Đặt banner 324 x 100

Thập toàn đại bổ


Thập toàn đại bổ- bồi bổ khí huyết, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tuần hoàn, ích thận sinh tinh
Theo khảo cứu, Thập Toàn Đại Bổ có nguồn gốc từ dân gian, nó có tác dụng đại bổ khí huyết, được sử dụng phổ biến để bồi dưỡng thân thể, nâng cao tinh lực, dùng cho người già gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược sau đại bệnh, phụ nữ băng lậu, mất máu,... đều hiệu quả vô cùng. Bài thuốc Thập Toàn Đại Bổ được ghi chép trong cuốn sách trung y đầu tiên do triều đình nhà Tống làm chủ biên có tên gọi Thái Bình Huệ Dân Hoà Tễ Cục Phương.
Thành phần bài thuốc:
đương quy 12g
xuyên khung 12g
thục địa 20g
bạch thược 12g
đảng sâm 12g
bạch linh 12g
bạch truật 12g
cam thảo 10g
hoàng kỳ 10g
nhục quế 6g
sắc uống ngày 1 thang.
Thập Toàn Đại Bổ chính là phương dược ôn bổ, giúp điều trị các chứng khí huyết lưỡng hư: người mỏi mệt, chán ăn, ăn kém, mặt nhợt sắc xanh, tức ngực thở ngắn, hoa mắt chóng mặt, tự hãn, chân tay sợ lạnh, kinh nguyệt không điều, lưỡi nhạt ít rêu, mạch trầm hoãn,...
Ngoài ra, một điều quan trọng khi vận dụng phương dược đại bổ này trên lâm sàng là cần phải ghi nhớ tính ôn ấm, tư bổ, nê trệ của nó. Nếu người bệnh là thể ôn nhiệt, thấp nhiệt, âm hư hoả vượng không được dùng phương này. Nếu người bệnh là thể khí huyết lưỡng hư nhẹ, lại gặp trời mùa hạ oi bức, thì khi dùng nên thận trọng, tránh đại bổ mà hoả nhiệt thượng hành. Do đó cần có sự tư vấn về chuyên môn trước khi dùng bài thuốc này.
+ Các bạn tham khảo video dưới đây để biết thêm chi tiết nhé :
https://www.youtube.com/watch?v=kAZrKPjo784