Đặt banner 324 x 100

2+ Sách hay của Thầy Minh Niệm


#1. Hiểu Về Trái Tim (Minh Niệm)

Là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu Về Trái Tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

“- Một cuốn sách thật sự rất hay. Lời văn gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu. Những bài viết, những câu chuyện của tác giả rất gần với cuộc sống của chúng ta. Những vấn đề xã hội, những hành động, suy nghĩ của con người đối với các sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. – Giải thích phiền muộn là gì, tại sao con người phiền muộn. Ham muốn là gì, vì sao đã đạt được ham muốn mà vẫn không hạnh phúc. – Tác giả nêu lên những căn bệnh phiền não của con người trong xã hội hiện nay và nguyên nhân của nó. Đồng thời cũng có những phương pháp hướng dẫn chúng ta thoát ra những khổ đau ấy.” (Giang Nguyễn – Tiki, 2022)

“Quyển sách này mang đến cho chúng ta những suy nghĩ, cái nhìn sâu sắc về bản thân, về những điều xảy ra trong cuộc sống: khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tình thương,… mọi cảm xúc trong tâm hồn. Ngoài cho chúng ta cách nghĩ và hiểu về mọi sự sâu sắc hơn thì còn cho chúng ta cách nghĩ mới và hành xử thích hợp khi đối mặt với những điều đó. Từ đó, khiến tâm hồn và trái tim ta bình an hơn, sống đẹp hơn.” (Kiều Trinh – Tiki, 2021)

“Sách của thầy Minh Niệm thì không phải bàn gì nữa, vô cùng cô đọng, súc tích, dễ hiểu, càng đọc cành ngẫm thấy hay Cuốn sách này xứng đáng nằm trong top1 trong những cuốn sách viết về nuôi dưỡng tâm hồn, hiểu mình hiểu người để thấy cuộc đời này vẫn đẹp sao ” (Uyên – Tiki, 3/2023)


mi1-min
 Nguồn: Fahasa

#2. Làm Như Chơi (Minh Niệm)

Ở đây, mỗi người chúng tôi đều có trải nghiệm của riêng mình. Riêng đối với tôi thì cảm nhận sâu hơn về Hạnh phúc. Tất nhiên đó không phải là tiền tài, danh vọng hay tình yêu ích kỷ mà người đời thường đeo đuổi, mà là xúc cảm về bình an trong lòng, xúc cảm yêu thương, xúc cảm trân quý cái hiện có – bây giờ, ở đây. Và hơn thế nữa, tôi hiểu rằng có cách để ai cũng làm được điều đó. Cách đó đang nằm trong tay của bạn – Cuốn sách Làm như chơi – Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức của Thầy Minh Niệm. Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, bất kỳ là trí thức hay nghệ sỹ, bất kỳ là công nhân hay nông dân, bất kỳ là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana – Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo. Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”

Nguồn: https://tusachmeocon.org/sach-thay-minh-niem/

Thông tin liên hệ


: AnnieBui
: Sen Healthy
: 0827250806
: 53 đường D11, Tây Thạnh, Tân Phú