Đặt banner 324 x 100

Nên dùng mặt nạ dưỡng da tự nhiên như thế nào?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da. Thế nhưng sử dụng nhiều mỹ phẩm sẽ khiến bạn phải tốn một khoản tiền kha khá. Chưa kể những hoạt chất có trong mỹ phẩm có thể khiến da bạn bị mòn đi hoặc gặp các phản ứng phụ. Hãy cùng Sakura tìm hiểu 5 mặt nạ dưỡng da tự nhiên sau đây và áp dụng tại nhà nhé.

Lợi ích của việc đắp mặt nạ dưỡng da tự nhiên 

Sử dụng mặt nạ dưỡng da tự nhiên thường xuyên có thể giúp loại bỏ các vấn đề về da của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng mặt nạ hàng ngày:

  • Làm sạch sâu: Không phải lúc nào một loại sữa rửa mặt tốt cũng có thể tiếp cận bên dưới lớp da để hút sạch bụi bẩn. Nhưng một loại mặt nạ tốt có thể làm được điều đó.
  • Mặt nạ từ thiên nhiên là loại mặt nạ dưỡng ẩm cho da hiệu quả nhất. Nó đóng vai trò như một màng chắn giữa da bạn và không khí. Tác dụng chính là ngăn chặn sự mất nước và giúp các thành phần dưỡng ẩm thấm sâu hơn vào lớp hạ bì của bạn. 
  • Thu nhỏ lỗ chân lông: Sử dụng mặt nạ có thể làm khô bã nhờn bên dưới lỗ chân lông. Do đó, giúp giảm và cải thiện kích thước của chúng. 
  • Chống lão hóa da: Một số loại mặt nạ chứa những thành phần tốt cho da. Ví dụ  như Vitamin E, Collagen, Niacinamide, Axit Hyaluronic, Vitamin C và Axit Alpha Lipoic. Những hoạt chất này giúp da giảm nếp nhăn, làm đầy rãnh trên mặt và đẩy lùi thời gian lão hóa da.
  • Kiểm soát dầu: Mặt nạ tốt có thể giúp giảm nhờn trên da bằng cách hấp thụ dầu và cải thiện độ ẩm. 
Mặt nạ dưỡng da tự nhiên
Sử dụng mặt nạ dưỡng da tự nhiên thường xuyên có thể giúp loại bỏ các vấn đề về da của bạn.

Mặt nạ dưỡng da tự nhiên có nên đắp hàng ngày

Sử dụng mặt nạ dưỡng da tự nhiên hàng ngày  gây những phản ứng khác nhau. Với một số người, làn da trở nên khỏe mạnh hơn, rạng rỡ hơn. Trong khi một số khác thì lại mỏng hơn, da xấu đi vì mụn hoặc kích ứng da.

Cái gì quá nhiều đương nhiên sẽ không tốt. Điều này cũng đúng đối với mặt nạ. Việc sử dụng các loại mặt nạ quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Đồng thời làm rối loạn cân bằng độ pH của da. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết tần suất sử dụng từng loại mặt nạ.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, bạn vẫn có thể sử dụng mặt nạ tự nhiên đắp hàng ngày. Khi da bạn đang trong quá trình điều trị, bác sĩ da liễu khuyên nên dùng mặt nạ tự nhiên đắp hàng ngày để làm dịu đi những tác động quá mạnh lên da. Bạn chỉ sử dụng những loại mặt nạ đơn giản từ một số nguyên liệu lành tính. Tuyệt đối không kết hợp với những chất tác động mạnh.

Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày
Việc sử dụng các loại mặt nạ quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da
Đọc tiếp...

Thông tin liên hệ


: sakuracosmetic
:
:
:
: