Đặt banner 324 x 100

Boracay phê duyệt xét nghiệm nước bọt cho khách du lịch


ILOILO CITY – Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan Boracay (BIATF) hôm thứ Năm đã chấp nhận việc sử dụng xét nghiệm nước bọt như một phần của quy trình đi lại dành cho khách du lịch.

du lịch Boracay
du lịch Boracay

Thống đốc Aklan Florencio T. Miraflores, trong một cuộc họp báo ảo do BIATF tổ chức, cho biết đề xuất của chính quyền cấp tỉnh và địa phương của Malay đã được lực lượng đặc nhiệm chấp thuận trong cuộc họp của họ.

Ông nói: “Việc sử dụng xét nghiệm nước bọt sẽ bị hạn chế chỉ đối với khách du lịch Boracay vì đó là điều đã được quyết định.

Theo quy định của tỉnh, trước khi bất kỳ khách du lịch nào đến đảo, họ phải xuất trình xét nghiệm RT-PCR phản ứng chuỗi polymerase ngược hợp lệ chứng minh rằng họ âm tính với Covid-19.

Thử nghiệm sẽ không chỉ giới hạn ở Hội Chữ thập đỏ Philippines (PRC) mà còn các cơ sở thử nghiệm khác được Bộ Y tế (DOH) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) công nhận.

Miraflores cho biết họ sẽ ban hành lệnh điều hành cần thiết và tư vấn cho các công ty hàng không đến Caticlan về việc sử dụng xét nghiệm nước bọt.

Ông nói thêm rằng việc phê duyệt sử dụng xét nghiệm nước bọt không còn cần con dấu của IATF quốc gia.

“Bất cứ điều gì BIATF đã thông qua, tôi chắc chắn rằng đây sẽ là điều nên được tuân theo. Theo phán quyết của IATF, Boracay chịu sự giám sát của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan Boracay, ”ông nói thêm.

Thị trưởng Malay Frolibar Bautista cho biết các quan chức rất cảm ơn vì sự chấp thuận này vì nó sẽ khuyến khích nhiều khách du lịch hơn.

Trong một tuyên bố, Bộ Du lịch (DOT) hoan nghênh sự chấp thuận này vì nó “bày tỏ sự sẵn lòng hỗ trợ tài trợ cho một máy RTPCR hoặc máy chuyên gia gen như đơn vị chính quyền địa phương (LGU) của Malay có thể đề xuất”.

“Bộ cũng đã khuyến nghị IATF rằng những người dưới 15 tuổi và trên 65 tuổi đi từ Manila đến Boracay không nên bị hạn chế đến sân bay và bay vì Boracay đang được Kiểm dịch Cộng đồng Chung sửa đổi (MGCQ) miễn là hành khách có một vé máy bay hợp lệ, ”tuyên bố cho biết thêm.

Nó cũng nhắc nhở khách du lịch và các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn và sức khỏe tối thiểu.

Ngoài kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính, khách du lịch cũng phải gửi mẫu đặt phòng đã xác nhận, ID và thông tin chi tiết về chuyến du lịch của họ đến touristboracay@gmail.com để được cấp mã QR
 

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!