Đặt banner 324 x 100

Lợi ích của thanh protein trong việc giảm cân là gì?​


LỢI ÍCH CỦA THANH PROTEIN TRONG VIỆC GIẢM CÂN LÀ GÌ?
Protein thực phẩm có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân. Mặc dù có nhiều lợi ích đối với protein trong chế độ ăn uống, nhưng có 4 lĩnh vực chính có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân:

Cảm giác no Khối lượng nạc.

Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm.

Lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể.

Hãy để chúng tôi đi sâu hơn vào từng chủ đề này.
THANH PROTEIN GIẢM CÂN GIÚP BẠN CẢM THẤY NO LÂU HƠN​
Một trong những điều lớn nhất cản trở việc giảm cân là cảm giác đói.

Mọi người ít có khả năng gắn bó với chế độ dinh dưỡng hoặc chế độ ăn kiêng nếu họ cảm thấy đói ở mức độ cao. Protein là chất gây no nhất trong tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng.

Một số dòng nghiên cứu khác nhau đều chỉ ra cùng một điều: lượng protein cao hơn có xu hướng mang lại cảm giác no và ít đói hơn .

Ví dụ, trong một nghiên cứu, đồ ăn nhẹ giàu protein cho phép mọi người ăn lâu hơn giữa các bữa ăn và cũng khiến họ ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bao gồm protein vào một cốc nước làm giảm cảm giác đói so với chỉ uống nước.

Tùy thuộc vào nguồn protein, dường như có sự khác biệt nhỏ về lượng chính xác cảm giác no mà protein cung cấp, không có sự thống nhất về mức tối ưu của lượng protein hàng ngày trong chế độ ăn uống của một người liên quan đến việc duy trì cảm giác no.

Tuy nhiên, khoảng 1,8 – 2,9 gam protein mỗi kg hàng ngày (hoặc 0,82-1,32 gam protein mỗi pound) dường như mang lại lợi ích đáng kể về cảm giác no.

Các loại thanh protein giảm cân

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANH PROTEIN GIẢM CÂN HẰNG NGÀY​
Hướng dẫn dinh dưỡng đề xuất một lượng hàng ngày là 1,6 và 2,2 gam protein mỗi kg, hoặc 0,73 và 1 gam mỗi pound để giảm cân.

Các vận động viên và những người tập thể dục nặng nên tiêu thụ 2,2-3,4 gam protein mỗi kg (1-1,5 gam mỗi pound) nếu muốn giảm cân.

Trong khi nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau có thể thành công trong việc giảm cân, hàm lượng protein trong chế độ ăn kiêng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lập kế hoạch ăn kiêng.

Protein đã được chứng minh là thúc đẩy cảm giác no, giúp duy trì khối lượng cơ thể nạc, tăng nhẹ hiệu ứng nhiệt của thức ăn và có thể làm giảm hiệu quả cơ thể tích trữ thêm calo dưới dạng mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại protein từ dế của Hoa Mặt Trời Farm tại đây.


 

Thông tin liên hệ


: xuka
:
:
:
: