Đặt banner 324 x 100

Xemđabanhhd đưa tin: Muộn còn hơn khôngCuối cùng thì thầy cũng phải thừa nhận. 1 điểm là ít ở sân chơi nào đó, nhưng 1 điểm lại là quá nhiều, quá xa, quá khó để với tới ở một thế giới khác.
Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận về những áp lực, về sự căng thẳng trong toàn đội sau 5 thất bại liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á. Rõ ràng là ngay từ đầu, huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng như rất nhiều chuyên gia, người hâm mộ đều nói rằng, vào đến vòng đấu này, mục đích chính là “học hỏi”. Thế nhưng, khi cuốn vào guồng quay mới thấy, áp lực về kết quả đã “đè mặt” cả mục đích chính.

Chính xác hơn, những điều nói ra miệng chỉ để giảm tải sức ép về lý thuyết, chứ bước vào mỗi trận đấu lại là sự trở lại của cảm giác mong chờ, hy vọng rồi kỳ vọng để trở thành sức ép ngàn cân…


Xem thêm: https://xemdabanhhd.com/hinh-gai-xinh

Vẫn có những lời động viên rằng, “thua 0-1 là tốt”, nhưng biết đâu, có khi thua 3, 4 bàn hay nhiều hơn lại còn tốt hơn nữa. Bởi nó tạo ra một khoảng cách rõ ràng hơn về đẳng cấp, trình độ và về vị trí thực sự của mình nằm ở đâu thay vì vẫn cứ mộng tưởng rằng, cách biệt mong manh đó đã giúp bóng đá Việt Nam ở rất gần với tầm cỡ châu lục, cách không xa thế giới là bao.


Học hỏi từ chính bóng đá Nhật Bản, họ thực tế và thực hiện cuộc cách mạng bóng đá nội một cách mạnh mẽ, triệt để và đồng bộ đến vậy nhưng cũng chỉ đặt mục tiêu vô địch World Cup vào năm… 2092. Trên hành trình 3 thập kỷ vừa qua, 6 lần liên tiếp họ tham dự các vòng chung kết là một nền tảng quan trọng cho giấc mơ đó. Và một thực tế khác khiến bóng đá Việt Nam phải suy nghĩ, khi có đến gần 500 cầu thủ Nhật Bản đang chơi bóng ở nước ngoài, ở mọi cấp độ, mọi châu lục...

Thua Nhật Bản 0-1, thầy Park đã dành nhiều thời gian để nói về công tác phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam, về vấn đề của bóng đá nội lúc này. Đây đâu phải là vấn đề mới và thầy Park cũng không phải là người đầu tiên nói ra. Nhưng hy vọng rằng, tiếng nói của ông đủ trọng lượng để có sự thay đổi nào đó. Thay đổi một cách toàn diện, để tự nhìn lại bản thân, để đánh giá lại tầm nhìn, đánh giá lại mục tiêu đặt ra khi dưới chân chẳng có một nền tảng nào đủ vững vàng cả.

Quảng cáo

 
Tháng 12 tới, AFF Cup đến, đội tuyển Việt Nam trở lại với vị thế của nhà đương kim vô địch, lại có những trận thắng và lại là “ông lớn”. Nhưng liệu niềm vui có còn tràn đầy như trước khi hiểu rằng, mục tiêu của chúng ta là ở nấc thang khác?

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, tạm mượn tiêu đề của một bộ sách nổi tiếng để nói, muộn còn hơn không!