Đặt banner 324 x 100

Học phí giữa trường tiểu học tư thục TPHCM và trường công: chênh lệch không đáng kể


Bên cạnh việc chọn một trường tiểu học tư thục TPHCM có chất lượng tốt gửi gắm con mình, học phí của trường tư thục cũng khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Do đó, so sánh mức học phí giữa trường tiểu học tư thục và trường tiểu học công lập là điều cần thiết bố mẹ phải làm trước khi nộp hồ sơ cho con.

"Khác biệt to lớn" giữa học phí trường tiểu học tư thục TPHCM và trường công lập

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM thì bậc tiểu học là bậc học nằm trong diện được miễn giảm học phí. Phụ huynh không cần đóng tiền học cho con em mình mà chỉ cần nộp những khoản phí thỏa thuận hay còn gọi là mức thu ngoài học phí mà thôi. Tuy nhiên, học phí trường tiểu học tư thục TPHCM và trường công lập có một vài điểm khác biệt. Ta cùng tìm hiểu về học phí trường công trước nhé. Nói về trường công lập, các khoản phí phụ thu không nằm trong học phí này được quy định cũng khá cụ thể như sau:

  • Tiền tổ chức và quản lý học sinh bán trú

  • Tiền vệ sinh bán trú

  • Tiền trang thiết bị, đồ dùng bán trú

  • Tiền trả công nhân viên nuôi dưỡng

  • Tiền ăn sáng (đối với những trường có chế độ ăn sáng)

 

Những mức phí trên được quy định khá cụ thể và trao đổi với phụ huynh khi làm thủ tục nhập học cho các em. Sau khi đã hiểu về trường công rồi, ta cùng tìm hiểu học phí trường tiểu học tư thục TPHCM xem 2 loại trường này khác nhau như thế nào nhé.

 

Theo quy định Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, mức hỗ trợ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định. Chính vì vậy, không phải cứ học sinh tiểu học là được miễn học phí hoàn toàn. Nhìn chung, học phí trường tiểu học tư thục sẽ có sự chênh lệch lẫn nhau, tùy vào nhà trường. Nhưng phần lớn, các trường tư thục đều có mức học phí giao động từ 20 - 50 triệu đồng mỗi tháng.


Trên đây là những điều phụ huynh cần biết cũng như sự chênh lệch giữa học phí trường tiểu học tư thục TPHCM và trường công lập trong một năm. Tuy nhiên, học phí chỉ là một tiêu chí giúp phụ huynh tham khảo cho việc chọn trường của con trẻ thôi chứ không hẳn là yếu tố quyết định nên bố mẹ cần xem xét nhiều yếu tố khác để chọn cho con ngôi trường tót nhất nhé.

Thông tin liên hệ


: myhoa3737
:
:
: