các giống cây tùy theo nhu cầu của mỗi người khác nhau, lúc chọn mua các cây thủy sinh cần phải quan tâm về ánh sáng, tùy theo loại cây mà độ ánh sáng khác nhau và khả năng phát triển khác nhau. Thêm nữa cây cũng được phân làm 3 dạng: tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Hiểu rõ về cây sẽ làm cho tổng thể của hồ hài hòa.

Một chú ý nữa là các bạn có thể lựa chọn rêu thủy sinh. Trồng rêu thủy sinh tốt nhất cần có một số kiến thức, những người mới chơi thủy sinh cần chú ý.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác để có thêm những kiến thức kinh nghiệm khi chơi thủy sinh. Chúc Quý khách thành công.

Thông tin liên hệ


: nhandat101
:
:
:
: