Đặt banner 324 x 100

4 bước cần làm khi xe ô tô bị nóng quá


Một chiếc xe ô tô bị quá nóng xảy ra nếu bạn lơ đãng với việc kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Điều này có thể tạo nên một tình huống nguy hiểm, do vậy nếu bạn thấy chiếc xe của mình đang bị quá nóng, bạn cần thực hiện một số bước cần thiết để làm mát xe.
 
 
Quan tâm tới nhiệt độ xe là một điều quan trọng. Trong khi bạn lái xe, bạn nên tập cho mình một thói quen kiểm tra những thông tin bất thường hiển thị trên đồng hồ đo nhiệt độ. Nếu trên xe của bạn không có bảng đồng hồ đo nhiệt độ riêng, thì cũng có một đèn cảnh báo nhiệt độ. Nó sẽ có hình dạng nhiệt kế và nếu đèn này sáng đỏ lên tức là xe bạn đang quá nóng.
Dưới đây là 4 bước cơ bản cần thiết để bạn có thể làm mát xe trong trường hợp bị quá nóng:

Nếu bạn thấy rằng động cơ đang bắt đầu quá nóng, hãy dừng xe lại bên lề đường càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang bị kẹt xe, nhiệt độ động cơ sẽ liên tục leo cao bởi vì đơn giản là không có khí lưu thông qua két nước làm mát. Hãy cố gắng đưa xe vào sát lề đường và tìm một điểm an toàn cách xa dòng giao thông đông đúc.
Nếu bạn đang lái xe và có đủ khí lưu thông vào động cơ và két nước làm mát, bạn có thể lái thêm vài km để tìm một điểm thích hợp và dừng lại. Bạn không nên giữ động cơ chạy lâu trong trình trạng quá nóng, bởi điều này có thể dẫn tới biến dạng đầu xi-lanh hoặc pít tông, nứt vỡ khối động cơ, hoặc hỏng bạc trục khuỷu, gãy tay biên và nhiều dạng hư tổn khác.

Đừng mở nắp két nước làm mát ra ngay lập tức

Về cơ bản, hỗn hợp dung dịch làm mát bên trong két nước làm mát là ở trạng thái sôi bỏng và bị nén. Do đó, nếu bạn mở nắp két nước trong khi động cơ và két nước vẫn đang nóng, dung dịch bị nén sẽ bắn mạnh ra ngoài như một vòi nước, khiến bạn có nguy cơ bị bỏng. Nên làm lúc này là tắt xe và để nó giảm dần nhiệt độ – điều này sẽ mất một khoảng thời gian.
 Trong khi đợi xe giảm nhiệt, hãy kiểm tra két nước làm mát và các đường ống để xem chúng có kết được kết nối và trong điều kiện tốt hay không
Chiếc xe của bạn có thể bị quá nóng bởi vì dung dịch làm mát rò rỉ ra ngoài một đường ống bị vỡ hoặc một két nước làm mát bị hỏng. Kiểm tra xem có chỗ ướt nào ở xung quanh khoang động cơ hoặc bên dưới xe sẽ mang lại cho bạn đầu mối về việc xe có đang bị rò rỉ chất làm mát hay không.
Một khi xe đã giảm nhiệt, hãy đổ thêm chất làm mát vào két nước làm mát

Sau khi làm việc này, hãy bật động cơ và đưa nó lên nhiệt độ vận hành phổ thông.

Một lần nữa, kiểm tra các đường ống và két nước xem còn rò rỉ nữa không, và đảm bảo tất cả quạt gió đều hoạt động tốt. Nếu không có chỗ rò rỉ và tất cả quạt đều chạy, có khả năng xe bị quá nóng vì thiếu dung dịch làm mát. Bổ sung thêm dung dịch làm mát mới sẽ có thể giúp bạn về nhà an toàn – nhưng bạn sẽ cần đưa đến một trung tâm uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng đảm bảo hệ thống làm mát ở tình trạng tốt nhất.

Thông tin liên hệ


: garadungbac
: Lê Thị Thu Oanh
: 0858522666
: Số 62 - Đường Lê Văn Tám - Thành phố Yên Bái