Đặt banner 324 x 100

Xếp hạng thịt bò tại các nước trên thế giới


Ở các nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Úc, New Zealand,… thịt bò được phân loại theo chất lượng, và thông thường độ vân mỡ Marbling là tiêu chí được sử dụng ở các nước này để xếp hạng thịt bò. Và tất nhiên, các nhà hàng steak ngon đều lựa chọn nguyên liệu thịt bò nhập khẩu theo các tiêu chí đánh giá chất lượng này. 

Ở Nhật Bản, thịt bò được phân hạng cấp độ vân mỡ marbling bởi những tổ chức đánh giá độc lập theo hệ tiêu chuẩn đánh giá vân mỡ Beef Marbling Score (BMS) do Hiệp hội xếp hạng thịt Nhật Bản Japanese Meat Grading Association (JMGA) ban hành. Điểm BMS càng cao, chất lượng bò càng cao. MBS được đánh giá theo thang từ 3 đến 12, với 3 là ít vân mỡ, 12 là lượng vân mỡ dày đặc. BMS đã từng có cấp độ 1 và 2 nhưng tiêu chuẩn quá thấp nên JMGA đã loại bỏ khỏi bảng xếp hạng. BMS 3 được tính bằng lượng tối thiểu 21% mỡ trong thớ cơ.

Bò Wagyu ở Nhật Bản trong các nhà hàng bò steak ngon thường được ghi theo kí tự loại bò A3, A4, A5 trong đó A3 có cấp độ BMS 3,4; A4 có BMS 5,6,7 và A5 có cấp độ BMS 8-12 cao nhất. Tại Hà Nội, GU Bistronomy là một trong số ít những nhà hàng bò steak ngon phục vụ thịt bò Wagyu A5 của Nhật Bản. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá tại GU. 

Cấp độ vân mỡ marbling ở Nhật và Mỹ
Cấp độ vân mỡ marbling ở Nhật và Mỹ

Hệ thống xếp hạng bò tại Mỹ sử dụng USDA với 8 cấp độ Prime, Choice, Select, Standard, Commercial, Utility, Cutter and Canner phân loại theo tỉ lệ vân mỡ, độ trưởng thành của chú bò, màu sắc và cấu trúc của thịt. Trong đó, Prime++ là cấp độ cao nhất về chất lượng, thường tương đương với A3-A5 của Nhật Bản, với tỉ lệ vân mỡ cao nhất, thớ thịt mềm mượt và thường được lựa chọn trong các nhà hàng steak ngon. 

Bò Wagyu được xếp hạng ở Úc và New Zealand cũng theo cấp độ vân mỡ là Marble Score (MS), với các cấp độ Marble 3-4, Marble 5-6, Marble 7-8, và Marble 9+, và Marble 9+ cũng là cấp độ cao nhất với hương vị mềm mại và béo mượt như miếng bơ tươi. Hãy cùng thưởng thức mỹ vị bò Wagyu từ nhiều cấp độ vân mỡ tại nhà hàng GU Bistronomy.

Thông tin liên hệ


: gubistronomy
:
:
:
: