Đặt banner 324 x 100

Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho mèo mang thai bạn cần biết


 

Trong suốt thời kỳ mang thai, mèo cưng cần rất nhiều nguồn dinh dưỡng phong phú. Bởi lẽ đó không chỉ là dưỡng chất nuôi dưỡng mèo mẹ mà còn là cơ sở để các chú mèo con trong bụng phát triển khỏe mạnh chào đời. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại thức ăn cho mèo mang thai và những lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho chúng.

Chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai có gì đặc biệt?

Chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì lúc này mèo cần phải nuôi cơ thể và cả mèo con. Bạn đã biết mèo mang thai cần chế độ dinh dưỡng như thế nào chưa ? hãy cùng Lani Petshop tìm hiểu nhé

#1.Dùng thức ăn của mèo con cho mèo mang thai

Khi mèo mang thai, chúng cần một nguồn protein và năng lượng cao hơn, quá trình này thường diễn ra trong suốt thai kỳ. Vì vậy, thức ăn của mèo trưởng thành có thể không cung cấp đủ dinh dưỡng khi mèo mang bầu. Bạn cần bổ sung thức ăn của mèo con vào chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai, tốt nhất là  cho đến khi cai sữa. Nhóm thức ăn này có công thức dinh dưỡng đặc biệt rất cao nên phù hợp với mèo bầu.

#2.Tăng gấp đôi khẩu phần ăn cho mèo vào cuối thai kỳ

Mang thai mèo con kiến mèo cưng của bạn thường nhanh đói hơn bình thường. Điều này cũng dễ hiểu thôi phải không đúng không nào? Bạn nhớ tăng thêm khẩu phần trong chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai để mèo luôn có cảm giác no bụng.

 

Hầu hết những bé mèo đang mang thai thường có lượng ăn gấp đôi, nhất là vào những tuần cuối trước khi sinh. Lúc này, trọng lượng cơ thể bé cũng tăng lên đáng kê,r thậm chí có thể tăng khoảng 40 – 50% cân nặng là điều hết sức bình thường. Nếu mèo có dấu hiệu ăn ít đi hoặc giảm cân, bạn cần tìm gặp bác sĩ bởi đây là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Khi tăng khẩu phần ăn như vậy, bạn hoàn toàn có thể cho mèo mang thai ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để bé luôn tràn đầy năng lượng và không bị đói. Luôn để sẵn thức ăn khô giàu dinh dưỡng để mèo bầu ăn nhẹ khi chúng muốn là một ý tưởng khá hay đấy nhé!

#3.Luôn chuẩn bị sẵn nước uống cho mèo

Nước uống cũng quan trọng như chế độ dinh dưỡng của mèo vậy. Những bé mèo bầu cần được cung cấp nước sạch và lượng nước cần nạp mỗi ngày cũng nhiều hơn. Uống nhiều nước giúp mẹ bầu khỏe mạnh và có đủ nước ối cho con mình. 

Chọn thức ăn cho mèo mang thai

Cũng giống như con người vậy, trong thời gian mang thai, mèo không chỉ “ăn cho mình” mà còn “ăn cho con”. Vì thế, việc tăng cường lượng dinh dưỡng với một chế độ ăn thiết yếu cho mèo hoàn toàn là điều cần thiết.

Có rất nhiều cách để làm việc này, chẳng hạn – người ta có thể tẩm bổ cho mèo bằng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng hơn với thịt gà, cá, gan…bên cạnh việc cung cấp đầy đủ nước để mèo luôn khỏe mạnh hơn.

Một cách đơn giản và tốt nhất là lựa chọn riêng những loại thực phẩm được chế biến và đóng gói sẵn dành cho mèo đang mang thai. Nếu tự chế biến thì cần đa dạng các nhóm thức ăn, loại thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Tăng cường hàm lượng dinh dưỡng, nhất là canxi, photpho, vitamin cùng các khoáng chất cần thiết. 


 

Thông tin liên hệ


: lanipetshop
:
:
:
: