Đặt banner 324 x 100

Xemđabanhhd đưa tin: Xavi trở lại Barca: "Tôi là con của chủ nghĩa Cruyff"


Xavi Hernandez, người trở lại Barcelona với cương vị HLV trưởng, nhận mình là con trai của chủ nghĩa Cruyff và đại diện cho một phong cách riêng.

MU chiến Man City: Bước ngoặt của số phận
Bernardo Silva: Ronaldo không thể ghi bàn MU vs Man City
MU liên hệ HLV Ten Hag, Conte gọi cho Chiesa
Xavi được công nhận là một trong những tiền vệ xuất chúng nhất lịch sử bóng đá, với lối đá thông minh mà không dùng cơ bắp tranh chấp.

Gần đây, trong cuộc trò chuyện với El Periodico, Xavi thừa nhận anh tự hào khi đại diện cho một phong cách riêng, lối chơi của Barca.


Xem thêm: Highlight bóng đá


Xavi trở lại Barca: 'Tôi là con của chủ nghĩa Cruyff'
Xavi đại diện cho bản sắc Barca
"Tôi là đại diện tiêu biểu cho phong cách, lối chơi của Barca", Xavi lên tiếng.

"Đó là thế hệ xuất sắc nhất trong lịch sử CLB và thế hệ xuất sắc nhất của đội tuyển Tây Ban Nha. Thật là ngoạn mục. Tôi vẫn còn vui mừng".

Xavi đóng vai trò một nhà tổ chức trận đấu nhưng cũng rất giỏi trong việc thu hồi bóng, dù bản thân không phải một người giỏi tranh chấp tay đôi.

Theo Xavi, đây là kết quả của một hệ thống. Cựu tiền vệ sinh năm 1980 tự nhận mình là con trai của "Cruyffismo" - cách gọi của chủ nghĩa bóng đá Johan Cruyff.

"Trở thành một người thu hồi bóng không phải là phẩm chất chính của tôi, nhưng nó là trực quan và có ý thức vị trí", Xavi nói về vai trò phòng ngự khi thi đấu.

"Tôi thu hồi bóng vì cả đội đã gây áp lực rất cao và nếu bạn biết cách diễn giải hành động...

Đức tính của tôi không phải là phòng ngự, mà là tạo ra lối chơi, cố gắng suy nghĩ trước khi nhận bóng, suy nghĩa về cách tấn công... giống như những gì Cruyff nói.

Tôi đã dành cả đời để tư duy. Tôi là con trai của 'Cruyffismo' và tôi rất tự hào về điểm này.

Con trai của một phong cách chơi rất kỹ thuật, hiểu rõ trận đấu. Bạn chơi bằng chân và bạn nghĩ bằng đầu.

Tôi không đại diện cho sức mạnh hay sự giận dữ hay hung hăng, mà là sự hiểu biết".

Xavi từng có 767 trận khoác áo Barca, chỉ xếp sau Messi (778 trận). Anh cùng CLB xứ Catalunya giành 25 danh hiệu, trước khi chia tay cách nay 6 năm rưỡi.

Barca trả Al Saad 5 triệu euro, bổ nhiệm Xavi làm HLV trưởng
Barcelona đã đạt được thỏa thuận đưa Xavi Hernandez trở lại Nou Camp, sau khi đồng ý trả cho Al Sadd khoản phí 5 triệu euro.

MU chiến Man City: Bước ngoặt của số phận
Bernardo Silva: Ronaldo không thể ghi bàn MU vs Man City
MU liên hệ HLV Ten Hag, Conte gọi cho Chiesa
Sau thời gian đài đàm phán, Xavi Hernandez cuối cùng cũng sẽ ngồi trên băng ghế huấn luyện của Barcelona.

Chiều nay, các thỏa thuận được thông qua và Barca phải trả 5 triệu euro như điều khoản chấm dứt hợp đồng của Xavi với Al Sadd.

Barca trả Al Saad 5 triệu euro, bổ nhiệm Xavi làm HLV trưởng
Xavi trở lại dẫn Barca
"Ban lãnh đạo đã đồng ý hoàn tất vụ chuyển nhượng Xavi tới Barcelona sau khi thanh toán điều khoản được quy định trong hợp đồng", CLB Al Sadd thông báo trên tài khoản chính thức của CLB.

"CLB đồng ý về hợp tác thiết thực trong tương lai. Chúng tôi chúc Xavi thành công trong chặng đường tiếp theo".

Trước đó, những thành viên của Barca hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thành công.

"Chúng tôi biết điều này sẽ được thực hiện vì cuộc đàm phán diễn ra như thế nào, nhưng cuộc họp quan trọng là vào sáng thứ Sáu này, giữa Xavi và các hoàng thân Qatar", đại diện Barca thông báo.

Sau khi Xavi thể hiện mong muốn được trở lại Barca làm việc, phó chủ tịch thể thao Rafael Yuste và giám đốc thể thao Mateu Alemany đã chốt thỏa thuận cùng Al Sadd, dù có phần miễn cưỡng trong việc trả 5 triệu euro.

Như vậy, việc thay đổi trên ghế huấn luyện lần này khiến Barca tốn 17 triệu euro. Trước đó, CLB phải đền bù hợp đồng 12 triệu euro cho Ronald Koeman.

Tính từ 2017, sau khi chia tay Luis Enrique, Barca đã tốn 32 triệu euro cho những thay đổi trên cương vị HLV.

Xavi chấp nhận thử thách lớn khi trở lại Barca, giữa lúc CLB khủng hoảng về tài chính lẫn thể thao, cùng một loạt cầu thủ quan trọng dính chấn thương.