Đặt banner 324 x 100

3+ Sách về Covid 19


1.Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền” – Nhật Ký Covid Và Những Chuyện Chưa Kể (BS Ngô Đức Hùng)

Cuốn sách là một nhật ký vắn tắt, một biên niên sử ngắn gọn về dịch Covid-19 ở Việt Nam dưới góc nhìn của một bác sĩ tham gia chống dịch. Với giọng văn hài hước và tinh thần cầu thị, tác giả đã kể cho chúng ta những câu chuyện ít được chia sẻ về dịch bệnh, về những con người trong dịch bệnh, về thái độ của cá nhân và cộng đồng. Chúng ta, sau hơn một năm Covid, đều cảm thấy may mắn vì được sống tại Việt Nam, một nước “đang phát triển”, cơ sở y tế thiếu thốn và ngành y tế dự phòng luôn phải căng mình với nhiều dịch bệnh hằng năm.

“Sau mỗi đợt dịch bệnh, trở về ngôi nhà ngồi bên cây đàn cũ. Mỗi ngày đi trên con đường quen thuộc, nhìn ngắm thiên hạ cãi nhau, yêu và sống. Được làm người bình thường mỗi cuối tuần thảnh thơi uống cốc cafe đọc vài trang sách, không cần công danh lịch sử ghi nhận gì. Những điều lớn lao xin dừng lại ngoài cửa, đó cũng điều bình thường nhỏ bé mình mong muốn thực hiện được với cuộc đời này.” (Chính Hưng – Fahasa, 2020)

“Sách chia sẻ về cuộc chiến chống Covid qua góc nhìn của tác giả rất hay!. Sách siêu hay shop giao hàng nhanh đóng gói cẩn thận lắm ạ sẽ ủng hộ lần sau.” (Hung – Shopee, 2022)

“Sách cực kì hay luôn. Giao hàng khá nhanh. Mua combo nên có lẽ rẻ hơn nhiều lắm. Đất nước ấy kiên cường đi qua hai mùa Covid. Sau tất cả là tình người, một khái niệm, một hiện thực luôn được định nghĩa đi, định nghĩa lại, làm giàu, và cập nhật.” (vân Anh – Shopee, 2021)

 

image_231660-min
Ảnh: Fahasa,com

2. Covid 19 Và Cuộc Chiến Sinh Tử (Nhiều Tác Giả)

Đọc những trang trong cuốn sách “Covid-19 và cuộc chiến sinh tử”, do các nhà báo nhà văn viết, được chọn lọc trong rất nhiều bài viết trong suốt hai năm qua, kể về những chiến sĩ áo trắng, những nhà báo xông pha tuyến đầu, những người lính ở mọi miền, những nhà hảo tâm, và cả những bệnh nhân đã được chữa khỏi cùng chung sức chống dịch… bạn đọc sẽ nhận được năng lượng dồi dào từ những tấm gương vì cộng đồng, những bài học rút ra ngay trong cuộc chiến sinh tử, những mất mát và những điều lớn lao qua thử thách cam go này. Hãy giữ tinh thần lạc quan để góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống miễn dịch cơ thể, qua đó nâng cao khả năng đẩy lùi dịch bệnh.

“Rõ ràng, trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, chống lại sự lây lan, truyền nhiễm của Covid-19, chính phủ và nhân dân các nước không thể ngồi yên để cân đo đong đếm những thiệt hại kinh tế khủng khiếp mà nó mang lại. Giờ đây, trên thế giới – nhân dân và cả hệ thống chính trị kinh tế xã hội các nước quyết tâm một mục tiêu hàng đầu: bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho người dân, bảo vệ an toàn cho cộng đồng.” (Nhà văn Võ Thị Xuân Hà)

“Quan điểm của Y học cổ truyền phương Đông là phù chính trừ tà, theo đó nâng cao tinh thần và thể lực giúp tránh được bệnh tật xâm nhập. Thế giới có thuyết về Luật hấp dẫn. Lúc này phải chăng chúng ta cần nương vào Vũ Trụ. Mà Vũ Trụ không phải là nơi xa xôi bí ẩn, phải chăng chính là Tâm Thức Bản Thể Con Người.” (MinhÁnh – Tiki, 2019)

“Có lẽ tình hình dịch bệnh như hiện nay sẽ khiến nhiều người khó tránh cảm thấy căng thẳng, nhưng tâm trạng căng thẳng nóng nảy sẽ lại càng dễ làm ảnh hưởng không tốt cho sức đề kháng.” (Thanh Phương – Tiki, 2018)

 

cuoc_chien_sinh_tu_20211119092811-min
Ảnh: Báo Đắk Lắk

3. Khi Đại Dịch Thế Kỷ Covid-19 Đi Qua (Sương Nguyệt Minh)

Đại dịch thế kỷ Covid-19 được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.mLoại virus mới lạ này được cho là bắt nguồn từ khu chợ Hoa Nam chuyên bán hải sản và động vật hoang dã. Ngày 31/12/2019, Trung Quốc báo cáo với Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) về một loại virus mới gây viêm phổi cấp ở 27 người. Một ngày sau, chính quyền Vũ Hán đóng cửa chợ hải sản Hoa Nam khi truy vết một số bệnh nhân là các tiểu thương hoặc người đến chợ này. Ba tuần sau, chính quyền Bắc Kinh ra lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán hơn 11 triệu dân. Ngày 30/1/2020, Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu do sự bùng phát và lây lan của virus corona chủng mới bởi quy mô đã rộng lớn, tốc độ chóng mặt và nguy hiểm vô cùng.

“Bạn đọc sẽ được nhìn nhận cơn dư chấn thay đổi nhiều hệ giá trị này qua cuốn “Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua” được viết trong quá trình xảy ra đại dịch, đến nay vẫn đang gia tăng mức độ nguy hiểm, với niềm hy vọng đại dịch sớm chấm dứt.” (Nam Thi – Tiki, 2019)

“Cuộc chiến chống virus Sars-Cov-2 càng khốc liệt, tang tóc, thì phẩm chất con người càng thử thách. Đọc “Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua”, bạn đọc có thể hình dung được quá trình diễn biến của dịch. Dù đại dịch Covid-19 chưa đến hồi kết, nhưng đã có quá nhiều điều đáng kể, đáng nói, đáng ghi chép lại từ một hiện thực nóng bỏng và khốc liệt. Bên cạnh những người giả dối, cơ hội, trục lợi, chủ quan, lơ là, lo sợ, hoang mang, kỳ thị,… thậm chí vô cảm với nỗi đau đồng loại, thì số đông là những người chân thực, thiện lương, tử tế, can đảm, tận tụy, tỉnh táo, giàu tình thương yêu, thầm lặng làm việc tốt trước thiên tai nghiệt ngã.” (Hà Ngô – Goodreads, 2018)

“Những sự kiện, câu chuyện, nhân vật ấy đã được ghi lại bằng cái nhìn tỉnh táo, nhân văn giàu trách nhiệm người cầm bút của Nhà văn, Nhà báo Sương Nguyệt Minh. Ông nêu sự kiện, ông trích văn bản đặt trong ngoặc kép, ông dẫn câu chuyện rồi ông bình luận, khái quát bằng một cái nhìn khách quan, sắc sảo.”  (Trần Huy – Tiki, 2020)

 

9786043237801-min

Nguồn: https://tusachmeocon.org/3-sach-ve-covid-19/

Thông tin liên hệ


: AnnieBui
: Sen Healthy
: 0827250806
: 53 đường D11, Tây Thạnh, Tân Phú