Đặt banner 324 x 100

Làm sao để trở thành tiếp viên hàng không khi chưa có trường nào đào tạo?


Hiện tại ở nước ta chưa có trường đào tạo tiếp viên hàng không chính quy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không dù đang còn là học sinh, sinh viên hãy đã đi làm, chỉ cần đủ điều kiện.

1/ Trường đào tạo tiếp viên hàng không “chưa mở”, chuẩn bị gì để vào nghề?

Việc chưa có trường đào tạo tiếp viên hàng không nào chính quy tại nước ta khiến nhiều bạn không khỏi thắc mắc, học ngành gì để trở thành tiếp viên hàng không?

Không giống với phi công hay nhiều ngành nghề như bác sĩ, công an… đặc thù nghề tiếp viên hàng không không yêu cầu bằng cấp cao. Bạn chỉ cần có bằng THPT, lý lịch rõ ràng và đáp ứng các điều kiện về ngoại hình, trình độ ngoại ngữ cũng như những các kỹ năng nghề nghiệp là đã đủ tiêu chuẩn ứng tuyển. 

Nếu bạn là học sinh THPT

Nếu bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn trở thành tiếp viên hàng không trong tương lai. Vậy thì, việc đầu tiên hãy thử “checklist” lại những điều kiện mà bạn có để trở thành tiếp viên hàng không. Chẳng hạn, bạn có chiều cao từ 1m60 hay không? Gương mặt có ưa nhìn, có xăm hay sẹo…

Nếu các điều kiện cơ bản đã đáp ứng, việc của bạn là hãy lên kế hoạch cụ thể để nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực. Chăm chỉ để học tập, rèn luyện vốn ngoại ngữ. Nếu được hãy đi học thêm 1 thứ tiếng khác. Bởi sở hữu từ 2 ngoại ngữ bạn sẽ có lợi thế khá lớn khi tuyển dụng. Mặt khác, bạn cần có kế hoạch rèn luyện sức khỏe thật tốt. Tiếp viên hàng không nhìn có thể nhàn nhưng thực tế lại rất áp lực và dễ mất sức, dễ stress.

 


Chăm chỉ học tập, rèn luyện mỗi ngày là cách để sớm ước mơ thành hiện thực

Ngành tiếp viên hàng không và 3 điều mà kẻ “tay mơ” nên biết

Sau khi tốt nghiệp THPT nếu đủ điều kiện bạn có thể ứng tuyển khi các hãng mở kỳ tuyển dụng. Nếu tài chính tốt bạn có thể du học ngành tiếp viên hàng không tại các quốc gia trên thế giới để được đào tạo chuyên sâu. Hoặc không, bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo hàng không để có kiến thức và kỹ năng về ngành, trước khi dự tuyển.

Nếu bạn đang là sinh viên ngành khác Xem thêm