Đặt banner 324 x 100

Cẩm nang về thức ăn cho mèo Anh lông ngắn


Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách chăm sóc mèo anh lông ngắn như thế nào để giúp những chú mèo anh luôn khỏe mạnh, hạn chế rụng lông.

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn còn có tên gọi khác là mèo Aln, chúng là loài mèo có lịch sử lâu đời nhất nước Anh. Chúng là sự kết hợp của giống mèo Ai Cập cổ đại và những chú mèo đường phố ở Anh.

Có thông tin cho thấy rằng từng có thời gian mèo Anh lông ngắn đứng trên bờ vực tuyệt chủng do việc nhân giống rất khó và sự du nhập của các loài mèo khác. Nhưng rất may, các nhà nghiên cứu đã nỗ lực lai tạo và giữ gìn giống mèo Aln.

Các loại thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

Thức ăn cho mèo Anh lông ngắn rất đa dạng bao gồm thức ăn tươi và thức ăn khô. Thức ăn cho mèo lúc nào cũng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của các chú mèo.

Thức ăn tươi

Thức ăn tươi

 

Pate và phomai là hai món ăn tốt cho sự phát triển của những chú mèo Anh. Bạn có thể tự nấu hoặc mua ở cửa hàng. Tuy nhiên đối với những món tự nấu cần được đảm bảo nấu chín, không lên men, không có sữa bò hay socola vì đó là những thứ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo.

Thức ăn khô

Thức ăn khô

Ngoài thức ăn tươi thì bạn có thể cho mèo Anh lông ngắn ăn thức ăn khô như hạt, thức ăn đóng gói sẵn. Thế nhưng dù là loại thức ăn nào thì bạn cũng phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, tinh bột,... cho những chú mèo của bạn nhé

Lượng thức ăn cho mèo Anh lông ngắn

 mèo Anh lông ngắn

Mỗi bữa ăn của mèo phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khẩu phần ăn một ngày của những chú mèo Anh nên được chia theo quá trình phát triển cũng như lượng calo mỗi ngày chúng nạp vào cơ thể. Bởi vì mèo Anh rất ham nằm một chỗ tạo cơ hội cho mỡ thừa tích tụ nên nhẹ thì béo phì còn nặng sẽ gây ra các bệnh về tim mạch.

Một số lưu ý về lượng thức ăn cho mèo con

- Bé mèo sơ sinh sẽ bú mẹ khoảng 10 tuần tuổi và sau đó cai sữa hoàn toàn. Bạn có thể cho chúng ăn dặm khi đã đủ 8 tuần tuổi.

- Bạn nên nấu cháo loãng cho bữa ăn dặm đầu tiên. Những ngày tiếp theo, bạn tăng số bữa ăn trong ngày và độ đặc của cháo.

- Mèo con cai sữa hoàn toàn thì nên cho bé ăn 4 - 5 bữa một ngày. Bạn có thể nấu cháo với nước hầm xương hoặc thịt băm nhuyễn khi bé đã quen với việc ăn cháo.

Mèo Anh lông ngắn con

- Không nên cho bé ăn lúc quá đói hoặc quá no. Bạn nên chia đều lương thức ăn vào sáng, trưa, chiều và căn cứ vào thể trạng của mèo.

- Mèo từ 1 - 3 tháng tuổi: giảm số bữa ăn trong ngày và tăng lượng thức ăn. Bạn nên tiếp tục nấu cháo mềm kết hợp với rau thịt băm nhỏ.

- Bé được 4 - 6 tháng tuổi: cho ăn 3 bữa/ ngày. Cơ thể lúc này phát triển đã ổn định. Bạn có thể cho ăn cơm cùng với thức ăn đã nấu chín mềm. Và cũng phải dựa vào thể trạng của mèo để duy trì vóc dáng và cân nặng ổn định.

Một số lưu ý về dinh dưỡng của mèo Anh lông ngắn

- Không nên cho mèo ăn đồ ăn ôi thiu hoặc những loại thức ăn sống vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo.

- Lưu ý nhỏ là rửa sạch bát, chén uống nước trước và sau khi mèo sử dụng. Và bạn luôn phải cung cấp đầy đủ nước sau mỗi bữa ăn cho mèo nhé!

 

- Bạn cần chơi đùa với mèo để giúp chúng vận động để có cơ thể khỏe mạnh, tránh béo phì, vì mèo Anh lông ngắn có tính cách rất lười biếng, chỉ thích ăn và ngủ cả ngày.

Như vậy, Lani Petshop đã bật mí cho bạn mèo Anh lông ngắn là gì? Cẩm nang về thức ăn cho mèo Anh lông ngắn. Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chính hãng cho thú cưng tại Lani Petshop


 

Thông tin liên hệ


: lanipetshop
:
:
:
: