Đặt banner 324 x 100

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai


 

Cách Chăm Sóc Mèo Mang Thai như thế nào? Cần phải làm gì trong suốt quá trình mèo đang mang thai? Nếu bạn nghĩ rằng mèo của mình đang mang thai mà chưa biết chăm sóc như thế nào thì có lẽ đây là nơi dành cho bạn.

Con mèo của bạn có mang thai không? Trong một thế giới hoàn hảo, con mèo của bạn sẽ bị cắt buồng trứng trước khi điều này có thể xảy ra. Có lẽ bạn đã vô tình chờ đợi quá lâu để đánh bại con mèo của mình. Hoặc có thể bạn đã tìm thấy hoặc nhận nuôi một con mèo đang mang thai. Dù thế nào, mèo mẹ hiện đang mang thai và bạn muốn cung cấp cho mèo mẹ sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Bạn có nên để mèo mang thai?

Số lượng quá đông mèo là một vấn đề thực sự.

Vui lòng không cố tình lai tạo mèo của bạn trừ khi bạn là một người chăn nuôi có trách nhiệm và có một con mèo thuần chủng có chất lượng và sức khỏe tuyệt vời. Bác sĩ thú y của bạn nên tham gia vào việc lựa chọn xem một con mèo có sức khỏe sinh sản tốt vì rất nhiều vấn đề được truyền qua di truyền.

Nếu bạn chưa quen với việc nuôi mèo, hãy tìm một người nuôi mèo có kinh nghiệm để giúp bạn làm mọi việc đúng cách vì lợi ích của mèo của bạn và mèo con.

Một số việc cần làm khi mèo đang mang thai

mot so viec can lam cho meo dang mang thai

Chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai bắt đầu như thế nào? Nếu con mèo của bạn đang hiển thị các dấu hiệu hoặc bạn nghi ngờ con mèo của bạn có thể đã giao phối trong khi cô đang trong nhiệt, bước đầu tiên là để đưa cô đến gặp bác sĩ thăm khám. Đôi khi, còn quá sớm để bạn vẫn có thể xoa dịu con mèo của mình. Rất khó để xác nhận mèo mang thai cho đến khi chúng được khoảng 3-4 tuần tuổi.

Tuy nhiên, nếu mèo có vẻ ốm yếu hoặc có những biểu hiện kỳ ​​lạ, bạn vẫn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để được đánh giá và cho bác sĩ thú y biết có thể chúng đang mang thai tư đó có cách chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai phù hợp hơn.

Vào khoảng ba tuần sau khi mang thai, bác sĩ thú y có thể xác định mang thai bằng cách sờ nhẹ bụng mèo mặc dù có thể khó khăn nếu mèo bị béo phì hoặc các yếu tố khác như phân rắn hoặc bàng quang lớn. Nếu có, siêu âm có thể xác nhận mang thai.

Trong giai đoạn đầu đến giữa của thai kỳ, bác sĩ thú y có thể nói chuyện với bạn về lựa chọn cắt buồng trứng mổ mèo và chấm dứt thai kỳ. Bạn có thể quyết định làm như vậy vì sức khỏe của mèo hoặc để giảm thiểu tình trạng quá đông của mèo.

Nếu bạn quyết định cho phép mèo của bạn sinh con, bác sĩ thú y có thể cho bạn lời khuyên về việc chăm sóc mèo mang thai cũng như cách chăm sóc mèo con sẽ nên sau khi sinh. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về cách bạn sẽ tìm được những ngôi nhà tốt cho mèo con.

Khoảng 55 ngày sau khi mang thai, bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên chụp X-quang để xem số lượng mèo con dự kiến. 2 Nếu bạn biết con mèo của bạn đang mang bao nhiêu bào thai, bạn sẽ có thể biết khi nào con mèo của bạn sinh xong hoặc liệu nó có gặp khó khăn gì đó giữa các lần sinh mèo con hay không.

Không nên tiêm vắc xin trong thời kỳ mang thai vì chúng có thể có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của mèo con mặc dù một số loại vắc xin phòng bệnh dại có thể phù hợp.

Cách chăm sóc mèo đang mang thai

Chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai

Khi cách chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai bạn nên cho ăn thức ăn có chất lượng cao để tăng trưởng. Hãy tìm tuyên bố về mức độ dinh dưỡng đầy đủ của AAFCO nói rằng thức ăn đầy đủ và cân bằng cho sự tăng trưởng và sinh sản. Đây thường là một số loại thức ăn cho mèo con. Nói chung, thức ăn ướt là lựa chọn lành mạnh hơn thức ăn khô nhưng cả hai đều ổn. Khi chọn thức ăn, tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ thú y loại thức ăn mà họ muốn giới thiệu.

Dần dần chuyển sang thức ăn cho mèo con sau khi bạn đã xác nhận mang thai, nhưng không tăng lượng cho mèo ăn trừ khi chúng nhẹ cân hoặc tỏ ra đói. Theo dõi tình trạng cơ thể của mèo mẹ khi mang thai với sự giúp đỡ của bác sĩ thú y của bạn.

 

Chuẩn bị môi trường cho mèo mang thai

moi truong cua meo dang mang thai

Khi chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai ngoài một số chăm sóc nhỏ của bác sĩ thú y và những thay đổi về dinh dưỡng, mèo mang thai của bạn sẽ không có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào trong hầu hết thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, khi gần đến ngày sinh nở, chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm một nơi an toàn, yên tĩnh để bắt đầu làm tổ. Điều này thường bắt đầu một hoặc hai ngày trước khi sinh.

Bạn có thể chuẩn bị một hộp các tông hoặc giỏ đựng quần áo bằng cách đổ đầy chăn và cất vào khu vực an toàn, yên tĩnh trong nhà. Tuy nhiên, mèo của bạn có thể không quyết định sử dụng nó. Như trường hợp của hầu hết mèo, chúng sẽ làm theo ý mình. Mèo của bạn có thể chọn đẻ ở nơi bất tiện nhất.

Con mèo của bạn cũng có thể hành động bồn chồn và thậm chí lo lắng khi sắp đến ngày sinh. Điều này là hoàn toàn bình thường. Chỉ cần cố gắng hết sức để giữ mèo mẹ thoải mái và cho mèo mẹ không gian. Điều này sẽ sớm kết thúc.

Khi mèo của bạn sẵn sàng sinh con

Khi chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai, bạn sẽ thấy rằng mèo mẹ chắc chắn đã chọn khu vực sẽ sinh, tốt nhất bạn nên để mèo một mình và quan sát từ một khoảng cách an toàn. May mắn thay, hầu hết các con mèo đều cần rất ít sự can thiệp của con người khi nói đến việc sinh con. Tuy nhiên, bạn có thể cần hỗ trợ nếu mèo mẹ gặp nạn.

Nếu mèo con vẫn nằm trong ống sinh mà không được đẩy ra ngoài hơn một hoặc hai phút, tốt nhất bạn nên đưa mèo đến ngày bác sĩ thú y. Gọi cho văn phòng bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn nếu có bất kỳ điều gì khác có vẻ không ổn.

Tránh tách mẹ và mèo con trong vài ngày đầu tiên và đảm bảo tiếp tục cung cấp đủ lượng thức ăn cho mèo mẹ, nhu cầu về calo của mèo mẹ sẽ tăng lên đáng kể khi chúng đang cho con bú và cho mèo con ăn. Thay vào đó, hãy đưa tất cả chúng đến văn phòng bác sĩ thú y để kiểm tra khi trẻ được khoảng 6 tuần tuổi.

Nếu bạn không phải là một nhà lai tạo mèo thuần chủng, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc để mèo mang thai càng sớm càng tốt. Điều này thường được thực hiện sau khi mèo con cai sữa.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chính hãng cho thú cưng tai Lani Petshop 

Thông tin liên hệ


: lanipetshop
:
:
:
: