Đặt banner 324 x 100

Bitcoin và hạnh phúc của một “toang” gia


Tác phẩm “Hạnh phúc của một tang gia” nổi danh của nhà văn Vũ Trọng Phụng chắc hẳn vẫn còn dấu ấu đậm sâu trong tâm khảm của chúng ta trong khoảng thời niên thiếu. Chất liệu nền chính trong tác phẩm nay lại xuất hiện một cách thi thoảng đối với một tình huống vừa mới xảy ra đối với Bitcoin tiền điện tử hôm nay. Vậy câu chuyện đấy là gì?

Cụ thể, Spencer Schiff, con trai của “kẻ chống đối” Bitcoin (BTC) lừng danh Peter Schiff, chừng như đã quyết định chuyển đông đảo những khoản đầu cơ trong danh mục đầu tư của mình vào một tài sản độc nhất, đó chính là Bitcoin. Song, Peter Schiff khẳng định con trai mình đã bị tẩy não vì danh mục đầu tư 100% Bitcoin và tỏ ra hết sức thất vọng về sự việc này.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Huobi

Ông thông tin rằng con trai ông đã tìm Bitcoin vào lần giảm cuối cùng xuống dưới 50.000 đô la. Spencer Schiff đã bán hết những cổ phiếu bạc rốt cuộc của mình để lấy tiền mặt để dồn 100% đầu cơ vào BTC.

Peter Schiff tiếp tục giãi tỏ lo ngại về sự lựa chọn đầu tư của thế hệ trẻ. Ông nhắc rằng:

“Con trai tôi đã “tất tay” vào Bitcoin trong cú giảm sắp nhất về dưới $50k. 100% Danh mục đầu cơ của nó khi này đang là Bitcoin. Nó thậm chí còn bán đi phần nhiều cổ phiếu bạc để có thêm tiền. Ví như con trai tôi bị tẩy não như thế này, hãy tưởng tượng phần nhiều những lớp trẻ sẽ dễ bị ảnh hưởng như thế nào. Tôi biết con trai tôi sẽ HODL Bitcoin tới vô cực hoặc phá sản.”

Trái ngược với “sự đau khổ” trong khoảng gia đình Schiff, cộng đồng bạc mã hóa đã hoan nghênh phổ quát thông tin này, phổ biến người thổ lộ sự tin tưởng rằng khoản đầu tư 100% Bitcoin sẽ khiến con trai của Schiff trở nên no đủ hơn bố mình.

Xem thêm: các hình thức đầu tư tiền ảo

Người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, cũng đã đăng tải san sẻ để chọc ngoáy Peter Schiff. Ông cho rằng nên có cái nhìn mới hơn về công nghệ, ở đây chính là Bitcoin thay vì vàng, cũng như góc nhìn của thế hệ trẻ.

“Giới trẻ luôn bị huyền hoặc bởi các kho vật chất có giá trị như vàng khi chúng được dẫn đi xem trong bảo tàng thực tiễn. Nhưng điều chúng câu hỏi là vì sao ông bà, bố mẹ chúng lại có thể gặp và giao thông được với nhau.”

rút cuộc, Peter Schiff thẳng thừng tuyên bố sẽ thẳng thừng loại bỏ chính con trai mình. Ông còn nhấn mạnh rằng danh mục đầu cơ của riêng ông không chỉ giới hạn ở vàng, và phần đông trong số đấy gồm những cổ phiếu.

“Tôi cần phải cấm nó. Nếu ko nó sẽ phao phí khối tài sản xương máu của tôi kiếm được vào phổ thông Bitcoin hơn.”

Để biết thêm các đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay trên thế giới, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại danh mục sàn Tiền ảo.