Đặt banner 324 x 100

Những ý tưởng bố trí phòng khách đơn giản vừa đẹp vừa sang


Ý tưởng bố trí phòng khách đẹp

Phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất và đa chức năng nhất. Việc bố trí phòng khách đẹp rất đa dạng, nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng như thế nào.

Đầu tiên, khi quyết định bố trí phòng khách của mình, bạn cần xác định mục đích của nó. Bạn có cần nhiều chỗ ngồi hay chỉ cần một chiếc sofa là đủ? Đó sẽ là một không gian đa chức năng, để thư giãn, để giải trí, làm việc, đọc sách, lưu trữ? Không gian nên giản dị, sang trọng hay bao gồm cả hai?

Khi bạn đã xác định rõ nhu cầu, bạn sẽ quyết định chính xác “cấu hình” cho không gian. Bởi trong cách bố trí nội thất phòng khách nói riêng và tất cả không gian nói chung, đều có những nguyên tắc, trong đó có nguyên tắc thị giác. Ví dụ,như bố trí cân bằng, nhấn mạnh, nhịp điệu, đối xứng, bất đối xứng, v.v…

Ngoài ra, tính chất của không gian là ấm cúng, thân mật, trang nghiêm, đối thoại, hay tương tác, v.v…Tất cả đều quyết định đến cách mà bạn sẽ bố trí phòng khách.

Dưới đây là 8 ý tưởng sắp xếp và bố trí nội thất phòng khách đẹp để bạn tham khảo trước khi làm nhà:

Bố trí phòng khách # 1: hình chữ U

Với bố cục sắp xếp hình chữ U có thể dùng hai ghế sofa song song, và hai ghế armchair ở bên cạnh. Hoặc dùng kiểu sofa chữ U. Việc bố trí sofa phòng khách hình chữ U chỉ phù hợp trong các phòng khách lớn, nơi có thể chứa nhiều đồ đạc và có lối giao thông rộng rãi. Kiểu bố trí này dễ thấy ở các nhà biệt thự hơn là nhà phố hay căn hộ chung cư.

Phòng khách, nếu bố trí sofa hình chữ U, bạn phải luôn lưu ý đến tâm điểm của chúng là gì. Tâm điểm của sofa có thể là view nhìn đẹp, tủ tv, hoặc màn hình chiếu phim lớn. Đối với thiết kế kiểu cổ điển Châu Âu thì tâm điểm của phòng khách thường là lò sưởi.

Cấu hình phòng khách hình chữ U vô hình dung đã tạo ra một sự phân chia khu vực rất rõ ràng. Cách bố trí này khuyến khích và thúc đây sự tương tác & trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình hơn, đồng thời có nhiều chỗ ngồi và là một trong những cách sắp xếp chỗ ngồi thoải mái nhất.
 

Bố trí phòng khách # 2: đối xứng và song song

Trong nghệ thuật thiết kế nội thất và kiến trúc, tính đối xứng từ lâu được coi là sự hài hòa bởi vẻ đẹp và sự cân bằng của nó. Cách sắp xếp đồ nội thất song song đối xứng, là sự phản chiếu hoàn hảo. Hai ghế sofa đối diện nhau, được kết nối bởi bàn trà, là cấu hình phổ biến nhất. Mặc dù có thể cùng một ý tưởng đó nhưng có thể bố trí phòng khách theo kiểu khác.

Hình thức đối xứng của việc bố trí này rất phù hợp với các thiết kế nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển. Và đặc điểm kiến trúc cổ điển cũng có tính chất đối xứng tương tự như trong bố trí nội thất.

Giống như kiểu sắp xếp hình chữ U, lối bố trí này cũng có tiêu điểm (tủ TV, lò sưởi…) Nhưng khác ở chổ, cách bố trí đối xứng song song nhấn mạnh sự tương tác trực tiếp, trực diện và mang tính trang nghiêm hơn.
 

Bố trí phòng khách # 3: không đối xứng và song song

Một phòng khách được bố trí theo kiểu song song không đối xứng có đặc điểm tương tự với bố trí đối xứng. Nghĩa là cũng ngồi đối diện, song song, kết nối bởi bàn sofa. Sự khác biệt nằm ở chỗ ngồi. Một sofa dài, đối diện là hai sofa đơn, hoặc hai ghế armchair.
Xem thêm ngay 8 tip thiết kế phòng khách
Website : thiết kế nội thất Ami

Thông tin liên hệ


: nguyenhuyentrang13032002
:
:
:
: