Đặt banner 324 x 100

Những vật dụng cần thiết cho mèo con


Để giúp bạn chuẩn bị cho chú mèo con đầu tiên của gia đình, chúng tôi đã tạo ra danh sách này, chắc chắn rằng bạn đã có đủ những thứ cần thiết cho mèo con.
nhung-vat-dung-can-thiet-cho-meo-con

Nếu bạn đang chuẩn bị chào đón chú mèo con đầu tiên để chia sẻ cuộc sống hằng ngày và ngôi nhà của bạn trong nhiều năm sắp tới, bên cạnh việc chọn lựa đúng loại thức ăn thì còn nhiều thứ khác bạn cần phải chuẩn bị. Lên danh sách các vật dụng cần có trước khi đón mèo con về nhà sẽ giúp em ấy ổn định cuộc sống mới một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Lồng, Balo vận chuyển
Rất nguy hiểm nếu di chuyển mèo mà không có lồng, balo chuyên dụng dù là bằng phương tiện nào đi nữa. Cần chuẩn bị lồng hoặc balo vận chuyển đủ rộng để chứa vừa chú mèo của bạn sau khi em ấy đã trưởng thành. Lót thêm một chiếc thảm hoặc khăn mềm vào trong để giúp chú mèo của bạn cảm thấy thoải mái hơn, đừng quên chuẩn bị một tấm lót dự phòng để thay nếu đó là một chuyến đi dài nhé.
Xem thêm >>> Chuồng cho chó mèo con dưới 5kg màu gỗ

Ổ, nệm ngủ
Một chiếc giường ngủ ấm áp, thoải mái là điều hết sức cần thiết để giúp chú mèo của bạn cảm thấy an toàn và nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiếc nệm bạn chuẩn bị cũng thành công khiến em ấy cảm thấy thích thú. Đừng ngạc nhiên nếu chú mèo con của bạn tự đi tìm một vị trí ngủ yêu thích khác. Vì đây là một trong những cách mèo quyết định và thể hiện lãnh thổ thuộc về chúng.
Xem thêm >>> Chuồng mèo ba tầng bằng sắt sơn tĩnh điện


Nhà vệ sinh
Chú mèo của bạn cần một nhà vệ sinh với lượng cát sạch vừa đủ và một cái xẻng lưới để bạn có thể loại bỏ chất thải.
Nhà vệ sinh có nắp là một lựa chọn tốt, hạn chế mùi hôi và cát bị văng ra ngoài khi mèo sử dụng. Tuy nhiên, không phải chú mèo nào cũng sẽ thích nhà vệ sinh loại này, bạn cần quan sát và xem phản ứng của chú mèo để tìm ra kiểu dáng nhà vệ sinh thích hợp.
Cát vệ sinh cũng là một yếu tố cần cân nhắc lựa chọn, vì hiện nay có nhiều loại cát phù hợp với những lối sống khác nhau để bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Nếu là lần đầu nuôi mèo, bạn có thể tìm hiểu để biết nên mua loại cát nào nhé.
Xem thêm >>> Khay vệ sinh cho mèo MAKAR Cat Litter Station

Chén đựng thức ăn và nước uống

Chuẩn bị 2 chén khác nhau. Nên sử dụng loại chén làm bằng sứ, kim loại hoặc thủy tinh, vì có nhiều chú mèo không thích mùi vị của nước được đựng trong chén nhựa. Hãy đựng thức ăn trong chén nhỏ và sử dụng một cái chén lớn hơn để chứa nước sạch.
Đảm bảo chừa một khoảng trống vừa đủ giữa 2 chén để tránh nước bị bắn vào thức ăn hoặc ngược lại. Mèo luôn cần nước sạch giúp hỗ trợ cho sức khỏe đường tiết niệu.
Xem thêm >>> KYAN – Sữa bột cho mèo 110gr

Vòng cổ có thẻ tên

Nên mua vòng cổ và dây dắt cho mèo con của bạn để thêm phần chắc chắn khi di chuyển hoặc xích mèo lại khi cần thiết. Tốt nhất là đặt làm một thẻ tên có liên hệ của bạn trên đó. Vật này sẽ tăng cơ hội tìm lại chú mèo của bạn nếu không may em ấy bị lạc.
Hiện nay đã có nhiều cách xác định vị trí chú mèo của bạn, có thể sử dụng phương pháp hiện đại như microchip hoặc vòng cổ định vị. Tuy nhiên, những phương pháp này còn khá mới tại Việt Nam. Cần hỏi thăm ý kiến bác sĩ thú y để xác định thời điểm phù hợp gắn chip định vị cho chú mèo của bạn.

Đồ chơi cho mèo con
Đồ chơi giúp chú mèo của bạn giải trí và khuyến khích vận động. Có rất nhiều loại đồ chơi bạn có thể lựa chọn, đa số chúng được thiết kế dựa trên 3 tập tính chính của mèo:
•  Mèo và chuột: Gồm tất cả những loại bóng nhỏ có thể đóng vai “một con mồi”. Chú mèo của bạn sẽ theo dõi, lăn nó xung quanh, đuổi theo sau, nhảy lên, quào lấy nó rồi hất tung lên trời hoặc giữ lại bằng 2 chân trước, cắn và lặp lại tất cả những hành động trên. Tất cả những hành vi bản năng này có thể được thỏa mãn, đồng thời khuyến khích chú mèo của bạn nhanh chóng hòa nhập với xã hội.
•  Mèo và vật thể bay: Chú mèo của bạn sẽ cố gắng bắt được những vật thể chuyển động ngay trên đầu chúng.
•  Câu cá: Mèo đập 2 chân trước lên đồ chơi như thể chúng muốn làm cho một con cá nhảy ra khỏi mặt nước. Có những chú mèo thích nghịch nước, dùng những món đồ chơi nổi trên mặt nước để thu hút mèo trong lúc tắm cho em ấy là một ý tưởng tốt mà bạn có thể tham khảo.
Xem thêm >>> Đĩa bay đồ chơi cho cún cưng vừa chơi vừa huấn luyện

Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi đón mèo con về nhà. Việc này sẽ giúp bạn đỡ luống cuống hơn và giúp mèo con nhanh chóng làm quen với môi trường. Nếu khó quá thì bạn có thể liên hệ với Sen And Pet để được tư vấn thêm !

Thông tin liên hệ
Website: Sen And Pet
Fanpage: Sen And Pet
Hotline: 0372382048
Email: senandpet22@gmail.com