Đặt banner 324 x 100

Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 bằng những bài tập đơn giản tại nhà


Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 là hành trang cần thiết mà các bậc phụ huynh nên chú trọng. Hiện nay, với sự thay đổi phương pháp học tập từ mẫu giáo lên tiểu học sẽ làm trẻ dễ bỡ ngỡ. Vậy nên, các mẹ tìm cách giảng dạy cho các trẻ làm quen với các phép toán học vừa tránh được tình trạng trên, vừa giúp kích thích năng lực học toán học của các bé.

Những dạng toán chuẩn bị cho bé vào lớp 1 giúp bé thích nghi cực nhanh với môi trường giảng dạy

Vì sao phải chuẩn bị cho bé vào lớp 1 làm quen với bộ môn toán? Dựa theo một nghiên cứu từ trường Đại học Missouri Hoa Kỳ, những trẻ mẫu giáo có kỹ năng toán học tốt sẽ có thành tích học tập vượt trội hơn so với các bạn khác. Vì môn toán học kích thích tư duy logic của trẻ, đồng thời phát triển sự sáng tạo, tập trung, trí nhớ ở trẻ nhỏ.

Một số dạng toán chuẩn bị cho bé vào lớp 1 gợi ý bên dưới cho các bậc phụ huynh:

  • Kiểu phép tính: các phụ huynh có thể hướng dẫn bé thực hiện phép cộng trừ thông qua các món đồ vật mà bé tiếp xúc hàng ngày như: bánh, kẹo, hoa, quả,...

  • Dạng so sánh: chuẩn bị những hình ảnh con vật hay đồ vật có kích thước khác nhau. Sau đó, yêu cầu bé so sánh như: cái nào to hơn? cao hơn? vật nào đằng trước, vật nào đằng sau? Thay đổi để bé tập tư duy.

  • Dạng tìm quy luật: Khi vào lớp 1 bé sẽ được học phép đếm từ 0,1,2,3,4,...Ngoài đếm theo chiều thuận thì bạn có thể dạy bé đếm ngược lại. Có thể nâng mức khó hơn như các dãy số cách đơn vị.

  • Nhận biết các hình khối: phụ huynh có thể giúp trẻ nhận diện các khối hình khác nhau thông qua các sự vật gần gũi xung quanh. Nhắm giúp trẻ phát huy sức tưởng tượng hơn.

Trên đây là gợi ý một số dạng toán chuẩn bị cho bé vào lớp 1 đơn giản, hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc giúp các bé quen với tính toán và tư duy.

Thông tin liên hệ


: myhoa3737
:
:
: