Đặt banner 324 x 100

Liều thuốc bổ dành cho gia đình mang tên Du Lịch Nghỉ Dưỡng


Du lịch nghỉ dưỡng, một loại hình du lịch được rất nhiều người yêu chuộng. Tuy mới nổi gần đây, nhưng đã nhanh chóng có tầm ảnh hưởng tới xã hội. Đây là một hình du lịch độc đáo, kết hợp nhiều yếu tố giúp cho thành viên trong gia đình được phục hồi sức khỏe, lấy lại tinh thần và tìm lại sự vui tươi sau những ngày tháng làm việc vất vả.
Du lịch nghỉ dưỡng còn được gọi với cái tên tiếng anh là “Leisure Travel” nghĩa là sự giao thoa, kết hợp giữa các trải nghiệm về du lịch với sự tẩm bổ sức khỏe, nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì nhiều người rất thích loại hình này vì nó như liều thuốc bổ cho mọi người.
Hiện tại mô hình du lịch nghỉ dưỡng đang có 3 loại là du lịch chữa bệnh, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái.
Du lịch chữa bệnh
Là vừa kết hợp giữa du lịch và những điều kiện trị bệnh, bồi dưỡng sức khỏe. Loại hình dịch vụ này thường có chi phí thường khá cao và kén các địa điểm. Thông thường điểm đến là nước ngoài, nhất là những nước có nền y tế phát triển, có khí hậu dễ chịu, không khí sạch sẽ, không quá ồn ào
Du lịch tâm linh
Là loại hình có cơ sở là yếu tố văn hóa tâm linh là chủ đạo. Loại hình này nhằm thỏa mãn nhu cầu tâm linh của con người nên cũng rất được ưa chuộng trong thời buổi phú quý sinh lễ nghĩa hiện nay. Tại Việt Nam, du lịch tâm linh có nhiều điểm đến nổi tiếng từ Bắc vào Nam với chùa Yên Tử, chùa Bái Đính hay Côn Đảo.
Du lịch sinh thái
Là loại hình du lịch được gói gọn trong các vùng có hệ sinh thái tự nhiên được gìn giữ bảo tồn gần như nguyên vẹn. Thông qua đó, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được trải nghiệm hệ động thực vật phong phú cùng những giá trị văn hóa hữu hình…