Đặt banner 324 x 100

Tạo hứng khởi cho ngày làm việc hiệu quả hơn


Nếu anh em đang cảm thấy mệt mỏi trong công việc, cuộc sống hàng ngày thì hãy thử những thủ thuật đơn giản dưới đây để tạo hứng khởi cho ngày làm việc hiệu quả hơn.

Danh mục :

Đến đúng giờ, luôn trong tư thế sẵn sàng

Đến văn phòng đúng giờ là chuyện đương nhiên. Nhưng vẫn có một số người không nhận ra rằng sự trễ nải không chỉ gây ấn tượng tiêu cực mà còn ảnh hưởng xấu cho cả ngày làm việc nữa. Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng – Giám đốc Điều hành CareerBuilder chia sẻ: “Đến đúng giờ hoặc sớm một chút sẽ giúp cho tư duy của bạn minh mẫn cả ngày và tăng cảm giác hài lòng khi hoàn thành công việc”.

Hít thở sâu và nạp đầy năng lượng

Vội vã chạy đua với các nhiệm vụ mỗi sáng của cá nhân với gia đình, con cái, nhiều người bước đến công ty trong trạng thái “thở hồng hộc, mệt nhoài, mặt mướt mồ hôi”. Cách bắt đầu như thế này không hiệu quả. Trước khi bắt tay vào việc, bạn hãy từ tốn dành vài phút hít thở sâu và thư giãn. Đầu óc thư thái nhẹ nhàng thì kết quả công việc sẽ tuyệt hơn nhiều. Bạn cũng đừng quên ăn sáng đầy đủ. Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp cho bạn đủ năng lượng để hoạt động suốt tám giờ sau đó.

Bắt đầu với bàn làm việc gọn gàng

Hôm trước bạn quá bận rộn vì những cuộc họp, trên bàn còn để lại những việc chưa hoàn tất. Điều này dễ làm bạn chán nản, vì vậy, hãy nhanh tay làm gọn mọi thứ để có tinh thần hứng khởi. Những thứ chưa xong của ngày hôm qua nên để lại phía sau. Dành ra vài phút sắp xếp lại giấy tờ, tài liệu và vật dụng. Đặt mọi thứ vào vị trí dễ lấy sẽ giúp cho ngày làm việc của mình thuận lợi hơn.

Không để cảm xúc, tâm trạng bị chi phối

Sự uể oải, thiếu sức sống mỗi sáng sẽ làm giảm năng suất làm việc trong ngày. Vì thế, dù không dễ dàng để vượt qua cám dỗ của chiếc giường êm ái, bạn cũng đừng đến cơ quan với gương mặt ngái ngủ. Đặc biệt, khi bạn là quản lý hoặc trưởng nhóm, bạn càng nên xuất hiện ở cơ quan bằng sự tỉnh táo và linh hoạt để sẵn sàng có sự giao tiếp tốt nhất với cấp dưới. Một tách cà phê có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Ngay cả khi bạn đang có những chuyện riêng phải lo âu, suy nghĩ thì cũng hãy cố giữ một thái độ tích cực khi đến văn phòng. Một gương mặt buồn bã không chỉ giảm đi năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng những đồng nghiệp xung quanh.

Lên kế hoạch làm việc trong ngày

Đầu ngày là thời điểm tốt nhất để bạn đánh giá các nhiệm vụ ưu tiên và tập trung vào những việc gấp cần thực hiện. Nhiều người bắt đầu ngày mới bằng việc chỉnh sửa câu cú, lỗi chính tả cho email rồi đến khi thời gian trong ngày sắp hết họ lại cuống cuồng với những kế hoạch chưa thể hoàn thành. Hãy lập danh sách những việc cần làm, hoặc liệt kê việc phải làm từ chiều hôm trước và cố gắng theo sát kế hoạch đó.

Nhắc nhở mình về mục đích công việc

Nếu mỗi buổi sáng bạn luôn nhắc bản thân về mục đích chính trong công việc, bao gồm những mục tiêu bạn muốn đạt được và những kế hoạch bạn vạch ra để thực hiện. Rà soát lại những điều đó, bạn sẽ càng có động lực để hoàn thành công việc trong ngày.

Kiểm tra công việc với đồng nghiệp

Dành năm đến mười phút trao đổi công việc với những người cùng nhóm là cách hiệu quả để bắt đầu ngày làm việc mới. Trong những cuộc họp ngắn như thế, mọi người nêu ưu tiên công việc và chia sẻ những thông tin quan trọng. Cách này giúp mọi người biết được mức độ quan trọng các công việc của nhau, đồng thời tạo sự kết nối nhóm.

Hoàn tất những cuộc gọi và email quan trọng

Bạn cần phải liên lạc với ai trong ngày hôm nay? Hãy gọi điện hoặc gửi email cho họ ngay đầu buổi sáng. Nếu bạn để đến giữa ngày mới thực hiện, nhiều khả năng đến khi kết thúc ngày làm việc bạn cũng chưa nhận được phản hồi. Không có gì khó chịu hơn khi bạn cần hoàn thành công việc mà những thông tin liên quan mãi vẫn chưa nhận được.
Các chuyên gia khuyên rằng không nên kiểm tra email vào mỗi buổi sáng, những email tiêu cực sẽ khiến bạn phân tâm cả ngày. Nếu cần làm vậy, hãy chỉ đọc và trả lời những bức thư khẩn. Vì mức độ quan trọng và ưu tiên của mỗi email là không giống nhau. Khi sa đà vào từng email một, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và bị chi phối bởi những vấn đề có thể không cần xử lý ngay.

Tận dụng đầu óc tỉnh táo

Cơ thể và đầu óc thường tỉnh táo, minh mẫn nhất vào buổi sáng. Vì vậy, hãy suy nghĩ xem bạn có thể khai thác tối đa khả năng của bộ óc vào mỗi sáng như thế nào và lên kế hoạch để thực hiện những công việc đòi hỏi tư duy nhiều trong buổi sáng.

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!