Đặt banner 324 x 100

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng


Mật độ nuôi như gà như thế nào là hợp lý?

Việc phân bố mật độ nuôi gà hợp ký và xây dựng chuồng trại là một trong những cách quan trọng để cho đàn gà mau lớn. Nếu mật độ nuôi gà quá dày thì gà không có đủ không gian tự nhiên để phát triển và sinh sống, chúng rất dễ stress và phát sinh bệnh, thâm chí có thể không đủ nguồn thức ăn dẫn đến yếu ớt. 

Trước khi bắt đầu nuôi gà, bạn cần xác định được diện tích chuồng và bố trí mật độ nuôi gà sao cho hợp lý nhất. Mỗi 1 mét vuông chỉ nên nuôi từ 6-8 gà con mà thôi, như vậy để có thể nuôi đàn gà con 1000 con thì ước lượng khoảng 120 đến 160 mét vuông.

 

Xem thêm: Link xem trực tiếp Đá gà campuchia tại trang web trại gà VN

 

Nếu bạn không kiểm soát được mật độ, khi lên từ 9-12 con gà trên mét vuông thì sẽ khiến không gian nuôi gà chật chội. Hạn chế được sự phát triển của đàn gà và ảnh hưởng kinh tế đến trang trại.

Thức ăn cho gà

Để đảm bảo được đầy đủ thức ăn cho gà thì bạn nên chuẩn bị ít nhất là 2 loại máng ăn. 1 là máng ăn chỉ dùng cho gà con (loại dưới 15 ngày tuổi) 1 loại máng treo cho đàn gà trưởng thành. Bạn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp hoặc các phụ chế sản phẩm nông nghiệp như gạo tấm, hay ngô đều được. Chỉ cần thức ăn đảm bảo đủ lượng đạm, khoáng, vitamin cho gà là được.

ky thuat nuoi ga nhot chuong it benh tat – hieu qua kinh te 3 - Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng ít bệnh tật – hiệu quả kinh tế

Thức ăn cho gà cần được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo an toàn trước khi cho gà ăn. Bạn cần xác định rõ nguồn gốc thực phẩm và nhu cầu thiết yếu của từng giai đoạn phát triển để đưa ra phương án nuôi gà thích hợp.

Với các máng treo hình trụ (tầm 50 con 1 máng) thì chứa đầy đủ thức ăn đủ cho dà dùng trong 1 ngày 1 đem. Sáng hôm sau, kiểm tra thức ăn và đổ thức ăn thừa trong máng cũng như thay thức ăn cho gà.

Cách chăm sóc gà

Muốn gà phát triển tốt thì bạn cần có chế độ chăm sóc sao cho phù hợp và đảm bảo được chất lượng cũng như sức khỏe của đàn gà được duy trì. Bạn thường xuyên kiểm tra nhiệt độ chuồng gà và điều chỉnh sao cho phù hợp, đặc biệt là những ngày có thời tiết bất thường. Bạn chú ý, nếu thấy gà có xu hướng tụ lại quanh đèn thì nghĩa là gà đang bị lạnh. Nếu tách ra xa khỏi vị trí bóng đèn thì nghĩa là gà đang bị nóng, cần giảm nhiệt độ. Chỉ khi nào chúng đi lại tự do, phân bố đều trong chuồng thì mới là nhiệt độ trong chuồng thích hợp.

Ánh sáng trong chuồng nuôi phải luôn được đảm bảo. Ban ngày thì bạn để gà dùng ánh sáng tự nhiên. Đến đêm thì thắp sáng đèn để gà ăn tự do.

Không những vậy bạn phải thường xuyên đảm bảo chuồng trại sạch sẽ để tránh ẩm, nấm mốc phát triết. Dưới nền nên lót một lớp trấu. Khi gà đi vệ sinh có lẫn với trấu thì sẽ dễ dàng hốt đổ đi nơi khác, cũng tránh để chân gà bị cóng khi đi trên sàn. Hơn nữa, phân gà lẫn trấu này có thể tận dụng làm phân bón cho cây trồng.

Hơn nữa, bà con cần nghiêm túc thực hiện việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gà để tránh những bệnh nguy hiểm do vi trùng gây ra. Bạn không nên nuôi nhiều lứa gà trong cùng một chuồng. Sau mỗi lứa gà cần khử trùng sạch sẽ rồi mới nuôi tiếp.

Kết

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà con là một trong những điều thiết yếu trong kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng. Để biết thêm thông tin về phương pháp khoa học nuôi gà con, mời bạn đến với trang web https://traiga.vn/ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ


: traigavn888
:
:
:
: