Đặt banner 324 x 100

Xemđabanhhd đưa tin: HLV Văn Sỹ: U23 Việt Nam phải đá thật nhiều để vỡ điểm yếu



 |   
HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng, có nhiều vấn đề tồn tại ở U23 Việt Nam mà ở đó, chỉ đá thật nhiều, đội mới vỡ ra điểm yếu để HLV trưởng khắc phục.
Ông đánh giá thế nào về chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar ở vòng loại U23 châu Á 2022?

Điều quan trọng nhất chúng ta làm được là giành chiến thắng, đứng đầu bảng và đi tiếp. Tuy nhiên, tâm lý của các cầu thủ nặng nề quá, chơi bóng không được thanh thoát.

Các cầu thủ chuyền bóng, mất bóng dễ dàng, các pha phối hợp không rõ nét. Chỉ đến khi có bàn thắng, đội mới chơi thanh thoát hơn còn trước đó, U23 Việt Nam chơi không ổn chút nào.


Xem thêm: Xem lai bóng đá


U23 Việt Nam đã giành được ba điểm trước U23 Myanmar nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.
Điều gì khiến các cầu thủ rơi vào điểm yếu về tâm lý?

Chúng ta chỉ cần hòa là giành vé đi tiếp nên các cầu thủ chơi thận trọng quá. Một điều có thể dễ nhận thấy là U23 Myanmar không sở hữu lứa cầu thủ tốt. Còn mặt sân xấu thì khó khăn chung.

Thế nên, mình chỉ nói về mình. Tôi nhận thấy, với khả năng của các cầu thủ, họ có thể chơi tốt hơn nữa chứ không bình thường như trận rồi. Họ không dám giữ bóng, mất bóng quá nhiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HLV Park Hang Seo tiếc vì U23 Việt Nam thắng 1-0 trước U23 Myanmar
HLV Park Hang Seo tiếc vì U23 Việt Nam thắng 1-0 trước U23 Myanmar
Ở hiệp 1, các cầu thủ phạm lỗi quá nhiều, trong đó có hai thẻ vàng trọng tài rút ra cho Trần Văn Đạt và Liễu Quang Vinh. Việc U23 Việt Nam liên tục phạm lỗi thể hiện điều gì?

Tất cả xuất phát từ tâm lý. Đó là những lỗi rất sơ đẳng, không đáng có. Ví dụ như tình huống 5-5 hay đối phương quay mặt ra biên mà chúng ta vẫn phạm lỗi. Những tình huống đó rất nguy hiểm, tạo điều kiện đối phương tạt bóng từ hai cánh. 

Thật may, U23 Myanmar không quá hay để tận dụng cơ hội. Nếu cầu thủ tỉnh táo, kiên nhẫn hơn thì không cần phải phạm lỗi. Nói chung tâm lý không ổn.

Còn các mảng miếng tấn công thì như thế nào, thưa ông?

Đơn giản nhất là chuyền bóng cho nhau đã mất thì làm sao phối hợp hiệu quả được. 

Nhìn tổng thể hai trận ở vòng loại U23 châu Á 2022, ông nhìn nhận gì về màn thể hiện của U23 Việt Nam?

Chúng ta cần thông cảm cho các cầu thủ. Để chuẩn bị cho vòng loại này, họ ít thi đấu giao hữu quốc tế hay các trận đấu chính thức vì dịch bệnh. Việc chỉ tập chay, đá nội bộ rất khó cho cầu thủ để biết chính xác năng lực của mình.


U23 Việt Nam phạm quá nhiều lỗi trong hiệp 1.
Hai trận đấu vừa qua, tôi chưa thấy đội vào guồng. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu khi lứa hiện tại rất ít thi đấu, vẫn còn những xộc xệch. Các bạn hình dung thế này, đội hình đá ở Thường Châu thì các bạn ấy đá cả U20 World Cup, tham gia rất nhiều giải quốc tế. Đó là mấu chốt. 

Thi đấu nhiều đóng vai trò rất quan trọng. Lứa Thường Châu làm tốt vì có bước đệm là tham dự giải đấu trên cả châu Á là World Cup cơ mà, rồi đá nhiều giải khác. 

Quỹ thời gian đến vòng chung kết U23 châu Á 2022 còn đến 8 tháng, đâu là điều mà U23 Việt Nam cần cải thiện?

Tất nhiên, trong bối cảnh hiện tại, việc tập luyện, thi đấu còn liên quan đến dịch bệnh. Tuy vậy, mấu chốt vẫn nằm ở các em có được thi đấu thường xuyên ở giải quốc nội lẫn giải quốc tế hay không. Chỉ khi thi đấu thường xuyên, các em tích lũy được nhiều kinh nghiệm, càng đá nhiều mới vỡ ra điểm mạnh, điểm yếu để thầy sửa.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

HLV Nguyễn Văn Sỹ là cựu tuyển thủ Việt Nam. Ông là thành viên chủ chốt của thế hệ vàng những năm cuối thập niên 90 với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Đức Thắng, Trương Việt Hoàng, Văn Sỹ Hùng, Triệu Quang Hà,…

Ông có 36 lần khoác áo đội tuyển quốc gia giai đoạn 1995-2002, ghi được 6 bàn thắng. Hiện tại, HLV Nguyễn Văn Sỹ đang dẫn dắt CLB Nam Định thi đấu ở V.League.