Đặt banner 324 x 100

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay


Đã từ lâu, sâu bọ luôn là mối nguy hại to lớn cho nhà nông. Sử dụng thuốc trừ sâu là một khâu cần thiết khi trồng trọt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trừ sâu khác nhau từ hóa học đến sinh học. Bài viết này sẽ tập trung vào thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay.

Điểm mặt các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Hiện nay, xu hướng sử dụng thực phẩm organic đang ngày càng tăng cao. Vì thế, người trồng cũng phải nên chuyển sang sử dụng những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Như thế mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Sau đây, Nông Bội Thu sẽ điểm mặt các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất trên thị trường.

Thuốc trừ sâu sinh học là gì? Ưu nhược điểm của thuốc sâu sinh học

Khái niệm thuốc trừ sâu sinh học

Trước hết phải tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học. Thuốc trừ sâu sinh học hay còn gọi là thuốc trừ sâu hữu cơ. Loại thuốc này có tác dụng diệt trừ sâu hại từ các chế phẩm có nguồn gốc sinh học, nhằm tránh sự quấy rầy của sâu bệnh đến cây trồng.

Ưu nhược điểm của thuốc sâu sinh học

Ưu điểm

  • An toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Thuốc sâu hữu cơ không hoàn toàn an toàn 100%, nhưng an toàn hơn rất nhiều so với thuốc sâu hóa học. Các nguyên liệu trong thuốc sâu hữu cơ đều thân thiện với con người và môi trường. Đặc biệt là không gây hại đến các loài sinh vật có ích như loài thiên địch. Từ đó, giúp cân bằng sinh học trong tự nhiên nhưng vẫn ngăn sâu bọ làm hại đến cây.

  • Sử dụng các nguyên liệu đơn giản, có sẵn. Ta có thể tìm thấy các nguyên liệu để làm thuốc trừ sâu sinh học ở nhiều nơi. Quy trình sản xuất không quá phức tạp và chi phí cũng khá thấp.

Nhược điểm

Thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất cho cây trồng nhưng hiệu quả mang lại sẽ kém hơn. Khả năng diệt sâu chậm hơn và chu trình bảo quản cũng khó hơn thuốc hóa học. Nhưng những nhược điểm này là quá nhỏ so với những lợi ích mà nó đem lại.

Các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất

Trên thị trường có hai loại thuốc trừ sâu sinh học có chất lượng tốt nhất. Gồm thuốc trừ sâu vi sinh và thuốc trừ sâu thảo mộc.

Thuốc trừ sâu vi sinh

Các thành phần hoạt tính có trong thuốc trừ sâu vi sinh gồm vi khuẩn, vi-rút, nấm, động vật nguyên sinh, tảo… Các loại thuốc sâu vi sinh chủ yếu được chiết xuất từ chủng khuẩn Bacillus thuringiensis (Bt). Chủng khuẩn này tạo ra protein gây hại cho sâu bọ, côn trùng giúp bảo vệ thực vật. Có nhiều loại thuốc sâu vi sinh thì chiến đấu quyết liệt với sinh vật gây bệnh cho cây.

Lợi ích:

  • Tiêu diệt sâu bọ một cách nhanh chóng chỉ sau 2 lần phun.

  • Giúp lá xanh mướt, không bị đục lỗ, đọt lên khỏe.

  • Giảm thiểu sự nhờn thuốc của sâu hại.

  • Thân thiện với sức khỏe con người và môi trường.

Thuốc trừ sâu thảo mộc

Khác với thuốc sâu vi sinh, thuốc sâu thảo mộc tận dụng các chất độc trong cây cỏ hoặc dầu của thực vật để diệt trừ sâu hại.

Có thể phân loại thuốc trừ sâu thảo mộc thành hai dòng:

  • Sản xuất sẵn: Thuận tiện cho việc sử dụng vì thuốc đã được đóng thành chai.

  • Tự chế: Có thể sử dụng các nguyên liệu thường có hàng ngày để tạo ra thuốc sâu. Hiệu quả cao nhưng chi phí thấp. Nhưng sẽ mất thời gian và công sức hơn loại sản xuất sẵn.

Tại Nông Bội Thu cũng mới cho ra một loại chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học NBT08. Chế phẩm sinh học NBT08 chuyên phòng ngừa cũng như trị dứt điểm sâu bệnh và côn trùng gây hại cho cây trồng.

Chế phẩm NBT08 chuyên trị sâu bọ

Thông tin liên hệ


: lethihai312
:
:
:
: