Đặt banner 324 x 100

Thuốc Garnotal 100mgc


Thuốc Garnotal 100mg là thuốc điều trị, kiểm soát tất cả các dạng động kinh, ngoại trừ động kinh vắng mặt và chỉ nên được sử dụng trong điều trị co giật do sốt, cơn co uốn ván, ngộ độc Strychnin, rối loạn giấc ngủ. Thuốc Garnotal 100mg có chứa thành phần chính Phenobarbital là một chất barbiturat có tác dụng kéo dài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị động kinh. Tuy nhiên, mỗi tình trạng và bệnh nền của bệnh nhân sẽ phù hợp với những loại thuốc điều trị khác nhau. 

 

Nội dung

Thông tin cơ bản về thuốc Garnotal 

Thành phần chính: Phenobarbital 100mg 

Công dụng: Điều trị, kiểm soát tất cả các dạng động kinh, ngoại trừ động kinh vắng mặt và chỉ nên được sử dụng trong điều trị co giật do sốt, cơn co uốn ván, ngộ độc Strychnin, rối loạn giấc ngủ.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Danapha. – Việt Nam

Số đăng ký: VD-31519-19

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế: Viên nén

Nhóm thuốc: Thuốc chống động kinh
 

Thành phần của thuốc Garnotal  

 • Mỗi viên nén của thuốc Garnotal  có chứa 10mg Phenobarbital và một số với tá dược vừa đủ 1 viên.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Garnotal 100mg

Thuốc Garnotal 100 mg được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế Việt Nam cấp phép được chỉ định trong điều trị trong 3 nhóm bệnh sau:

 • Động kinh (trừ động kinh cơn nhỏ): Động kinh cơn lớn, động kinh rung giật cơ, động kinh cục bộ.
 • Phòng co giật do sốt cao tái phát ở trẻ nhỏ.
 • Vàng da sơ sinh, người bệnh mắc chứng tăng bilirubin huyết không liên hợp bẩm sinh, không tan huyết bẩm sinh và người bệnh ứ mật mạn tính trong gan.

Garnotal 100 mg là thuốc kê đơn kiểm soát đặc biệt, bệnh nhân cần có đơn thuốc khi đến mua tại các Hiệu thuốc trên cả nước.

Chống chỉ định của thuốc Garnotal 100mg 

Thuốc Garnotal  không được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Không sử dụng thuốc Garnotal  cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc
 • Không sử dụng thuốc Garnotal cho bệnh nhân dị ứng hoạt chất hay bất kì thành phần tá dược của thuốc.
 • Không dung thuốc cho bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa porphyrin từng đợt cấp tính, suy hô hấp nghiêm trọng, suy gan hoặc suy thận nặng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Garnotal 100mg

Thận trọng khi sử dụng thuốc Garnotal :

 • Khi bắt buộc dùng thuốc Garnotal , bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
 • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
 • Thận trọng trên phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ khi dùng thuốc cần dùng thêm Vitamin D2 phòng còi xương
 • Không ngừng thuốc đột ngột, vì có thể gây ra động kinh liên tục. Cấm uống rượu và các loại nước giải khát có rượu trong thời gian dùng thuốc.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Tương tác thuốc

 • Thuốc Garnotal  có tương tác với Thuốc chống trầm cảm – bao gồm MAOI, SSRI và ba vòng có thể đối kháng, Thuốc chống động kinh, loạn thần, Axit folic, Memantine, Methylphenidate, thuốc chống loạn nhịp tim, thuôc chống đông máu, 1 số thuốc chống nấm, thuốc kháng khuẩn, kháng virut…

Hướng dẫn sử dụng thuốc Garnotal 100 mg

Liều dùng

Liều dùng thuốc Garnotal 100mg phụ thuộc vào cân nặng, sức khỏe và độ tuổi của bệnh nhân. Liều dùng được sử dụng trên các bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ. Liều khuyến cáo cho bệnh nhân được đề nghị:

Chống co giật:

– Người lớn: 2 – 3 mg/kg/ngày

– Trẻ em: 3 – 4 mg/kg/ngày

Làm êm dịu: Uống 0,05 – 0,12 g/ngày

Mất ngủ: Uống 1 viên vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Garnotal 100mg 

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Garnotal  là gì?

Các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Garnotal  trên lâm sàng được thống kê như: buồn ngủ, thiếu máu hồng cầu, đau khớp, nhuyễn xưng, còi xương trẻ em, rối loạn tâm thần, quá liều có thể gây suy hô hấp, truỵ tim mạch và hôn mê

Qúa liều và xử lý

 • Trong các trường hợp sử dụng thuốc Garnotal  quá liều so với liều được chỉ định, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ bằng chứng về độc tính, các triệu chứng và phản ứng của cơ thể và điều trị triệu chứng thích hợp được đưa ra. Không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Thông tin liên hệ


: nhathuoc2
:
:
:
: