Đặt banner 324 x 100

Cách tối ưu hóa chi phí lưu trữ trên đám mây


di chuyển ác nghiệt liệu lên đám mây thậm chí là 1 cách tốt để tiết kiệm ngân sách và chi phí. Sở hữu mức phí chỉ vài ngàn đồng bên trên mỗi gigabyte, lưu trữ đám mây có thể ít tốn thường hơn rộng rãi – chưa tính tới việc cai quản tin cậy & dễ ợt hơn – đối với cơ sở hạ tầng lưu trữ tại chỗ. Tuy nhiên, số tiền bên trên mỗi gigabyte đó tăng lên theo thời gian. Nếu bạn không cẩn thận khống chế chi phí lưu trữ đám mây của chính bản thân mình, chúng ta có thể kết thúc với tổng hóa đơn lưu trữ vượt xa các gì bạn mong đợi.

mang thách thức đó, dưới đây là danh sách các phương pháp hay nhất để giảm thiểu và hạn chế kinh tế lưu trữ đám mây mà không làm hạn chế độ an toàn và hiệu suất lưu trữ.

1. Tậu dịch vụ lưu trữ đám mây chi phí rẻ.

có lẽ cách nổi bật để hạn chế tổng chi phí lưu trữ đám mây của người sử dụng là bảo đảm an toàn bạn sắm căn nguyên lưu trữ sở hữu kinh tế phải chăng nhất ngay từ đầu.

trong nhiều tình huống, điều đó có nghĩa là chọn 1 nhà sản xuất đám mây “thay thế”, thay vì trong số những đám mây công cùng trong những “Big Three”. Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google Cloud Platform (GCP) đều cung cấp những dịch vụ lưu trữ Ngân sách chi tiêu phù hợp, nhưng bạn có khả năng tìm được mức giá giảm hơn từ những nhà cung cấp đám mây chuyên về lưu trữ. Cụ thể, Wasabi và Backblaze tự hào về giá lưu trữ chỉ bằng 1 phần nhỏ dại đối với rét mướt trên những đám mây to hơn.

xem xét ở đây là các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây sửa chữa thay thế có thể ko hỗ trợ toàn bộ những tính năng bạn phải. Chúng xoàng chỉ cung ứng lưu trữ đối tượng người tiêu dùng tương đồng có những dịch vụ như AWS S3 & Azure Blob Storage. Họ thường ko cung cấp block storage hoặc nhiều lựa chọn cơ sở hung ác liệu mà bạn cũng có thể tìm thấy trên căn cơ đám mây Big Three, cũng giống như không cung ứng những loại hình dịch vụ đám mây khác, như máy ảo (VM), mà bạn có thể muốn chạy trên cùng một đám mây mà bạn lưu trữ hung liệu của chính mình.

>>> Xem thêm: máy chủ rack dell r6525

 

2. Chọn dịch vụ lưu trữ thích nghi.

nếu như bạn mua lưu trữ ác nghiệt liệu trong một đám mây cung ứng đa dạng kiểu dịch vụ lưu trữ, hãy đảm nói rằng bạn chọn dòng lưu trữ tiết kiệm ngân sách nhất cho nhu cầu của chính mình.

bình thường, lưu trữ đối tượng người tiêu dùng là phương pháp dễ chơi và tiết kiệm nhất để lưu trữ tàn ác liệu bên trên đám mây. Mặc dù thế, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm sở hữu ác nghiệt liệu, chúng ta cũng có thể đạt được tổng chi phí thấp hơn bằng cách sử dụng tùy tìm lưu trữ khác. Ví dụ: ác ôn liệu cần được xử trí theo 1 cách nhất định thậm chí đc lưu trữ giỏi hơn trong cơ sở ác nghiệt liệu, nơi nó có thể đc cấu tạo để giảm thời gian (và, theo phần lan rộng ra, tiền bạc) mà các ứng dụng của chúng ta dành cho việc nhập & nghiên cứu và phân tích nó. Sở hữu lưu trữ đối tượng người dùng, bạn sở hữu ít thời gian làm việc cấu tạo hung liệu, điều ấy có thể để cho việc nghiên cứu trở nên tốn xoàng hơn.

3. Tận dụng những lớp hoặc tầng lưu trữ.

trên nhiều nền tảng gốc rễ đám mây công cộng, các dịch vụ lưu trữ đối tượng người tiêu dùng mang sẵn ở các “lớp” (class) khác biệt (thuật ngữ lạm dụng AWS & GCP) hoặc “bậc” (tier, thuật ngữ của Azure). Lớp hoặc bậc lưu trữ chuẩn mức là đắt nhất. Chúng ta cũng có thể tiết kiệm ngân sách tiền bằng phương pháp sắm lưu trữ tàn ác liệu ở mức chi phí rẻ hơn. Quan điểm ở đây hơi giống sở hữu các chiến lược phân cấp lưu trữ tại chỗ .

Sự cân bằng và điều độ thường là những tùy tìm lưu trữ giá rẻ hơn cung ứng mức hiệu suất tốt hơn. Hung tàn liệu được lưu trữ trên các tầng này không còn truy vấn ngay lập tức; mà thậm chí mất từ vài phút đến vài giờ để đọc nó. Bạn cũng có thể cần trả thêm phí trường hợp truy cập ác ôn liệu tiếp tục.

tùy theo các gì bạn đang làm có ác nghiệt liệu của chính mình, do đấy, những lớp hoặc lớp lưu trữ giá thấp hơn thậm chí là một cách giỏi hoặc thậm chí Chưa hẳn là cách giỏi để giảm Ngân sách chi tiêu cho bộ lưu trữ đám mây của chúng ta. Hung tàn liệu lưu trữ mà bạn không mong đợi truy cập tiếp tục là một ứng cử viên tuyệt hảo cho những cấp tiền bạc phải chăng. Hung liệu mà những phần mềm của bạn phải đọc hoặc ghi liên tiếp thì ko.

4. Sử dụng các cơ chế vòng đời tàn ác liệu đám mây.

Điều gì sẽ xẩy ra nếu nhiều lúc bạn cần tàn ác liệu của chính bản thân mình ở trong lớp lưu trữ tiêu chuẩn, nhưng vẫn không nên khi khác? Này là nơi tồn tại các chính sách về vòng đời hung liệu. Trên hầu hết các đám mây công cộng chính, chúng ta cũng có thể viết các chế độ auto dịch chuyển ác ôn liệu từ lớp hoặc cấp lưu trữ này sang lớp khác. Các chính sách này giúp bạn tiết kiệm ngân sách tiền bằng cách đảm nói rằng bạn ko lưu giữ độc ác liệu ở loại mang giá cao hơn lâu bền hơn mức bạn phải.

chế độ vòng đời là một cách tuyệt vời để hạn chế chi phí lưu trữ đám mây của người tiêu dùng, ví dụ: nếu như bạn với dữ liệu nhật ký mà thuở đầu bạn buộc phải giữ để truy vấn trong tình huống bạn cần phải tham khảo nó cho mục đích khắc phục sự cố. Khi những bạn dạng ghi cũ hơn & ít có tác dụng cần thiết hơn, bạn cũng có thể auto dịch chuyển chúng sang trọng cấp rẻ hơn bằng cách dùng chính sách vòng đời.

>>> Xem thêm: bán máy server dell R6525

 

5. Hãy mưu trí về độ an toàn và đáng tin cậy của hung liệu.

bảo đảm hung liệu trước triệu chứng không tồn tại sẵn tạm bợ hoặc mất mát vĩnh viễn thường là ưu tiên số 1 của bất cứ siêu thị nào. Nó có thể mà thậm chí là một trong những Lý Do vì sao bạn di chuyển hung tàn liệu lên đám mây ngay từ đầu: Bạn có niềm tin rằng đám mây sẽ chứng tỏ an toàn và tin cậy hơn trung tâm hạ tầng tại chỗ của khách hàng.

điều này nói lên rằng, điều mật thiết là buộc phải điều độ độ tin cậy của dữ liệu sở hữu kinh tế. Các mức khả dụng mặc định mà phần nhiều các nhà sản xuất dịch vụ đám mây cung ứng đều khá tốt; ví dụ, Amazon hứa hẹn nổi tiếng về độ bền “11 điểm 9” cho tàn ác liệu đc lưu trữ trong dịch vụ S3 của chính mình. Nếu như khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu với 0,000000001% kinh nghiệm mất dữ liệu và bạn tin tưởng Amazon sẽ tuân thủ theo đúng các lời hứa của bản thân, thì giai đoạn bền mặc định trong S3 bắt buộc đủ tốt cho mình.

Cho dù bạn vận dụng phương pháp nào, hãy đảm bảo an toàn thực hiện nghiên cứu chi phí – công dụng để bảo đảm chi phí bỏ ra là xứng đáng. Bất kể bạn chi bao nhiêu cho lưu trữ đám mây, bạn ko khi nào thậm chí hoàn toàn, hoàn toàn bảo đảm an toàn tính khả dụng 100%.

6. Không lưu trữ đa dạng độc ác liệu hơn mức bạn buộc phải.

ở đầu cuối, chúng ta có thể tinh giảm chi phí lưu trữ đám mây bằng phương pháp đảm bảo rằng bạn chỉ lưu trữ dữ liệu bên trên đám mây nếu như khách hàng thực sự bắt buộc.

đặc điểm đó hẳn là ví dụ, nhưng với ĐK tải hung ác liệu lên đám mây dễ ợt ra làm sao – và việc quan sát và theo dõi tàn ác liệu một khi nó ở đó khó tới mức nào – chúng ta cũng có thể vô tình ngừng có môi trường xung quanh đám mây to kềnh chứa đầy hung tàn liệu mà bạn không hề rất cần được giữ lại hoặc phải được chuyển trở lại tại chỗ.

Để bảo đảm khỏi những không may như thế này, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu kiến trúc của chiến lược lưu trữ đám mây của bản thân & bạn biết gìn dữ liệu nào sống chỗ nào. Bạn có thể sử dụng quá những chức năng gắn thẻ đc phối hợp trong phần lớn các dịch vụ lưu trữ đám mây để gắn nhãn dữ liệu và giúp tìm kiếm thuận lợi hơn. Ví dụ: giả dụ bạn cần phải lưu giữ một vài ác nghiệt liệu trong một số giờ nhất định vì Vì Sao tuân hành, chúng ta cũng có thể lạm dụng thẻ để gắn nhãn Ác liệu đó và tiếp nối xóa nó sau thời điểm số giờ lưu giữ phải đã hết.

tóm lại

Lưu trữ đám mây có thể tốt, nhưng chỉ khi chúng ta tiếp cận nó một cách lanh lợi. Đảm bảo an toàn tìm đúng căn nguyên đám mây, dịch vụ lưu trữ thích ứng & chiến lược cai quản Ác liệu thích nghi để giữ cho tiền bạc lưu trữ đám mây của khách hàng ở mức tốt nhất mà thậm chí.

nếu như bạn chưa thể kiểm soát nó, bạn hoàn toàn có thể trở về với một cách khắc phục tạo dựng đám mây lưu trữ của riêng bạn bằng những thiết bị lưu trữ mạng (NAS), kể cả đặt tại chỗ hay trong data center. Lúc đó, luận điểm kinh tế gần như đã đc định đoạt từ đầu.