Đặt banner 324 x 100

3+ sách về Võ Thị Sáu


1. Chị Sáu ở Côn Đảo (Lê Quang Vịnh)

Tuổi mười lăm, chị Võ Thị Sáu hăng hái tham gia cách mạng. Với lòng can cảm và trí thông minh, chị đã lập được nhiều chiến công. Một ngày, không may chị bị sa vào tay giặc… Qua lời kể của tác giả Lê Quang Vịnh, chúng ta hiểu rõ hơn về quãng thời gian chị bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị tại Côn Đảo “địa ngục trần gian”. Người con gái Đất Đỏ kiên trung, bất khuất ấy đã hi sinh nhưng thôn xóm, quê hương, đất nước sẽ luôn mãi nhắc nhớ đến chị…

“Đến với trang đầu của cuốn sách chúng ta sẽ thấy bức thư của tác giả viết cho bạn đọc. Đó là những thông tin về nguồn gốc của cuốn sách, về tác giả và về chị Võ Thị Sáu của chúng ta. ” (Nguyễn Thị Sen – Tiki, 2018)

“Chỉ khi đọc cuốn sách các bạn mới thấy hết được hình ảnh chị Võ Thị Sáu hiên ngang, anh hùng, đẹp đến nhường nào, lòng yêu nước và sự dũng cảm của chị được thể hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện khiến ai cũng yêu mến, cảm phục.” (Như ý – Fahasa, 2019)

“Qua lời kể của tác giả Lê Quang Vịnh, chúng ta hiểu rõ hơn về quãng thời gian chị bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng khi chị nằm lại bên những hàng dương. Người con gái Đất Đỏ kiên trung, bất khuất ấy đã hy sinh nhưng thôn xóm, quê hương, đất nước sẽ luôn mãi nhắc, nhớ đến chị. Hình ảnh của chị mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo.” (Lý Linh – Tiki, 2020)


8935244869958-min
 Ảnh: Fahasa.com

2. Võ Thị Sáu Con Người Và Huyền Thoại (Nguyễn Đình Thống)

Võ Thị Sáu – Con Người Và Huyền Thoại Chị Võ Thị Sáu – người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son truyền thống trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta. Gần nửa thế kỷ qua kể từ ngày chị hy sinh, tên chị luôn được những người đồng đội, người anh, người chị và các thế hệ Việt Nam nhắc đến với tình cảm yêu thương, trân trọng và trở thành tên trường, tên đường, tên đoàn… ở khắp mọi miền đất nước. Tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước. Ấn phẩm nhỏ này sẽ dẫn dắt bạn đọc đi suốt cuộc đời chị Võ Thị Sáu từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương Đất Đỏ giàu truyền thống cách mạng đến những trận đánh táo bạo của chị cùng đồng đội, những giây phút đối mặt với kẻ thù trong nhà tù thực dân đế quốc, những giây phút hào hùng nhất trong cuộc đời chị trước lúc hy sinh, những huyền thoại trong sáng đầy tính nhân bản kể từ khi chị ngã xuống đến nay.

“Tác phẩm “Võ Thị Sáu con người và huyền thoại”. Chị tên thật là Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1933, quê ở xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chị đã dũng cảm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao như giao liên, mua hàng tiếp tế cho các tổ chức cách mạng.” (Lê Bá Hứa – Tiki, 2018)

“Lật dở từng trang, cuốn sách đã dẫn dắt chúng ta đi theo suốt cuộc đời chị Võ Thị Sáu, từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương Đất Đỏ Miền Đông giàu truyền thống cách mạng đến những trận đánh táo bạo của chị cùng đồng đội, cả những giây phút đối mặt trong nhà tù thực dân đế quốc.” (Nguyễn Hữu Đạt – Shopee, 2020)

‘Với những tình tiết đặc sắc về cuộc đời chiến đấu, hy sinh oanh liệt và những huyền thoại về chị, qua cuốn sách nhỏ này chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động về người nữ anh hùng đã hy sinh bản thân mình vì độc lập dân tộc của tổ quốc.” (Tài Vũ – Tiki, 2019)


image_79456-min
 Ảnh: Fahasa.com

3. Võ Thị Sáu (NXB Kim Đồng)

Câu chuyện về cuộc đời và tấm gương hi sinh anh dũng của chị Võ Thị Sáu đã được kể bằng nhiều hình thức nghệ thuật như văn học, điện ảnh, âm nhạc… Đây là lần đầu tiên hình tượng người anh hùng thiếu niên Võ Thị Sáu được tái hiện trong tác phẩm sách tranh minh họa màu khổ lớn.

Với mong muốn khơi gợi sự quan tâm và niềm thích thú của độc giả nhỏ tuổi với sách giáo dục truyền thống, câu chuyện về tấm gương anh hùng của chị Võ Thị Sáu được tái hiện với phần lời kể được lồng ghép cùng những bức tranh tả thực hoành tráng.

“Với lời kể ngắn gọn, súc tích mà đầy đủ, độc giả như được chứng kiến những năm tháng cuối cùng của chị Sáu, từ lúc bị bắt ra Côn Đảo đến giây phút cuối cùng, khi chị hiên ngang đối diện những họng súng đen ngòm của quân thù chĩa về phía chị .” (Quang Hùng – Tiki, 2020)

“Đối với các thế hệ Việt Nam hôm nay, cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp hiểu rõ hơn về cuộc đời của người thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khát vọng, lý tưởng, tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với đất nước.” (Ngọc Ánh -TIki, 2019)

“Tác phẩm này sẽ là tư liệu quý giá giúp cho chúng ta hiểu hơn về Chị Sáu-một dấu son truyền thống về chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam, của người phụ nữ Việt Nam.” (Linh Nhi – Tiki, 2019)


8935244887600-min

Chi tiết: https://tusachmeocon.org/sach-ve-vo-thi-sau/

Thông tin liên hệ


: AnnieBui
: Sen Healthy
: 0827250806
: 53 đường D11, Tây Thạnh, Tân Phú