Đặt banner 324 x 100

Trẻ em có thể học được ngôn ngữ lập trình hay không ?


Xã hội ngày càng phát triển và lập trình viên là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên những đối tượng phù hợp để học lập trình thì không phải ai cũng biết đặc biệt là trẻ em. Vậy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em từ bao nhiêu tuổi là phù hợp hãy cùng FAS (FPT After School) tìm hiểu nhé! Đầu tiên ba mẹ hãy tìm hiểu ngôn ngữ lập trình là gì trước nha!

Ngôn ngữ lập trình là gì?


Trẻ em có học được ngôn ngữ lập trình? Trẻ nên học lập trình từ mấy tuổi?

Ở đây ba mẹ có thể hiểu rằng: ngôn ngữ lập trình là một ngôn ngữ dùng để giao tiếp với máy tính, bé sẽ dùng ngôn ngữ và nhập lệnh để máy tính có thể hiểu và xử lý dữ liệu như bé nhập. Ngôn ngữ lập trình bao gồm những ngôn ngữ sau: ngôn ngữ lập trình Python, ngôn ngữ lập trình C++, ngôn ngữ lập trình Java… Có hàng nghìn ngôn ngữ lập trình được tạo ra, và mỗi một ngôn ngữ lập trình đều có những đặc trưng riêng.

Các khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em:

Ở độ tuổi từ 09-16 tuổi thì bé nên tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình cơ bản như Java, ngôn ngữ lập trình Python, ngôn ngữ lập trình Scratch.

Ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những ngôn ngữ lập trình top thế giới. Những hãng công nghệ lớn trên thế giới ứng dụng vào công nghệ sản phẩm của mình phải kể đến: Google và Microsoft, Netflix…

Đối với ngôn ngữ lập trình Python bé không cần có quá nhiều nền tảng kiến thức chuyên sâu nhưng vẫn có thể học được. Ngôn ngữ này sẽ dễ học và giúp bé dễ dàng thao tác nhập lệnh, với những cú pháp đơn giản ngắn ngọn. Vì thế nếu là lần đầu trẻ học lập trình thì có thể cho trẻ học làm quen với ngôn ngữ lập trình Python.

Ngôn ngữ lập trình Java

Lập trình Java là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và phổ biến, có thể dùng để phát triển ứng dụng di động, trò chơi, phần mềm và nhiều ứng dụng khác. Mặc dù lập trình Java không phải là ngôn ngữ lập trình được thiết kế đặc biệt cho trẻ em, nhưng trẻ em có thể học được lập trình Java thông qua các phương pháp giảng dạy phù hợp.

Đối với ngôn ngữ lập trình Java ngôn ngữ này sẽ khó hơn so với ngôn ngữ lập trình Python. Tuy nhiên nếu bé học được ngôn ngữ lập trình Java thì bé sẽ dễ dàng làm việc với những ngôn ngữ lập trình khác.


ngôn ngữ lập trình là gì

Scratch là ngôn ngữ lập trình theo hình thức đồ hoạ. Ngôn ngữ lập trình này sẽ giúp bé dễ tiếp cận hơn với ngôn ngữ lập trình. Bé có thể tự sáng tạo ra các nhân vật yêu thích theo hình thức đồ hoạ. Việc thao tác trên phần mềm cũng dễ dàng là một bước đệm cho bé.

Trung tâm dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ

Sau khi hiểu qua về ngôn ngữ lập trình thì chắc hẳn ba mẹ cũng muốn tham khảo các trung tâm dạy lập trình cho trẻ đúng không nào. Lựa chọn trung tâm để gửi gắm và dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ cũng là những khó khăn của ba mẹ. Hiếu được nỗi lo đó nên FAS sẽ đề xuất một vài trung tâm dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ. Dưới đây là một số trung tâm mà ba mẹ có thể tham khảo nhé!

Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em/

Thông tin liên hệ


: fas
:
:
:
: