Đặt banner 324 x 100

5 món ăn vặt Nhật Bản siêu tốt cho sức khỏe


1. Mận khô Hoshiume
Hoshiume Dried Plums
Mận thơm Nhật Bản (hoặc mơ thường được gọi), gắn liền với mùa xuân vì chúng là hoa mận là một trong những loài hoa đầu tiên nở vào cuối mùa đông. Vì trái cây khá chua, và nó thường được chế biến trước khi tiêu thụ. Trong khi một dạng phổ biến là umeboshi, một loại mận ngâm thường được kết hợp với cơm trắng, thì hoshiume là loại mận ngâm khô ngọt hơn một chút. Hơn nữa, chúng không hạt, khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ. Những món ăn vặt này thậm chí còn được đựng trong một chiếc túi có nắp đậy để bạn có thể ăn nhẹ khi đang di chuyển. 
2. Hạnh nhân và cá khô
Almonds and Dried Fish
Những con cá nhỏ còn nguyên vẹn này (chính xác là cá mòi) và hạnh nhân có thể không phải là thứ bạn quen dùng khi thèm thứ gì đó để nhấm nháp. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn món ăn vặt lành mạnh, cá hạnh nhân vì chúng thường được đóng gói ở Nhật Bản, rất đáng để thử. Vị ngọt nhẹ và được phủ trong hạt mè, cá hạnh nhân thường đi kèm với đồ uống có cồn. Sự kết hợp bữa ăn nhẹ khó có thể có ở Nhật này vừa ngon miệng hơn vừa giàu protein, canxi và vitamin E.
3. Dải rong biển
Seaweed Strips
Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại rong biển khác nhau trong ẩm thực Nhật Bản. Nhưng một dạng rong biển tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời cho sức khỏe là nori, rong biển khô. Mặc dù nori rất hợp với cơm, nhưng kết cấu nhẹ và mềm của chúng kết hợp với hương vị hào phóng khiến chúng trở thành một món ăn vặt có hàm lượng carb thấp tuyệt vời thay thế cho khoai tây chiên giòn hoặc khi bạn thèm một thứ gì đó mặn.
4. Bánh gạo Soft
Soft Senbei
Senbei, bánh gạo cứng tẩm nước tương là món ăn có từ hàng thế kỷ trước ở Nhật Bản, thường được bán ngay trên bếp nướng tại các quầy hàng ven đường. Chúng tôi đã đề cập rằng chúng cứng, cứng như móng tay? Nhập senbei mềm, như Salad Senbei này. Những chiếc bánh gạo này được bẻ ra một cách dễ dàng, và hương vị nhẹ của chúng, được tẩm dầu và muối từ Okinawa, làm tăng thêm độ mềm của chúng. Senbei salad mềm được đóng gói thành từng cặp, nhưng bạn có thể khó dừng lại ở một gói!
5. Konjac Jerky
Konjac Jerky

Konjac, lưỡi quỷ, thường xuyên xuất hiện ở Nhật Bản như một loại thực phẩm ăn kiêng do lượng calo thấp và tạo cảm giác no sau khi ăn. Không chứa chất phụ gia và hương liệu nhân tạo, những dải thịt bò khô konjac hương vị thịt bò này chỉ chứa 24 calo mỗi khẩu phần, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến sức khỏe.